Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 12/08/2015 22:54 PM (GMT+7)

"Bệnh hôn": Chứng quái lạ làm khổ SAO tennis

Mới đây tay vợt số 4 thế giới Petra Kvitova tiết lộ lý do dẫn tới phong độ kém cỏi là do cô bị mắc "bệnh hôn" theo chuyên môn gọi là bệnh tăng bạch cầu đơn nhân.

2015 đang là mùa giải đáng thất vọng của tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon Petra Kvitova. Kể từ sau chức vô địch Wimbledon 2014, tay vợt số 4 thế giới chưa giành được thành tích nào đáng kể.

Mặc dù có 2 chiến thắng từ đầu năm ở Sydney và Madrid, nhưng sau 2 chức vô địch nhỏ ấy là chuỗi phong độ đáng thất vọng của tay vợt CH Séc. Cô liên tiếp bị loại sớm ở 3 giải Grand Slam và không tham dự các giải Indian Wells và Miami do mệt mỏi.

"Bệnh hôn": Chứng quái lạ làm khổ SAO tennis - 1

Kvitova (phải) có phong độ không tốt sau chức vô địch Wimbledon 2015 là do "bệnh hôn"

Mới đây, Petra Kvitova tiết lộ lý do cô thi đấu với phong độ tệ hại trong thời qua là do bị mắc "bệnh hôn". Được biết, "bệnh hôn" có tên gọi khoa học là "bệnh tăng bạch cầu đơn nhân" khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi không thể tập trung. Căn bệnh này lây qua đường nước bọt mà một trong những điều kiện để cho bệnh phát sinh là khi người ta hôn nhau.

Kvitova không phải là ngôi sao quần vợt đầu tiên mắc căn bệnh hiếm trên. Trong quá khứ, Soderling đã từn mắc căn bệnh này. Kể từ đó, á quân Pháp Mở rộng 2009 phải thường xuyên làm bạn với bệnh viện. Roger Federer cũng từng mắc căn bệnh trên vào năm 2008.

"Bệnh tăng bạch cầu đơn nhân" cũng chính là lý do khiến tay vợt người Croatia - Mario Ancic phải giải nghệ vào năm 2008.

Hiện tại, tay vợt 25 tuổi đã cảm thấy ổn tuy nhiên Petra Kvitova vẫn quyết định không tham dự Rogers Cup 2015 để bình phục hoàn toàn. Bỏ qua Rogers Cup, Kvitova hứa sẽ trở lại mạnh mẽ ở giải US Open  và sau đó là quyết tâm giành 1 suất dự WTA Tour 2015 tại Singapore.

Nguyễn Hưng (tổng hợp từ CNN)

Tin đọc nhiều

Rô "béo" & mái tóc "thằng bờm" thần thánh: Sự thật hé lộ, thế giới ngỡ ngàng Huyền thoại người Brazil hé lộ sự thật về kiểu tóc nổi tiếng...
Ronaldo lật ngược thế cờ đua Bóng vàng: Chuyên gia nước rút, dễ vượt Messi Đừng xem thường khả năng Ronaldo giật QBV 2018 ngay trước...
"Độc cô cầu bại" Việt gây sốc: 6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất có hai chiến thắng vang dội ở giải võ...
Chấn động võ Trung Quốc: Từ Hiểu Đông lại dùng "trò bẩn" hạ đệ tử Diệp Vấn Lại một lần nữa chiến thắng của của Từ Hiểu Đông làm người...