Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 13/03/2014 23:05 PM (GMT+7)

Bình luận: Chủ nhật… bóng không lăn

Ở bên Anh, người ta xem bóng đá là loại hình giải trí thực sự. Thế nên, để phục vụ triệt để người hâm mộ thì các trận đấu được ưu tiên diễn ra vào các ngày nghỉ. Thế nên mới có chuyện những ngày lễ giáng sinh hay năm mới, bóng vẫn cứ lăn. Cũng chính vì tư duy hướng đến phục vụ người hâm mộ như vậy mà giải đấu này luôn có lượng người theo dõi đông đảo nhất thế giới.

Còn ở Việt Nam, thì dường như những người làm bóng đá rất sợ thi đấu vào các ngày nghỉ, ngày lễ. Nên thường xếp lịch thi đấu tránh các ngày này. Chưa cần nói đến các ngày lễ thì riêng Chủ nhật mỗi tuần số trận thi đấu cũng rất ít ỏi.

Cuối tuần này, 4 trận đấu ở giải hạng Nhất và 4 trận đấu ở V.League cùng diễn ra vào thứ Bảy. Trong khi đó, Chủ nhật chẳng có trận đấu nào. Nhìn toàn bộ lịch thi đấu của V.League thì có thể thấy đa phần các trận đấu diễn ra vào thứ Bảy, thậm chí nhiều trận rơi vào thứ Sáu. Số trận diễn ra vào ngày Chủ nhật là rất ít. Rất nhiều vòng đấu chỉ thi đấu vào thứ 6 và thứ 7.

Bình luận: Chủ nhật… bóng không lăn - 1

Kiểu xếp lịch thiếu khoa học của VPF đang vô tình làm khó các CLB và khán giả.

Thiệt hại đuơng nhiên là các CLB khi lượng khán giả đến sân sẽ ít hơn rất nhiều. Chủ của một công ty du lịch Bình Dương cho biết thiệt hại của công ty là rất lớn khi VPF đổi lịch thi đấu của đội sang giữa tuần: “Nếu đá Chủ nhật thì luôn có ít nhất 300 người đăng ký cổ vũ cho đội khi đá sân đối phương, nhưng đá giữa tuần thì bó tay bởi họ còn phải đi làm việc”.

Đấy là chưa kể, việc để cho giải hạng Nhất và V.League đá cùng ngày càng khiến giải hạng Nhất vốn chẳng mấy ai quan tâm giờ càng bị thờ ơ hơn. Các đài truyền hình chi có thể trực tiếp các trận V.League, còn báo chí cũng không thể không ưu tiên cho giải đấu cao hơn được. Mà một khi giải hạng Nhất ít được xuất hiện trên truyền hình và báo chí thì khó khăn rất lớn cho các CLB đi tìm kiếm nhà tài trợ.

Thế nên, kiểu xếp lịch thiếu khoa học của VPF đang vô tình làm khó các CLB và khán giả.

Theo Lê Thương (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Ứng viên vô địch Cúp C1: Real bị phế ngôi, Barca thành số 1 Real bị xem thường khả năng bảo vệ ngôi vô địch cúp C1 sau...
Chi tiết Federer - Coric: Căng như dây đàn (KT) Hai tay vợt ăn miếng trả miếng, giành giật từng điểm số...
Indian Wells ngày 11: Mơ chung kết, Federer gặp đối thủ kém 15 tuổi "Tàu tốc hành" Federer thẳng tiến vào bán kết chạm trán đối...
Ngỡ ngàng: "Quái vật" thể hình bụng to nhất thế giới, đạn bắn không thủng Giật mình chiếc bụng cực dị của lực sỹ có thể chịu được sức...