Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 18:06 PM (GMT+7)

Bỏ qua Mayweather, Amir Khan sẽ đấu với Pacquiao

Amir Khan từng nhiều lần suýt đàm phán thành công với Mayweather nhưng rồi lại thất vọng khi "Độc cô cầu bại" phũ phàng từ chối. Tuy nhiên, lần này tay đấm người Anh có vẻ như sẽ một trận đấu lớn thực sự khi đối thủ tiếp theo của anh là Pacquiao.

Trong quá khứ, không dưới 3 lần Amir Khan lên kế hoạch để tiếp cận và đàm phán với Mayweather, nhưng tất cả những lần gặp mặt đó đều đi vào ngõ cụt, cũng bởi vậy Amir Khan chưa bao giờ có cơ hội để đấu với "Độc cô cầu bại".

Tưởng chừng ở trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp (49), Mayweather sẽ chọn Amir Khan là đối thủ tiếp theo. Nhưng không, tay đấm 36 tuổi người Mỹ lại chọn Andre Berto (cựu vô địch bán trung) làm "bến đỗ cuối cùng". Trận đấu dự kiến được tổ chức vào ngày 12/9 tới đây.

Bỏ qua Mayweather, Amir Khan sẽ đấu với Pacquiao - 1

Amir Khan sẽ đấu với Pacquiao vào năm 2016

Quá thất vọng trước sự né tránh của đối thủ, Amir Khan tuyên bố Mayweather là một kẻ hèn nhát. Khan cũng cho rằng "Độc cô cầu bại" đang muốn giành 49 trận thắng liên tiếp để san bằng kỷ lục Rocky Marciano khi chọn Berto để thi đấu.

Tuy nhiên, không đấu với Mayweather nhưng một trận đấu lớn khác và khả thi hơn đang mở rộng trước mắt tay đấm 28 tuổi. Mới đây, promoter boxing (người quảng bá boxing) Philippines - Bob Arum đang xúc tiến trận đấu giữa Pacquiao và Amir Khan.

Chắc chắn đây là thương vụ khả thi hơn nhiều khi mà cả Paquiao và Khan đều rất muốn thi đấu. Dù vậy, trận đấu này chỉ có thể diễn vào năm 2016 đó là quãng thời gian khi "Pac Man" hoàn toàn bình phục sau chấn thương.

Bỏ qua Mayweather, Amir Khan sẽ đấu với Pacquiao - 2

Mayweather (trái) bị cho là hèn nhát khi chọn Berto làm đối thủ ở trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp

Ông Bob Arum cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp chính thức giữa Amir Khan và Pacquiao vào đầu năm tới. Arum tự tin khẳng định trận đấu sẽ diễn ra ở Trung Đông hoặc Las Vegas.

"Tôi sẽ sắp xếp cho Khan chiến đấu với Pacquiao. Amir Khan đã nhiều lần đàm phán với Mayweather nhưng thất bại và trận đấu với Pacquiao là phần thưởng xứng đáng cho cậu ấy. Một điều chắc chắn là Pacquiao không tránh né Khan. Pacquiao sẽ đấu lại anh ta". Bob Arum phát biểu.

Amir Khan có 5 trận toàn thắng từ năm 2012 còn Pacquiao là cựu vô địch ở 8 hạng cân khác nhau. Chắc chắn đây là cuộc thư hùng đáng được chờ đợi của làng boxing vào năm 2016.

Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail)

Tin đọc nhiều

"Loạn" vì Từ Hiểu Đông: Võ sỹ chấp 1 tay, 10 giây hạ gục cao thủ Trung Quốc Võ cổ truyền Trung Quốc có 2 trận thua mất mặt trước các đại...
PSG vượt mặt Real, "đi đêm" Pep: Quà khủng Neymar và 300 triệu euro PSG quyết giành Guardiola với Real Madrid để chinh phục...
Chấn động võ Trung Quốc: Từ Hiểu Đông hạ gục đệ tử Diệp Vấn, bị xử hòa? Một cuộc đấu diễn ra theo luật tự do nên khi kết thúc cũng...
Mỹ nhân võ thuật gây sốt triệu người: Đấm vỡ gỗ, đá gãy tuýp sắt Mỹ nhân võ thuật người Indonesia sở hữu sức mạnh đáng kinh...