Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/05/2013 22:53 PM (GMT+7)

Bộ yêu cầu VFF làm rõ vụ "nhầm phiếu"

Hôm qua (20/5), Bộ VH -TT & DL, Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF có báo cáo giải trình cụ thể bằng văn bản về vụ việc kiểm nhầm phiếu trong cuộc họp BCH khóa VI ngày 15/5 vừa qua.

Trước đó, như thông tin đã đưa, tại Hội nghị BCH VFF lần thứ 12 nhiệm kỳ VI, BCH VFF đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt, giới thiệu danh sách các ủy viên BCH nhiệm kỳ VII ra Đại hội VFF vào ngày 5/6 tới đây.

Sau đó VFF đã tiến hành họp báo công khai những nội dung cơ bản của cuộc họp. Tuy nhiên một ngày sau đó, với sự lên tiếng của ủy viên Thường trực VFF nhiệm kỳ VI Nguyễn Nam Hùng, quá trình kiểm phiếu đã bộc lộ hàng loạt những sai sót trong khâu kiểm phiếu, dẫn đến kết quả không chính xác đối với trường hợp của Phó chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng - ứng viên Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII và uỷ viên Thường trực VFF Nguyễn Nam Hùng.

Bộ yêu cầu VFF làm rõ vụ "nhầm phiếu" - 1

Ông Lê Hùng Dũng (trái) và ông Nguyễn Nam Hùng (phải) hai nhân vật bị kiểm phiếu tính nhầm

Theo thông báo của lãnh đạo VFF, tại cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đó, ông Lê Hùng Dũng được 18/19 phiếu tín nhiệm vào vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, bằng với Thứ trưởng Bộ VH - TT & DL Lê Khánh Hải, nhưng con số thực phát hiện sau này là 19/19 phiếu tín nhiệm cho ông Dũng (4 ủy viên BCH khóa VI vắng mặt). Đáng nói hơn là việc “bỏ sót” Ủy viên Thường trực VFF khóa VI Nguyễn Nam Hùng khi ông này giành được 11/19 phiếu tín nhiệm (đủ con số quá bán để nằm trong danh sách đề cử vào BCH khóa mới).

Khi sự việc được công khai ra dư luận, để “chữa cháy”, VFF sau đó đã đưa ông Nguyễn Nam Hùng vào danh sách, đồng thời điền tên các ông Phạm Phú Hoà (Phó TGĐ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam-VPF) và Phạm Văn Hùng (Phó GĐ Sở VH-TT&DL Hải Phòng) ở danh sách ứng viên BCH nhiệm kỳ VII.  Và mới đây, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã phải lên tiếng cho biết đây chỉ là sai sót về mặt kỹ thuật.

Những thông tin liên quan đến vụ kiểm phiếu nhầm, đã được Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT nắm bắt tình hình và mới đây hai cơ quan cấp trên của VFF đã yêu cầu VFF cần có báo cáo tường trình vụ việc bằng văn bản.

Theo đánh giá của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, việc kiểm phiếu nhầm là sai sót nghiêm trọng, do đó VFF cần phải có hình thức xử lý đối với các cá nhân sai phạm, cụ thể là với bốn người làm công tác kiểm phiếu gồm: Trưởng ban kiểm tra VFF Phạm Thành Long, Trưởng ban Giải quyết khiếu nại VFF Chu Hồng Thanh, Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi và Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường.

Trả lời giới truyền thông, Phó Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL, ông Lê Đình Tân cho biết, Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF giải trình, sau đó báo cáo lên Bộ VH-TT&DL kết quả xử lý. Bên cạnh đó ông Tân cũng khẳng định, Bộ VH-TT&DL sẽ không can thiệp vào Đại hội VFF.

Bên cạnh đó, một lãnh đạo của Tổng cục TDTT (không muốn nêu tên) đã cho biết, hiện tại VFF mới chỉ có báo cáo sơ bộ về vụ việc và Tổng cục đã yêu cầu VFF cần có văn bản, tường trình cụ thể vụ việc, cũng như hình thức xử lý đối với các cá nhân sai phạm.

Sáng ngày 20/5, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết phía VFF sẽ sớm có hình thức xử lý, kiểm điểm các cá nhân để xảy ra sơ suất trước BCH và sẽ báo cáo lên Tổng cục TDTT, không được phụ trách các công việc liên quan tại Đại hội VII diễn ra ngày 5/6 tới.

Hiền Minh

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...