Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 12:35 PM (GMT+7)

Bị oan vụ doping, Cung Lê yêu cầu UFC xin lỗi

Võ sĩ gốc Việt Cung Lê muốn nhận được một lời xin lỗi từ UFC sau khi tổ chức này hủy lệnh cấm thi đấu đối với anh.

Đầu tháng 10, UFC ra thông báo gây sốc, Cung Lê bị phát hiện sử dụng chất cấm tăng trưởng hoóc môn trước trận đấu với Michael Bisping tại Macau, Trung Quốc vào ngày 24/8. Chiếu theo luật, UFC cấm thi đấu 9 tháng đối với võ sĩ gốc Việt, và sau đó tăng lên mức 12 tháng.  

Cho rằng mình không vi phạm quy định nào, hồi giữa tháng, Cung Lê quyết định đâm đơn kháng cáo kết quả thử doping này của UFC. Sau khi xem xét lại tình hình cũng như nhận được nhiều bằng chứng y học về việc xét nghiệm HGH trong cơ thể của Cung Lê, UFC mới đây buộc phải gỡ bỏ lệnh cấm với ngôi sao 42 tuổi.

Bị oan vụ doping, Cung Lê yêu cầu UFC xin lỗi - 1

Cung Lê yêu cầu UFC đưa ra lời xin lỗi với anh sau cáo buộc sử dụng doping

Tuy nhiên trong tuyên bố trên trang chủ của mình, UFC chỉ minh oan cho Cung Lê chứ không hề nói lời xin lỗi. Điều này rõ ràng không thật công bằng và vì thế Cung Lê đã yêu cầu UFC phải chính thức đưa ra một thông báo nữa để xin lỗi anh.

“Tôi vô cùng hạnh phúc với quyết định gỡ bỏ lệnh cấm thi đấu của UFC với tôi”, Cung Lê nói. “Tôi cho rằng các thủ tục cũng như cách thức kiểm tra cần phải có sự chính xác. UFC đã có sự thay đổi và điều này đảm bảo rằng các vận động viên sẽ không phải gặp những khó khăn”.

“Tôi đã được minh oan trong vụ việc này. Thế nhưng UFC vẫn còn nợ tôi một lời xin lỗi. Tôi đã phải chịu đựng sự soi mói, chỉ trích rất nhiều từ dư luận thời gian qua. Tôi cần tìm lại sự công bằng. Bởi không chỉ tôi mà gia đình tôi cũng gặp nhiều áp lực và sự đau đớn”.

Thực ra, trong UFC nói riêng, có vô số những võ sỹ đã cố tình gian lận trong việc sử dụng các chất cấm. UFC đã và đang làm rất mạnh công tác bài trừ doping để đảm bảo tính công bằng cao nhất trên võ đài.

Dù vậy làm mạnh tay nhưng UFC vẫn cần có sự chính xác. Các thủ tục kiểm tra phải tránh mọi sự nhầm lẫn bởi nếu không sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến danh tiếng của các võ sỹ. Trong trường hợp của Cung Lê, anh đã sống trong tủi nhục suốt gần 1 tháng qua vì cáo buộc sử dụng chất cấm không chính xác từ UFC.

Nhật Quang (Theo Sport Yahoo)

Tin đọc nhiều

Huyền thoại cầu lông Lee Chong Wei bị ung thư: Lin Dan nói lời ruột gan Nghe tin người bạn dính căn bệnh ung thư, Lin Dan đã có lời...
Bóng chuyền châu Á: Chân dài Việt Nam "khóa tay" thánh nữ Hàn Quốc VĐV xinh đẹp tài năng Go Yerim (Hàn Quốc) gần như "mất hình"...
Trao giải FIFA The Best 2018: Modric xô đổ kỷ nguyên Ronaldo - Messi Kỷ nguyên Ronaldo & Messi thống trị giải thưởng FIFA kết...
HLV Park Hang Seo mất trợ lý đắc lực trước AFF Cup: Lý do bất ngờ HLV Park Hang Seo mất đi "cánh tay phải" ngay trước khi trở...