Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 11:55 AM (GMT+7)

Bolt nhận ngay 2 tỷ đồng nếu phá kỷ lục thế giới

Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) vừa đưa ra mức tiền thưởng khổng lồ cho bất cứ VĐV nào có thể phá kỷ lục cũ ở giải chạy World Championships diễn ra tại Bắc Kinh vào cuối tháng này.

World Championships 2015 sẽ bắt đầu vào ngày 22/8 và kết thúc vào 30/8. Trong 32 năm lịch sử của sự kiện đã có khoảng 20 kỷ lục thế giới được tạo ra tại đây.

IAAF mới đây xác nhận sẽ thưởng 100.000 USF (tương đương 2,2 tỷ đồng) cho bất cứ VĐV nào có thể lập nên kỷ lục thế giới mới tại Bắc Kinh. Tất nhiên, việc trao thưởng sẽ chỉ được hoàn tất nếu như các VĐV vượt qua các buổi kiểm tra doping sau cùng.

Bolt nhận ngay 2 tỷ đồng nếu phá kỷ lục thế giới - 1

Bolt (giữa) có thể bảo vệ chức vô địch tại sân Tổ chim?

Trong các nội dung chạy, cựu ly 100m nam luôn được chú ý nhiều nhất với sự góp mặt của nhiều ngôi sao. Cuối tháng nàym, Usain Bolt – người đàn ông nhanh nhất hành tinh – sẽ có cuộc so tài đáng mong đợi với Justin Gatlin cũng như Asafa Powell.

Chấn thương liên miên khiến Bolt không gặt hái được nhiều vinh quang suốt năm vừa qua. Nhưng “Tia chớp Đen” vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc HCV ở World Championships.

Ở sự kiện gần nhất tại Moskva, Nga, ngôi sao người Jamaica về nhất ở nội dung 100m với thời gian 9,77 giây. Tuy nhiên thành tích này còn kém xa kỷ lục thế giới cũng do chính Bolt hồi năm 2009 là 9,58 giây.

HD

Tin đọc nhiều

Ronaldo hạ knock-out "Messi Ai Cập": Báo chí thế giới "quỳ rạp" vua săn bàn Báo giới quê nhà "nổ tưng bừng" sau khi Ronaldo giúp BĐN đánh...
Võ Lâm dậy sóng: Đại ca Flores từ Việt Nam sang Trung Quốc đấu Từ Hiểu Đông Viễn cảnh sư huynh của Flores sang Trung Quốc đấu với Từ...
Miami Open ngày 3: Nishikori hẹn gặp Del Potro, mỹ nhân hạ "Thánh nữ" (Tin tennis) Cilic, Nishikori ra quân thắng lợi. Trong khi...
Từ Hiểu Đông hạ đệ tử Diệp Vấn: Báo giới "cúi đầu", ê chề võ Trung Quốc Từ Hiểu Đông tiếp tục trở thành cái gai trong mắt của nhiều...