Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 06/08/2013 05:47 AM (GMT+7)

Bệnh nhà nghèo

Đang lơ lửng trên mây với trận thắng đậm SHB Đà Nẵng 4-1 thì lập tức Đồng Nai rơi bẽ bàng xuống mặt đất sau hai trận để lọt lưới tám lần.

Đồng Nai không còn ngổ ngáo như cái cách họ thể hiện từ đầu mùa giải theo kiểu chơi cho biết đá biết vàng dù với thân phận tân binh. Thầy trò Trần Bình Sự luôn biết cách tạo ra sự hưng phấn cho mình lẫn cho giới hâm mộ từ những trận thắng đẹp hoặc vài trận hòa với đội trên cơ.

Hai trận thua sân khách V. Hải Phòng 0-4 và thua sân nhà trước Hà Nội T&T 0-4 đã khiến Đồng Nai đánh mất đi ít nhiều thiện cảm của nhiều giới dành cho họ. Đã đành bóng đá có thắng, có thua nhưng cách thua của Đồng Nai không khỏi gây nhiều băn khoăn cho người yêu bóng đá, trong bối cảnh niềm lạc quan và niềm tin của họ đang trào dâng.

HLV Trần Bình Sự có nhắc đến phần lớn nguyên nhân Đồng Nai thua nặng do nhiều cầu thủ có dấu hiệu tự mãn sau trận thắng SHB Đà Nẵng dẫn đến tâm lý vào trận không tốt khi gặp đối thủ rắn mặt khác.

Bệnh nhà nghèo - 1

Đồng Nai bộc lộ những yếu kém sau trận thua V.HP và HN T&T

Đồng Nai chỉ đặt mục tiêu trụ hạng ở mùa giải này sau lần đậu vớt lên chơi chuyên nghiệp khi chưa sẵn sàng về nhiều thứ. Cho nên việc họ sắp về đích an toàn là một thành công ngoài mong đợi. Có điều, thái độ thi đấu của tân binh Đồng Nai ở hai trận gần nhất thua tám bàn (bằng 1/3 bàn thua của 16 trận trước đó) dễ gây nghi ngại về việc họ bắt buộc phải “giữ mối” cho hậu sự. Hai trận thua của họ ngẫu nhiên giúp V. Hải Phòng vượt qua khủng hoảng và đẩy Hà Nội T&T leo lên ngôi đầu một cách thuận lợi.

Đấy là một kiểu bệnh nhà nghèo không chỉ của riêng Đồng Nai mà với bất cứ đội chiếu dưới ở V-League với suy nghĩ đũa mốc vọc mâm son thì phải biết điều ngó trước ngó sau chọn bạn để chơi.

Khi đã đạt mục đích thì không phải ai cũng có thể giữ mình trong một cuộc chơi nhiều cạm bẫy ngọt ngào và khán giả Đồng Nai sẽ thèm cái cảm giác thua thật của đội nhà chứ không phải trở thành một nhà từ thiện hảo tâm.

Theo Công Tuấn (Phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Federer - Agut: Sống sót sau 2 màn "đấu súng" (V4 Miami Open) Tay vợt người Tây Ban Nha đã gây ra không ít khó khăn cho...
"Nghi án" Ronaldo đi tắm sớm để chiều bồ xinh đẹp Ronaldo lại tỏa sáng trong màu áo ĐT BĐN ngay trên mảnh đất...
"Ông chủ" Federer điều bóng, đối thủ khóc thét 3 pha bắt vô lê nhạy cảm lưới của Federer khiến đối thủ và...
Bồ Đào Nha – Thụy Điển: Siêu sao, phản lưới & cái kết đắng Trận giao hữu tại quê nhà của Ronaldo có quá nhiều diễn biến...