Tháng 01, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 07:41 AM (GMT+7)

Blatter "lật kèo" bỏ ý định từ chức chủ tịch FIFA

Mới đây Sepp Blatter khẳng định ông sẽ không rời chiếc ghế chủ tịch FIFA.

Như ta đã biết sau khi tái đắc cử chức chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 5 hồi đầu tháng, Sepp Blatter lập tức đã đăng đàn tuyên bố từ chức chỉ sau 4 ngày trước sức ép từ nhiều phía sau hàng loạt vụ bê bối có liên quan đến tham nhũng, ăn hối lộ của FIFA bị phanh phui.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, vị quan chức người Thụy Sĩ khẳng định với một tờ báo quê nhà rằng ông thực ra chưa hề nói sẽ rời chiếc ghế chủ tịch FIFA.

“Tôi chưa có định từ chức chủ tịch FIFA. Thực chất, tôi chỉ giao quyền quyết định tương lai của mình vào tay một đại hội bất thường", tờ báo Thụy Sỹ Blick dẫn lời Sepp Blatter. Thậm chí ông còn nhấn mạnh mình phải có trọng trách tiến hành một cuộc cải tổ toàn diện cho FIFA.

Blatter "lật kèo" bỏ ý định từ chức chủ tịch FIFA - 1

Sepp Blatter (trái) chưa từ bỏ chiếc ghế chủ tịch FIFA

Trên thực tế, việc nhà quản lý 79 tuổi chưa có ý định nhường chiếc ghế quyền lực nhất bóng đá thế giới đã được báo chí và giới truyền thông đề cập hồi giữa tháng. Song thông tin này đã bị lắng xuống sau khi Domenico Scala - Trưởng ban kiểm toán và giám sát của FIFA lên tiếng bác bỏ.

Trong khi đó với tuyên bố của mình, Blatter hoàn toàn có thể tiếp tục làm chủ tịch FIFA, bất chấp tổ chức này từng đăng đàn tuyên bố khẳng định việc từ chức của chính nhà quản lý người Thụy Sỹ hồi đầu tháng.

“Tôi nhận được sự đồng thuận từ các thành viên FIFA, nhưng tôi cảm thấy mình không được cả thế giới bóng đá ủng hộ. Bởi vậy, tôi quyết định giao lại chức vụ của mình vào một đại hội bầu cử bất thường. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện những trọng trách của mình trên cương vị chủ tịch cho tới thời điểm đó", Blatter tuyên bố vào ngày 2/6.

Động thái trên của Blatter khiến nhiều người cho rằng, tuyên bố từ chức trước đó chỉ là phương án nhằm xoa dịu dư luận, đặc biệt là sau những bê bối của cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới đang đạt đến đỉnh điểm. Và sau khi mọi chuyện dần trôi vào quên lãng là lúc Blatter  "lật kèo" để trở lại chiếc ghế chủ tịch FIFA, qua đó hoàn thành nhiệm kỳ thứ 5 còn dang dở.

Chính vì vậy nhiều khả năng Sepp Blatter có thể sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử lại vào ngày 20/7 sắp tới.

Kim Đông (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nadal - Cilic: Dũng sĩ "đấu bò", bi kịch đau đớn (Tứ kết Australian Open) Tay vợt Tây Ban Nha đã làm hết sức có thể trong cuộc đối đầu...
U23 Việt Nam chấn động châu Á: Báo Hàn tự hào "thầy phù thủy" Park Hang Seo Truyền thông Hàn Quốc ngỡ ngàng khi U23 Việt Nam lọt vào...
UFC: 10 trận toàn thắng gặp “Kẻ kết liễu”, tắt luôn lửa Calvin Kattar đã cho Burgos lần đầu tiên nếm mùi thất bại...
Gã khổng lồ bóng chuyền 2m10, 1 tạ: Bật 3m40, đối thủ phát ngán Michael Andrei chỉ cần những cú bật nhảy cũng đủ làm đối thủ...