Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 05/06/2013 07:42 AM (GMT+7)

Bơi lội Việt Nam: Ánh Viên trở lại

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vừa trở lại Việt Nam cùng HLV Đặng Anh Tuấn để chuẩn bị dự giải vô địch bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á 2013.

Cuộc trở về từ Mỹ của “siên kình ngư” Ánh Viên hoàn toàn là bước chuyển tiếp để cô cùng ban huấn luyện di chuyển tới Brunei thi đấu giải vô địch bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á 2013. Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội bơi Việt Nam đồng thời là Trưởng bộ môn bơi (Tổng cục TDTT) – ông Đinh Việt Hùng từng xác nhận: “Đây là giai đoạn Ánh Viên điều chỉnh phong độ cũng như dự giải nhằm tiếp cận thành tích của các đối thủ trong khu vực. Mục tiêu xa hơn của Viên là một số giải quốc tế quan trọng trước SEA Games 27”.

Đồng quan điểm, HLV Đặng Anh Tuấn – người trực tiếp tham gia huấn luyện Viên tại Mỹ khi trở lại Việt Nam cho biết: “Ánh Viên cùng một số đồng đội đang có phong độ tốt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần có điều chỉnh hợp lý trong giai đoạn tiếp theo”. Được biết, ngoài Ánh Viên, bơi Việt Nam rất kỳ vọng nhóm kình ngư nữ cũng tới Brunei đợt này có Mỹ Thảo (sở trường nội dung ếch) và Ngọc Quỳnh (vẫn còn trẻ khi mới 13 tuổi).

Bơi lội Việt Nam: Ánh Viên trở lại - 1

"Kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tỏa sáng tại giải ĐNÁ?

Giải bắt đầu tranh tài vào ngày 7 và khép lại ngày 9.6. Năm nay có 230 kình ngư tới từ Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia cùng chủ nhà Brunei thi đấu. Ba nội dung thi đấu là dưới 13 tuổi, 14-15 tuổi và 16-18 tuổi. Nhiều khả năng, đây chỉ là giải để ban huấn luyện giúp Ánh Viên đạt được điểm rơi phong độ cho tháng 7. Đó là thời điểm cô sẽ thi đấu ở giải vô địch châu Á 2013 ở Hàn Quốc.

Theo xác nhận mới nhất của ban tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần 5 - 2013 diễn ra ở Hà Nội (cuối tháng 6), Ánh Viên có trong thành phần đội bơi dự giải.

Mới đây, khi tham dự giải Arena Grand Prix 2013 vào giữa tháng 5, tại nội dung 200m ngửa nữ, Ánh Viên đạt thông số 2’14”86 và vượt chuẩn B dự giải vô địch thế giới (2’15”68). Đồng thời, cô vượt chuẩn B (4’54”49) nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ khi đạt thông số 4’50”83.

Theo Hoài Việt (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Mourinho - MU: Thêm 2 tỷ bảng, loại Ibra, dùng Rooney Mourinho cần thêm thật nhiều tiền để có thể đưa MU trở lại...
Đả bại Man City, Mourinho cúi đầu xin lỗi fan MU "Người đặc biệt" đã có hành động khiến CĐV MU ấm lòng sau khi...
Arsenal: Ozil bất ngờ đàm phán với Fenerbahce Mesut Ozil "đi đêm" với Fenerbahce, tính rời Arsenal trong...
Choáng: Vặn ngược đầu 180 độ từ trước ra sau Đam mê yoga cùng với năng khiếu giúp chàng trai làm được...