Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 03:58 AM (GMT+7)

Bình luận: Trăm sự tại bầu Hiển

Ông Đỗ Quang Hiển về chính danh chẳng hề liên quan đến đội bóng nào, ông không có tên trong thành phần lãnh đạo của bất kỳ CLB ở V.League, nhưng ai cũng gọi ông là bầu Hiển, ngôn từ được sử dụng để chỉ người chi tiền nuôi các đội bóng.

Rất nhiều lần người ta thấy ông Hiển xuống tận sân Hàng Đẫy để “lì xì” cho các cầu thủ Hà Nội T&T, thậm chí ông còn đôi co với các trọng tài vì đã “xử ép” đội bóng thủ đô. Nhưng cũng nhiều lần ông Hiển có mặt ăn mừng chiến thắng cùng SHB.Đà Nẵng, hay thưởng tiền cho QNK.Quảng Nam.

Ai cũng biết, cả SHB, T&T và QNK đều là những công ty của ông Hiển và dĩ nhiên ông bầu này đang sở hữu tới 3 đội bóng trong tay. Ông bảo mình chỉ nhà tài trợ, và lách luật thành công, bất chấp sức ép từ dư luận luôn phản đối.

Nói một cách công tâm thì bầu Hiển đã đóng góp không nhỏ cho bóng đá Việt Nam và là một trong số ít ông bầu có tâm huyết thực sự khi các đội bóng mà ông sở hữu đều có mô hình hoạt động chuyên nghiệp không chỉ ở đội lớn mà hệ thống đào tạo trẻ của cả SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T đều đang đứng đầu cả nước.

Tuy nhiên, sự thống trị của bầu Hiển suốt 5 năm qua khi sở hữu 2 đội bóng luôn có mặt trong top đầu đua tranh vô địch đã tạo môi trường bóng đá cạnh tranh thiếu công bằng ở V.League. Dù những người trong cuộc có nói thế nào đi nữa thì không phủ nhận thực tế trong 5 năm qua các đội bóng rất khó cạnh tranh với SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T trong cuộc đua vô địch khi bị rơi vào thế gọng kìm. Con số 4/5 chức vô địch gần nhất thuộc về bầu Hiển không phải chỉ ngẫu nhiên mà có.

Bình luận: Trăm sự tại bầu Hiển - 1

Bầu Hiển ăn mừng chức vô địch cùng Hà Nội T&T

Tất nhiên, “cây cao thì đón gió”, sự thao túng của bầu Hiển với bóng đá Việt Nam chừng ấy năm đủ sức để tạo nên những “kẻ thù”, những người vốn là “nạn nhân” của trò chơi “2 đánh 1” diễn ra suốt những năm qua. Không phải bỗng dưng mà những vòng đấu cuối cùng các đội bóng đá với Hà Nội T&T đều chơi với tâm lý quyết “phá bĩnh”. SL.NA, HA.GL đều có những mối duyên nợ với đội bóng của ông bầu này, và tới đây Thanh Hóa cũng sẵn sàng đóng vai kẻ khiến Hà Nội T&T khó có thể lên ngôi.

Vì thế, mặc dù cuộc đua vô địch năm nay nhìn thì có vẻ giống các năm trước khi SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T vẫn tiếp tục tạo nên thế gọng kìm nhưng tình thế đã thay đổi bởi họ sẽ phải đối mặt với sự “liên minh” của phần còn lại V.League. Sự liên minh ấy không phải là do các CLB tự thỏa thuận với nhau mà do nó nảy sinh một cách tự nhiên.

Hà Nội T&T muốn vô địch, SHB.Đà Nẵng muốn có huy chương, nhưng chắc chắn một trong 2 đội sẽ từ bỏ mục tiêu của mình, thậm chí khả năng bầu Hiển không thể chống lại “liên minh” tự nảy sinh còn lại của V.League là không nhỏ.

Bầu Hiển đã tạo nên một cuộc cạnh tranh có phần bất công và bây giờ nếu như ông bị thất bại bởi chính ông đã buộc V.League phải phân hóa và tạo ra những liên minh mới để chống lại sự bất công ấy.

Theo Lê Thương (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Đua xe F1: Đối tác ăn ý, xưng hùng xưng bá Hãy cùng điểm qua những thương vụ như “cá gặp nước” trong...
Kinh ngạc sức khỏe của Schumacher: Người đẹp bí ẩn tiết lộ bất ngờ Vợ huyền thoại Schumacher muốn giấu về sức khỏe của chồng...
Công Phượng bị bầu Đức "thổi còi" chuyện đầu tóc Công Phượng có kiểu tóc "lạ" mới nhất và bầu Đức đã đề nghị...
Tai nạn "đỏ mặt" ở Olympic: Đứt váy, tuột quần, lộ điểm "nhạy cảm" Các tai nạn liên quan tới việc quần áo "phản chủ" ở các kỳ Thế...