Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 02/10/2014 11:55 AM (GMT+7)

Bị tăng án cấm thi đấu 1 năm, Cung Lê bình thản

Theo thông báo mới nhất của phía UFC (Ulimate Fighting Championship – Giải võ thuật tổng hợp ở Mỹ), án phạt của Cung Lê đã tăng từng từ 9 tháng lên thành 1 năm.

Chỉ 1 ngày sau khi đưa ra án phạt cấm thi đấu 9 tháng với Cung Lê vì dương tính với chất cấm HGH (tăng trưởng hoóc môn), UFC đã quyết định gia tăng mức phạt thêm 3 tháng đồng nghĩa với việc võ sỹ gốc Việt này sẽ phải rời xa các trận đấu trong vòng 1 năm tới.

Zuffa, LLC công ty sở hữu UFC, trong một thông báo mới nhất về vụ Cung Lê khẳng định: “Sau khi xem xét lại vụ việc, bộ phận quản lý cấp cao của UFC đã phát hiện ra một lỗi trong vụ Cung Lê không vượt qua được buổi kiểm tra chất cấm. Mức phạt ban đầu là 9 tháng sẽ được kéo dài một cách chính xác lên thành 12 tháng.”

Bị tăng án cấm thi đấu 1 năm, Cung Lê bình thản - 1

Tấm hình "tố cáo" Cung Lê

“Cung Lê đã bị phát hiện dương tính dư thừa ở mức cao HGH trước trận đấu UFC Fight Night tại Macau, Trung Quốc hôm 23/8. Anh ấy sẽ phải trải qua thêm một buổi xét nghiệm doping khác trước khi được trở lại thi đấu UFC sau án phạt”, Zuffa thông báo thêm.

Trước đó Cung Lê đã thất bại trong cuộc xét nghiệm doping sau khi đăng tải tấm hình với cơ bắp “bất thường” khiến đối thủ Michael Bisping nghi ngờ và yêu cầu anh phải được kiểm tra. Bình luận về vụ việc Cung Lê tỏ ra bình thản: “Tất cả là do góc hình và tôi đứng ở vị trí quá sáng. Nếu lúc nào cũng trông như vậy tôi sẽ rất vui, nhưng không phải vậy. Mọi người có thể nói những gì họ muốn.”

Hiện làng võ UFC đang bàn tán xôn xao trước án phạt của Cung Lê. Võ sỹ Ben Askren đã lên tiếng: “Thật buồn cười với Cung Lê sau khi bị phát hiện dương tính. Xin cảm ơn UFC, nhưng chúng tôi không cần một cuộc xét nghiệm để thấy những gì ai cũng biết.”

Cole Miller, võ sỹ hạng lông của UFC tỏ giọng mỉa mai: “Lại một vụ nữa. Chỉ 9 tháng thôi. Tạm biệt Cung Lê và đừng bao giờ trở lại.”

PL

Tin đọc nhiều

Cầu lông số 1 châu Á: Tiến Minh, Lin Dan tạo cú sốc ngay "vòng gửi xe" "Nhà vua" châu Á - Lin Dan cùng tay vợt số 1 Việt Nam nhận kết...
Chuyển nhượng MU: MU trói De Gea bằng chiếc băng thủ quân Tờ Metro xác nhận Mourinho đã có cách giữ chân thủ thành...
Chân dài Thanh Thúy 1m93 đập như "pháo nổ", đặt vé chung kết duyên nợ Trận bán kết bóng chuyền nữ nhanh chóng tìm ra đội đi tiếp,...
Chi tiết Thông tin LVPB - VTV BĐ Long An: Sức mạnh tân vương, cú đập quyết định (KT) VTV Bình Điền Long An có pha bứt tốc và dứt điểm hiệu quả để...