Tháng 11, 2017
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 08/02/2014 13:06 PM (GMT+7)

Bệnh viện phủ nhận Schumacher qua đời

Hôm qua, rất nhiều mạng xã hội đã lan truyền thông tin Michael Schumacher qua đời.

Độ phủ của mạng xã hội rất lớn nên tin đồn Michael Schumacher qua đời ở bệnh viện Đại học Grenoble lan truyền rất nhanh. Rất nhiều phóng viên đã quây kín cửa bệnh viện để tìm hiểu thực hư vụ việc này.

Ngay lập tức, lãnh đạo bệnh viện đã có kế hoạch trấn an dư luận. Phát ngôn viên của bệnh viện Đại học Grenoble khẳng định đó chỉ là tin đồn vô căn cứ, hiện Schumacher vẫn sống và được chăm sóc 24/24.

Như đã biết, cựu tay lái F1 đang ở trong tình trạng sống thực vật. Anh nhận thức ăn qua một ống dẫn thẳng vào dạ dày và thở với sự trợ giúp của một máy thở bởi anh không thể hô hấp một mình.

Bệnh viện phủ nhận Schumacher qua đời - 1

Thông tin Schumacher qua đời trên mạng xã hội

Nhờ tiềm năng kinh tế, Schumacher đang được điều trị trong một điều kiện hết sức đặc biệt. Theo tờ The Mirror của Anh, máu của Schumacher được pha loãng để ngăn chặn huyết khối tĩnh mạch. Các y tá túc trực thường xuyên thay đổi tư thế nằm của huyền thoại F1 người Đức, thậm chí anh còn được cho đứng thẳng lên để máu được lưu thông.

Ngoài ra, Schumacher còn nằm trên một tấm nệm không khí được thiết kế đặc biệt để tránh những áp lực lên các dây thần kinh do phải nằm quá lâu một chỗ.

Như thông tin đã đăng tải, các bác sĩ đang cố gắng đưa Schumacher thoát khỏi tình trạng hôn mê sau một thời gian điều trị tích cực. Theo một chuyên gia về giải phẫu thần kinh, cơ hội để Schumacher thoát khỏi hôn mê vẫn có, nhưng không phải quá lớn. Nguy cơ tay đua người Đức phải sống thực vật trong phần còn lại của cuộc đời này vẫn có thể xảy ra, ngay cả khi không còn hôn mê.

Được biết, Schumacher hôn mê từ ngày 29/12 sau vụ tai nạn khi trượt tuyết và đã phải trải qua 2 ca phẫu thuật não.

Ngọc Duy (Theo NBC Sports)

Tin đọc nhiều

Hải Phòng - HAGL: Rượt đuổi siêu kịch tính (Vòng 25 V-League) Nhiều kịch tính hấp dẫn đã diễn ra trong...
Công Vinh điều xe sang hơn 4 tỷ đồng đi đón HLV Miura HLV Miura đã đến TP HCM để chuẩn bị dẫn dắt CLB TP HCM ở...
Võ Trung Quốc lại sốc: Từ Hiểu Đông, “Đệ nhất Thiếu Lâm” toàn “lừa đảo” Người Trung Quốc ra "thiết quân luật" sẽ không có chỗ cho...
Phẫn nộ: Võ sỹ Trung Quốc đá trộm thắng sau 1 giây, bị chửi “cả đời” Giành trận thắng sau 1 giây võ sỹ người Trung Quốc bị chỉ...