Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 23/09/2013 13:19 PM (GMT+7)

BÌNH LUẬN: Lo thật!

Mừng cho những “mầm non” mà bầu Đức đã gieo trồng nên một, thì cũng đáng lo cho họ gấp nhiều lần.

1. Xem U.19 Việt Nam thi đấu trên đất Indonesia, nhiều người hỏi “sao không thấy tài năng Thái Sung ở đâu cả?”. Bởi, Thái Sung năm nay cũng mới 19 tuổi và 1 năm trước hoàn tất khóa đào tạo ở Học viện bóng đá ở Qatar từng được các chuyên gia bóng đá hàng đầu nhận xét có tiềm năng rất lớn. Thế nhưng, kể từ khi về nước rồi tập luyện ở SHB Đà Nẵng, Thái Sung gần như mất hút, tài năng của cầu thủ này đã không thể phát huy khi bắt đầu làm quen với môi trường bóng đá Việt Nam, Thái Sung trở nên thực sự cô độc. Sẽ còn là quá sớm để nói Thái Sung sẽ đánh mất đi tài năng của mình khi về nước thi đấu, nhưng chắc chắn hiện tại cho thấy chính môi trường của bóng đá Việt Nam hiện tại đã khiến tiềm năng của tài năng này không thể tỏa sáng.

BÌNH LUẬN: Lo thật! - 1

Thái Sung (áo trắng) có thời gian nổ đình nổi đám, nhưng hiện tài năng trẻ này lại đang dần mất hút

2. Không phải ngẫu nhiên mà trong 7 năm, lứa cầu thủ HAGL- Arsenal không được bầu Đức cho thi đấu với các đội bóng trong nước. Ông Đức sợ những “mầm non” này sẽ bị lây nhiễm thói đá xấu, bạo lực của các cầu thủ Việt Nam, và cũng sợ “đôi chân” của họ sẽ không còn lành lặn khi ra sân. Nỗi sợ ấy đã hiển thị rất rõ trong trận đấu với Indonesia tối qua. Các cầu thủ U.19 Việt Nam luôn thường xuyên bị chơi xấu bằng những cú đạp gầm giầy, những pha bóng đầy tiểu xảo. Nếu như không được đào tạo một cách bài bản, thì rất dễ dẫn đến những pha “trả đũa” lại đối thủ. Hôm qua, các cầu thủ của bầu Đức đã không làm điều đó, nhưng không ai dám chắc rằng nếu thường xuyên thi đấu trong môi trường đó thì các em sẽ không tiêm nhiễm lối đá xấu ấy. Đấy là quy luật để tồn tại.

Ông Đức có thể tạo nên một lứa cầu thủ đầy tài năng, nhưng ông lại không thể tạo ra được môi trường bóng đá. Các cầu thủ ấy khi lớn lên sẽ phải hòa nhập với bóng đá Việt Nam, với bóng đá Đông Nam Á, đó là điều không thể khác được.

Bởi vậy, mừng cho những “mầm non” mà bầu Đức đã gieo trồng nên một, thì cũng đáng lo cho họ gấp nhiều lần.

Theo Lê Thương (Thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Marseille - PSG: Thẻ đỏ Neymar & vỡ òa phút 90+3 (Vòng 10 Ligue 1) Neymar ăn thẻ đỏ và trận đấu có đoạn kết...
MU - Mourinho thua trận đầu: Tỉnh giấc để bước tiếp hay trượt dài trong cơn mê Thua Huddersfield có thể là điều có lợi nhiều hơn hại với MU...
Thiếu Lâm 72 cái thế thần công chưa là gì với "võ đả hổ" 10.000 tuyệt kỹ Môn võ có nguồn gốc lâu đời của Campuchia sở hữu vô vàn...
MU thua sốc: Cựu sao MU chỉ trích “người băng” Lindelof, Mourinho cạn niềm tin Tương lai bi thảm đang chờ Lindelof dưới triều đại Mourinho.