Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 11/01/2015 14:55 PM (GMT+7)

Bình thường và bất thường

Bên lề lễ ra mắt nhà tài trợ V.League 2015 tại Hà Nội, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tâm sự với giới truyền thông: “Quan điểm trái ngược nhau là bình thường, điều gì không hài lòng có thể nói lại. Chỉ có một sự không bình thường là áp đặt, coi quan điểm của mình là chân lý”.

Lời chia sẻ nói trên có ý nghĩa như một sự trình bày quan điểm của người đứng đầu VFF về việc HLV Miura không ngại ngần chê V.League trong bài phỏng vấn trên một tờ báo Nhật Bản. Đó cũng là cách ông Dũng khẳng định việc ông nghi ngờ tuyển Việt Nam tiêu cực tại AFF Cup 2014 không có gì sai cả.

Thực tế, đằng sau câu chuyện nghi ngờ tuyển Việt Nam tiêu cực, không chỉ dư luận bức xúc, mà ngay bản thân ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn HAGL, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF cũng đã bày tỏ quan điểm trái chiều. Thời điểm cách đây gần 1 tháng, bầu Đức bày tỏ: “Theo tôi, trận thua của tuyển Việt Nam vừa qua chỉ là một tai nạn. Tôi không tin đội tuyển bán độ”.

Bình thường và bất thường - 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) và bầu Đức (giữa). Ảnh: Vietnamnet

Trước đó nữa còn rất nhiều câu chuyện sẽ thể hiện sự thiếu đồng nhất trong quan điểm giữa ông Dũng và bầu Đức. Ví như ông Dũng muốn lứa U19 dự SEA Games 2015 nhưng bầu Đức lại nghĩ SEA Games 2017 mới là thời điểm phù hợp. Ông Dũng “bật mí” chuyện HLV Miura muốn triệu tập Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… dự AFF Cup 2014 nhưng bầu Đức không đồng ý. Còn bầu Đức thì cho rằng đó là thông tin sai: “Tôi làm gì có quyền từ chối khi HLV triệu tập cầu thủ lên tuyển. Tôi chỉ nói là lúc này chưa nên triệu tập các cầu thủ U19, vì cầu thủ còn non”.

Nóng hổi nhất, tại Đại hội đồng cổ đông VPF diễn ra tại TP.HCM cuối tháng 12, bầu Đức đã đăng đàn cho rằng cần gỡ bỏ quy định buộc 1 CLB V.League phải có 35 tỷ đồng hoạt động trong 1 năm. Đây là quy định thiếu hợp lý bởi chính HAGL cũng chỉ chi 15 tỷ đồng/năm. Về ý kiến này của bầu Đức, ông Lê Hùng Dũng đã tỏ ra tán đồng, nhằm khuyến khích các địa phương nghèo nhưng có nhiều tiềm năng phát triển bóng đá có thể dự V.League. Tuy nhiên, ông Dũng cũng cho biết thêm: “Có những câu lạc bộ nói anh Đức làm 15 tỷ thì được, nhưng họ thì phải 35 tỷ mới xong”.

Xâu chuỗi lại những câu chuyện nói trên để thấy rằng những quan điểm trái chiều giữa 2 cá nhân, thậm chí là 2 tập thể là hoàn toàn bình thường. Nhưng bầu Đức với tư cách Phó Chủ tịch VFF và ông Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lại thường có những quan điểm thiếu đồng nhất trước dư luận, thì rõ ràng… bất thường. Ở góc độ đó, nhiều người quan tâm có cớ để băn khoăn về sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai, dù ở thời điểm này đã xuất hiện nhiều tín hiệu lạc quan gắn với “cơn sốt” U19.

Theo Chính Minh (Danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Quảng Nam - HAGL: Solo xuất thần "mở khóa", 4 phút 2 đòn chí tử Trận đấu được định đoạt sau 2 bàn thắng ở những phút cuối...
Nâng tạ 107kg quá sức: Nữ VĐV dính chấn thương đáng sợ Nữ VĐV cử tạ Ketchanke gặp tai nạn kinh hoàng khi thực hiện...
Cardiff City - Liverpool: Tuyệt phẩm vô-lê, penalty giải tỏa áp lực (Vòng 35 Ngoại hạng Anh) Cardiff City trong thế chân tường...
Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...