Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 09:55 AM (GMT+7)

Bi-a World Cup bùng nổ “cơ điên”: Seri 18 điểm vượt mặt “Thần đồng”

(Tin bi-a) Cuộc đua tranh cho giải thưởng cơ thủ có seri tốt nhất trong một lượt cơ tại TP.HCM World Cup 2019 vẫn đang diễn ra rất quyết liệt khi các siêu sao thế giới liên tục bùng nổ “cơ điên”.

Ở vòng loại, hai cơ thủ Việt Nam là Trần Đức Minh và Lê Thành Tiến độc chiếm ngôi đầu bảng cho cuộc cạnh tranh giải thưởng “cơ thủ có seri cao nhất trong một lượt cơ” với seri 14 điểm. Giải thưởng có trị giá ít nhất 2000 USD (47 triệu đồng).

Bi-a World Cup bùng nổ “cơ điên”: Seri 18 điểm vượt mặt “Thần đồng” - 1

Kim Haeng Jik đang dẫn đầu cuộc đua cho giải thưởng "cơ thủ có seri cao nhất trong một lượt cơ"

Tuy nhiên vào vòng đấu chính thức góp mặt đầy đủ các siêu sao hàng đầu thế giới, người hâm mộ đã được chứng kiến một sự bùng nổ về “cơ điên” đúng với đẳng cấp của World Cup.

Mở màn là seri 14 điểm của tay cơ tham dự bằng suất đặc cách Tellez Erick (Costa Rica) để ghi tên mình lên bảng xếp hạng “cơ điên” cùng 2 cơ thủ Việt Nam. Nhưng không lâu sau đó, kỷ lục seri tại TP.HCM World Cup 2019 nhanh chóng bị phá vỡ khi cơ thủ hạng 2 thế giới Frederic Caudron thực hiện cú đánh ghi đến 15 điểm. “Thiên tài carom” người Bỉ còn có thêm một seri 14 điểm ở vòng đấu này.

Một cơ thủ người Bỉ khác là Eddy Leppens (hạng 17 thế giới) cũng ngay lập tức tham gia vào cuộc đua “cơ điên” với người đồng hương bằng một seri 15 điểm.

Tiếp đến, Cho Myung Woo chứng tỏ mình là “Thần đồng số 1 của bi-a thế giới” bằng một seri 17 điểm cực kỳ đẳng cấp trong trận đấu với Dương Anh Vũ của Việt Nam. Myung Woo cũng đang là người đồng giữ kỷ lục thế giới về “cơ điên” với seri 24 điểm tại giải World Cup ở Hàn Quốc vào năm ngoái.

Tuy nhiên, sao trẻ 21 tuổi của Hàn Quốc cũng không dẫn đầu cuộc đua được lâu. Ở trận đấu cuối cùng của vòng đấu bảng chính thức, người đàn anh Kim Haeng Jik (hạng 15 thế giới) đã có đường cơ ghi 18 điểm đánh bại Trần Đức Minh. Đây cũng là seri có điểm số cao nhất tại TP.HCM World Cup cho đến thời điểm hiện tại.

Theo thống kê, đã có tổng cộng 21 lượt cơ ghi seri trên 10 điểm được các cơ thủ thực hiện chỉ trong vòng đấu bảng. Điều này hứa hẹn sẽ còn có thêm nhiều “cơ điên” tại các vòng đấu knock-out trực tiếp đòi hỏi sự bùng nổ của các cơ thủ.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Tin thể thao HOT 31/5: Gavrilova tiết lộ về Sharapova "lạnh lùng" Gavrilova cho biết Sharapova không lạnh lùng khi tiếp xúc...
Ly kỳ vụ hạ gục 20 võ sĩ, cưới mỹ nhân của chưởng môn thách đấu Mike Tyson 19 năm trước có một cao thủ nổi tiếng Trung Quốc từng thách...
Bạn gái hot girl "tiếp lửa" Quang Hải đá giải đấu kỳ lạ nhất thế giới Quang Hải nhận được sự cổ vũ từ cô bạn gái Huỳnh Anh ở vòng...