Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 16:26 PM (GMT+7)

Blatter tự nhận trong sạch, khen bộ máy FIFA

Chủ tịch FIFA, Blatter nói rằng bất cứ ai cáo buộc ông nên bị “tống vào tù”.

Sepp Blatter vẫn cho rằng bộ máy mà mình gây dựng hoàn toàn trong sạch và vẫn hoạt động tốt. Trong bài phỏng vấn với tạp chí Bunte của Đức, người đàn ông quyền lực 79 tuổi khẳng định bản thân cũng như tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới không phải chịu trách nhiệm về vấn nạn tham nhũng.

“Tôi rất cởi mở trong việc đón nhận sai lầm cũng như những chỉ trích tích cực. Nó giúp tôi cân nhắc để thực hiện những thay đổi trong tương lai”, Blatter nói, “Nhưng nếu bất cứ ai buộc tội tôi hay FIFA tham nhũng thì tôi chỉ có thể lắc đầu. Những người nói năng như vậy nên bị tống vào tù”.

Blatter tự nhận trong sạch, khen bộ máy FIFA - 1

Chủ tịch Blatter khẳng định mình vô tội

Hiện tại vẫn chưa có bằng chứng chính thức về việc Blatter nhận hối lộ. Nhưng rất nhiều quan chức cấp cao dưới quyền ông bị chứng minh là vì dính chàm.

Giữa tháng trước cho đến nay, FBI đã yêu cầu bắt giữ 14 quan chức của FIFA và đưa ra hàng loạt cáo buộc khác nhau chủ yếu liên quan tới gian lận, tham nhũng và rửa tiền.

“Sự trung thực tiếp cho tôi sức mạnh suốt tuần trước. Tôi là người mộ đạo và cũng hay cầu nguyện. Tôi có một cây thánh giá bằng vàng được ban phước bởi Đức giáo hoàng Francis”, ông tiếp tục. “Tôi tin mình sẽ lên thiên đường một ngày nào đó. Nhưng tôi tin chẳng có địa ngục nào cả. Đó là điều mà Đức giáo hoàng không đồng ý”.

Blatter tự nhận trong sạch, khen bộ máy FIFA - 2

Uy tín của FIFA tụt dốc thê thảm suốt những tháng qua 

Hôm 2/6, Blatter tuyên bố ông sẽ từ chức chủ tịch FIFA chỉ chưa đầy một tuần sau khi tái đắc cử. Tuy nhiên ý định này sẽ chỉ được thực hiện vào đầu năm saum trong giao đoạn từ tháng 12/2015 đến 3/2016.

Những rắc rối bủa vây liên đoàn bóng đá thế giới khiến Blatter không thể tham gia các sự kiện gần đây. Hồi đầu tuần, người đại diện xác nhận ông sẽ không xuất hiện để trao cúp vô địch tại World Cup giành cho phái yếu đang diễn ra ở Canada, bởi “lý do cá nhân”.

ĐT Mỹ và ĐT Nhật Bản sẽ đọ sức với nhau trong trận chung kết vào Chủ Nhật tới. Đây là lần đầu tiên “ông trùm” người Thụy Sỹ vắng mặt ở một sự kiện quan trọng như vậy kể từ khi trở thành chủ tịch FIFA hồi năm 1998.

HD

Tin đọc nhiều

Chi tiết Atletico Madrid - Juventus: Ronaldo bất lực (KT) Ronaldo hoàn toàn im tiếng trong khoảng thời gian còn lại...
Ngỡ ngàng Văn Lâm ra mắt "ông trùm" Thái Lan: Mắc sai lầm nghiêm trọng Thủ thành Việt kiều có màn ra mắt Muangthong United không...
Công Phượng ghi bàn ra mắt Incheon, muốn như Son Heung Min đi châu Âu Công Phượng mong muốn được tiếp bước Son Heung Min toả sáng...
Chelsea như mớ hỗn độn: Lãng phí hơn 14.000 tỷ đồng Sarri cũng bó tay HLV Sarri có thể sắp bị sa thải nhưng tình hình của Chelsea...