Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/10/2014 11:55 AM (GMT+7)

Bị tăng án cấm thi đấu 1 năm, Cung Lê bình thản

Theo thông báo mới nhất của phía UFC (Ulimate Fighting Championship – Giải võ thuật tổng hợp ở Mỹ), án phạt của Cung Lê đã tăng từng từ 9 tháng lên thành 1 năm.

Chỉ 1 ngày sau khi đưa ra án phạt cấm thi đấu 9 tháng với Cung Lê vì dương tính với chất cấm HGH (tăng trưởng hoóc môn), UFC đã quyết định gia tăng mức phạt thêm 3 tháng đồng nghĩa với việc võ sỹ gốc Việt này sẽ phải rời xa các trận đấu trong vòng 1 năm tới.

Zuffa, LLC công ty sở hữu UFC, trong một thông báo mới nhất về vụ Cung Lê khẳng định: “Sau khi xem xét lại vụ việc, bộ phận quản lý cấp cao của UFC đã phát hiện ra một lỗi trong vụ Cung Lê không vượt qua được buổi kiểm tra chất cấm. Mức phạt ban đầu là 9 tháng sẽ được kéo dài một cách chính xác lên thành 12 tháng.”

Bị tăng án cấm thi đấu 1 năm, Cung Lê bình thản - 1

Tấm hình "tố cáo" Cung Lê

“Cung Lê đã bị phát hiện dương tính dư thừa ở mức cao HGH trước trận đấu UFC Fight Night tại Macau, Trung Quốc hôm 23/8. Anh ấy sẽ phải trải qua thêm một buổi xét nghiệm doping khác trước khi được trở lại thi đấu UFC sau án phạt”, Zuffa thông báo thêm.

Trước đó Cung Lê đã thất bại trong cuộc xét nghiệm doping sau khi đăng tải tấm hình với cơ bắp “bất thường” khiến đối thủ Michael Bisping nghi ngờ và yêu cầu anh phải được kiểm tra. Bình luận về vụ việc Cung Lê tỏ ra bình thản: “Tất cả là do góc hình và tôi đứng ở vị trí quá sáng. Nếu lúc nào cũng trông như vậy tôi sẽ rất vui, nhưng không phải vậy. Mọi người có thể nói những gì họ muốn.”

Hiện làng võ UFC đang bàn tán xôn xao trước án phạt của Cung Lê. Võ sỹ Ben Askren đã lên tiếng: “Thật buồn cười với Cung Lê sau khi bị phát hiện dương tính. Xin cảm ơn UFC, nhưng chúng tôi không cần một cuộc xét nghiệm để thấy những gì ai cũng biết.”

Cole Miller, võ sỹ hạng lông của UFC tỏ giọng mỉa mai: “Lại một vụ nữa. Chỉ 9 tháng thôi. Tạm biệt Cung Lê và đừng bao giờ trở lại.”

PL

Tin đọc nhiều

Real quyết săn Pogba: "Siêu cò" Raiola tham tiền, khóa sổ 500 triệu bảng Theo Sports Mail, Real Madrid đã ném vào kỳ chuyển nhượng...
Chuyển nhượng MU 17/7: Nâng giá bán Pogba 200 triệu euro cực choáng Từ 180 triệu euro, MU quyết định nâng giá bán Pogba thêm 20...
Tin HOT bóng đá tối 17/7: Rooney vừa khen vừa “nói kháy” Klopp Rooney khen ngợi HLV Klopp nhưng cũng đồng thời bôi vào một...
Chuyển nhượng HOT 17/7: AC Milan thèm muốn "Quả bóng Vàng" 2018 Cập nhật chuyển nhượng 17/7: AC Milan sẵn sàng chi tiền tấn...