Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 17/10/2015 10:31 AM (GMT+7)

Bỏ của chạy lấy người

Hội nghị Ban Chấp hành VFF vừa thống nhất cho Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn không còn kiêm nhiệm chức vụ chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

Chuyện ông Tuấn bỗng dưng lên ngồi chiếc ghế chuyên môn đại diện cho tất cả HLV đang hành nghề ở Việt Nam rồi mới đây xin rút chỉ đơn giản là những thông báo mà không cần phải qua các thủ tục cần thiết về việc bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm nào.

Chưa từng làm công tác huấn luyện, ông Trần Quốc Tuấn sau khi trúng cử chức phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn lại nghiễm nhiên tiếp quản ghế chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia không qua bầu bán như lệ thường. Đây là một việc làm khó hiểu của VFF khi đặt mọi sự đã rồi trong lúc các nhân vật có uy tín và có chuyên môn trong hội đồng đều không có tiếng nói có trọng lượng về những quyết sách liên quan đến các đội tuyển quốc gia.

Bỏ của chạy lấy người - 1

 Ông Trần Quốc Tuấn còn làm chủ tịch Hội đồng HLV  quốc gia. Ảnh: CTV

Chẳng hạn, việc thẩm định năng lực các ứng viên HLV trưởng đội tuyển không có sự đóng góp ý kiến của các thành viên Hội đồng HLV quốc gia trong khi chức năng giám sát, tư vấn quá trình huấn luyện, thi đấu của đội tuyển lại càng không. Các thành viên của hội đồng có cũng như không bởi mọi quyền sinh sát, chỉ đạo đều nằm trong tay một nhân vật không có chuyên môn và không được người trong nghề ủng hộ.

Chính vì thế các chuyên gia bóng đá sau chuỗi trận không thành công của đội tuyển quốc gia đều có cảm giác ông Miura rất cô độc và muốn làm gì thì làm. Không có những cuộc họp rút kinh nghiệm sau các giải đấu vòng loại U-23 châu Á, AFF Cup 2014, SEA Games 26 và mới đây là bốn trận vòng loại World Cup 2018 còn nhiều tồn tại của thầy trò Miura.

Không có giám sát, phản biện và điều chỉnh của Hội đồng HLV quốc gia trong suốt hơn 16 tháng của các đội tuyển Việt Nam nên đến bây giờ không ai có thể trả lời câu hỏi ông Miura nhào nặn cầu thủ đá theo phong cách nào?

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ trong cuộc họp báo mới đây đã thẳng thắn chia sẻ việc ông Miura nói về nguyên nhân trận thua Thái Lan 0-3 do cầu thủ không tuân thủ ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện là không công bằng. Ông Gụ nói rõ hơn về trách nhiệm của một vị tướng nắm trong tay quyền tuyển chọn và lên kế hoạch tác chiến cụ thể thế mà sau khi thua trận lại đổ thừa cho lính là phủ nhận đi vai trò của người đứng mũi chịu sào.

VFF hứa hẹn sẽ yêu cầu HLV Miura báo cáo về những mặt đã làm được và chưa được ở các trận vòng loại World Cup 2018. Thế nhưng để đánh giá rồi đi đến kết luận công việc của thầy ngoại nhằm rộng đường dư luận thì không ai dám chắc khi ông chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia vừa bỏ của chạy lấy người.

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Đại chiến nhà giàu PSG: Cavani ghét Neymar, tháo chạy về Man City Cavani công khai thừa nhận không thích Neymar và có thể rời...
Cầu lông: Lee Chong Wei thắng vang dội, Trung Quốc "mất hình" Với hàng loạt những siêu phẩm "để đời", Lee Chong Wei vượt...
Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA Ngụy Lôi người từng thua Từ Hiểu Đông không còn mặn mà với...
"Nữ thần" bóng chuyền đẹp như tiên: Vạn người mê Tài sắc vẹn toàn, Nataliya Goncharova là gương mặt khiến "vạn...