Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 25/07/2018 15:57 PM (GMT+7)

Bốc thăm bóng đá nam ASIAD: Giở trò “ao làng”, Indonesia tự chuốc rắc rối

Sau những lùm xùm và sai phạm trong việc bốc thăm chia bảng, cuối cùng môn bóng đá nam ASIAD 2018 cũng đi đến kết quả chia bảng cuối cùng. Ở đó, chủ nhà U23 Indonesia gặp khó khăn hơn đôi chút.

2 đội bóng bị chủ nhà Indonesia “bỏ quên” là U23 Palestine và U23 UAE được xác định sẽ bổ sung vào 2 bảng A và E. Đó là 2 bảng đấu - một có mặt chủ nhà U23 Indonesia, một của nhà đương kim vô địch U23 Hàn Quốc. Do vậy, lễ bốc thăm lại sẽ không diễn ra như dự đoán.

Bốc thăm bóng đá nam ASIAD: Giở trò “ao làng”, Indonesia tự chuốc rắc rối - 1

Kết quả bốc thăm lại ASIAD 2018

Theo các nguồn tin, thay vì bốc thăm lại thì U23 Palestine được chỉ định vào bảng A. Như vậy, bảng A sẽ có sự hiện diện của 5 đội bóng U23 Indonesia, U23 Lào, U23 Hồng Kông (Trung Quốc), U23 Đài Loan (Trung Quốc) và U23 Palestine. Bảng E trở thành bảng “tử thần”, nơi có sự hiện diện của U23 Hàn Quốc, U23 Bahrain, U23 Malaysia, U23 Kyrgyzstan và đội vừa được bổ sung, U23 UAE.

Không đến nỗi rơi vào bảng tử thần như đội bóng làng giềng U23 Malaysia, tuy nhiên U23 Indonesia cũng gặp khó khăn hơn đôi chút. Theo đó, đội chủ nhà ASIAD 2018 sẽ phải rơi vào bảng đấu 5 đội, hành trình vòng bảng của họ sẽ kéo dài thêm 1 trận thay vì 3 trận như các bảng đấu khác.

Kể từ quá trình tổ chức bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam ASIAD lần đầu tiên cho đến khi tổ chức chỉ định lại lần 2, người Indonesia vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ các quan chức, giới mộ điệu và truyền thông châu Á. Khâu tổ chức của quốc gia xứ vạn đảo này bị chê trách vì giở quá nhiều chiêu trò, vốn lâu nay chỉ diễn ra ở “ao làng” SEA Games. Quen với lề thói ấy, người Indonesia áp dụng ngay cả với một giải đấu mang tầm châu lục như ASIAD.

Tất nhiên các đối thủ trong bảng A không quá khó khăn, song việc phải thi đấu nhiều hơn 1 trận ở vòng bảng sẽ ảnh hưởng đến tiến trình và tham vọng của nước chủ nhà ASIAD 2018. Nguồn lực của U23 Indonesia chắc chắn sẽ bị bào mòn nhiều hơn, khó khăn hơn trong trường hợp họ vượt qua vòng bảng để ghi danh vào vòng knock-out.

Tiến Long

Tin đọc nhiều

Công Phượng đính hôn và dàn SAO U23 Việt Nam "gây bão" vì bạn gái (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh liên tiếp báo "tin vui" với...
Công Phượng bất ngờ đính hôn với bạn gái Viên Minh hôm nay 3/6 Tiền đạo Nguyễn Công Phượng bí mật tổ chức lễ đính hôn với...
Hình ảnh mới nhất từ lễ đính hôn Công Phượng - Viên Minh: Bầu Đức đến dự Đích thân bầu Đức đến dự lễ đính hôn của Công Phượng và vợ...
Mỹ nhân bóng chuyền "khổng lồ" 2m03 đập bóng không thể cản phá Nữ VĐV người Mỹ sở hữu chiều cao quá thuận lợi cho việc chơi...