Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 16/03/2014 09:45 AM (GMT+7)

"Bí mật" để Trường Sơn lật đổ Quang Liêm

Nguyễn Ngọc Trường Sơn tỏ ra hết sức bất ngờ khi anh lật đổ được Lê Quang Liêm để giành chức vô địch HD Bank 2014.

Vượt qua kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm để lần đầu tiên giành chức vô địch giải cờ vua quốc tế HD Bank 2014 một cách ấn tượng, nhưng Nguyễn Ngọc Trường Sơn vẫn tỏ ra hết sức khiêm tốn trong cuộc trò chuyện với chúng tôi ngay sau khi nhận cúp vô địch. Theo kỳ thủ số 2 Việt Nam, anh không có được phong độ tốt nhất ở giải đấu này và chiến thắng đến với Trường Sơn phần nào do may mắn có được.

“Phong độ trong giải đấu này của tôi thì cũng chỉ ở mức tạm được. 3 trận đấu đầu tiên của giải tôi không có được phong độ tốt nên đã có kết quả khá là tệ. Nhưng các trận đấu sau đó tôi đã dần cải thiện phong độ và chơi có vẻ tốt hơn.

"Bí mật" để Trường Sơn lật đổ Quang Liêm - 1

Trường Sơn lần đầu vô địch giải HD Bank

Thực sự tôi rất bất ngờ khi mình giành được chức vô địch giải đấu này và tôi nghĩ chiến thắng này của tôi cũng một phần do may mắn hơn đối thủ. Bởi trước khi giải diễn ra, có đến vài tháng tôi không thi đấu ở giải nào dẫn đến tâm lý không được tốt. Tâm lý không được tự tin cho lắm. Tôi cứ thi đấu, không nghĩ đến kết quả nhiều lắm thì chiến thắng…tự đến với tôi”, Trường Sơn chia sẻ.

Trường Sơn cho biết ván đấu với Quang Liêm chính là ván đấu có tính chất quyết định lớn nhất với chức vô địch HD Bank 2014 của anh. Ngoài ra, Trường Sơn tiết lộ rằng có vẻ như Quang Liêm đã gặp đôi chút áp lực khi đối đầu với anh nên dẫn đến việc hạt giống số một của giải đã bộc lộ sơ hở của mình.

"Bí mật" để Trường Sơn lật đổ Quang Liêm - 2

Quang Liêm (phải) đã bị áp lực khi đối đầu Trường Sơn

“Khi thi đấu với Quang Liêm thì cũng như thi đấu với các kỳ thủ khác thôi, có lúc tôi cảm thấy thế trận tôi sắp bị thua đến nơi. Nhưng từ trước đến giờ tôi ít khi chịu thua sớm bởi tôi thấy tôi vẫn còn có thể gây khó khăn được cho đối thủ thì cứ thi đấu cho tới khi nào mà mình cảm giác không làm gì được hơn thì xin cầm hòa. Trong ván đấu với Quang Liêm, tôi nghĩ có thể Liêm đã bị áp lực khi đối đầu với tôi dẫn đến phong độ không được tốt” – nhà tân vô địch HD Bank 2014 nói.

Theo một số kỳ thủ dự giải tiết lộ, việc Trường Sơn thường xuyên... đến muộn ít nhiều khiến các đối thủ bị ức chế và đây chính là “chiêu trò” của nhà vô địch. Trường Sơn đã thừa nhận điều này ít nhiều gây khó chịu cho đối thủ và anh sẽ cố gắng cải thiện trong tương lai: “Nền tảng lý thuyết của tôi không được tốt nên tôi phải chuẩn bị trước trận đấu rất lâu. Bởi vậy, rất nhiều lần đến gần giờ thi đấu tôi vẫn chưa chuẩn bị xong nên tôi thường đi trễ 10 đến 15 phút. Điều này có lẽ khiến đối thủ đôi chút khó chịu.”

"Bí mật" để Trường Sơn lật đổ Quang Liêm - 3

Bạn gái Thảo Nguyên là động lực giúp Trường Sơn chiến thắng

Ở giải đấu này, Thảo Nguyên – bạn gái của Trường Sơn thi đấu không tốt và chỉ xếp hạng 44 chung cuộc. Đánh giá về phong độ của bạn gái, Trường Sơn cho hay: “Ở giải đấu này, Thảo Nguyên thi đấu không tốt. Tôi nghĩ Thảo Nguyên đã chưa có sự đầu tư thật sự kỹ lưỡng trước khi bước vào giải đấu này. Ngoài ra, ở giai đoạn này Thảo Nguyên chưa thật sự chú tâm vào sự nghiệp thi đấu cờ của mình nên dẫn đến phong độ như vậy. VĐV cờ nào cũng trải qua một giai đoạn như thế và tôi hy vọng một vài năm nữa thì Thảo Nguyên sẽ trở lại với phong độ tốt hơn.”

Trường Sơn cũng tiết lộ rằng chính Thảo Nguyên đã luôn bên cạnh giúp đỡ kỳ thủ này cải thiện phong độ rất nhiều trong thời gian qua: “Với VĐV cờ thì yếu tố tâm lý rất quan trọng. Thảo Nguyên là bạn gái của tôi nên cô ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian qua. Thảo Nguyên chính là động lực giúp tôi cải thiện được phong độ và giành chức vô địch giải đấu này.”

Video phông vấn Trường Sơn:

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Vua thi tát ở Nga 150kg “đánh đông dẹp bắc”: "Về xóm" bị nông dân cho nhập viện "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn", cuối cùng lực sĩ tát mạnh nhất...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...