Tháng 11, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 09/03/2014 10:28 AM (GMT+7)

BÌNH LUẬN: Bình mới, rượu cũ

Ở V.Legue cho thấy Ban trọng tài vẫn còn quá nhiều vấn đề đáng lo ngại.

Những cuộc chiến ở thượng tầng trong Ban trọng tài những tưởng đã kết thúc sau khi VFF quyết định loại bỏ 2 người đứng đầu là ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tân khỏi những vị trí lãnh đạo trong Ban trọng tài. Người ta cũng nghe thấy đâu đó VFF nêu lên khẩu hiệu cải tổ ban này, tuy nhiên, thực tế qua những vòng đấu đầu tiên ở V.Legue cho thấy Ban trọng tài vẫn còn quá nhiều vấn đề đáng lo ngại trong cách làm việc của mình. Cuộc chiến nội bộ trong ban này vẫn chưa thể chấm dứt khi mà cái được gọi “cải tổ” kia chỉ dừng lại ở lời nói chứ về thực chất chưa có động thái nào được thực thi bằng hành động.

Ông Nguyễn Tấn Hiền giữ chức Trưởng ban trọng tài, nhưng thực tế vị trí của ông Hiền cũng chỉ là tạm quyền và bản thân cũng không có cái quyền mà một ông trưởng ban cần có. Những quyết định của ông cũng chỉ dưới dạng theo quy trình đã vạch sẵn chứ ông chưa có được tiếng nói trọng lượng bởi uy tín và kinh nghiệm của ông Hiền chưa đủ để lấn áp “quần hùng” với đầy rẫy bất ổn và đấu đá lẫn nhau.

BÌNH LUẬN: Bình mới, rượu cũ - 1

Ban trọng tài vẫn còn quá nhiều vấn đề đáng lo ngại

Ông cựu trưởng ban là Đoàn Phú Tấn dù đã rời khỏi chức vị nhưng ảnh hưởng của ông trong giới trọng tài vẫn là rất lớn. Sự phân hóa trong Ban trọng tài được hình thành giữa bắc – trung – nam, đặc biệt trong công tác phân công. Ông Tấn vẫn được cầm “tráp” làm giám sát ở những sân bóng phía Bắc và đặc biệt là những trận đấu trên sân Lạch Tray vốn đã mang nhiều dị nghị. Giới trọng tài đã thực sự nổi sóng tuần qua, khi một loạt trọng tài bị kỷ luật nhưng ông Tấn vô can dù cho trận đấu trên sân Lạch Tray với tư cách làm giám sát ông báo cáo là “không có vấn đề gì”, lẽ ra theo khung thì ông Tấn cũng bị liên đới và chịu kỷ luật của liên đoàn.

Giờ thì người ta lại tiếp tục đang ngóng một cuộc chiến mới diễn ra trong ban trọng tài với những lời dị nghị không hay của những người có tiếng nói cao nhất. Một ban mà người đứng đầu gần vẫn bị người trong giới gọi chỉ là “bù nhìn” trong khi các thành viên phía dưới có tiếng nói cao hơn cả nhưng lại phân hóa và đấu đá lẫn nhau.

Tưởng chừng nhân sự của Ban trọng tài đã thay đổi cũng sẽ khiến hoạt động của ban này thay đổi theo, nhưng hóa ra “bình mới mà rượu lại vẫn cũ”.

Theo Lê Thương (thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Djokovic - Zverev: Siêu bùng nổ đăng quang mỹ mãn Trận chung kết diễn ra hấp dẫn và tay vợt chơi bùng nổ hơn...
ĐT Việt Nam đại chiến Myanmar: Thầy Park lại làm chủ nhà choáng vì bài mới? Gặp đối thủ mạnh, HLV Park Hang Seo thường hướng đến phòng...
Việt Nam tập đấu Myanmar: Thầy Park tung "hoả mù", đối thủ hoang mang Myanmar lẫn báo chí quê nhà đều "hoang mang" vì toan tính của...
Bảng xếp hạng tennis 19/11: Bất ngờ Lý Hoàng Nam, Zverev vào top 4 Tay vợt số 1 Việt Nam - Lý Hoàng Nam hẹn tạo ra lịch sử xếp...