Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 25/09/2013 23:05 PM (GMT+7)

Bóng chuyền bãi biển và dance sports bị loại khỏi SEA Games vì... quá sexy

SEA Games 27 diễn ra vào cuối năm tại Myanmar sẽ không thi đấu hai bộ môn là bóng chuyền bãi biển và khiêu vũ thể thao. Nguyên do xuất phát từ trang phục thi đấu của 2 bộ môn này.

Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần 2-2013 với sự góp mặt của Trưởng đoàn thể thao các quốc gia dự Đại hội thể thao khu vực, đã khép lại. Các đại biểu tham dự đã thống nhất 90% các công việc, đăng ký nội dung thi đấu.

Theo đó, chương trình thi đấu của SEA Games 27 gồm 33 môn thể thao trong đó có 1.557 huy chương (460 HCV, 460 HCB và 637 HCĐ) của 460 nội dung sẽ được trao. 

Đặc biệt, chủ nhà Myanmar quyết định không tổ chức môn bóng chuyền bãi biển và khiêu vũ thể thao (dancesports) do trang phục 2 môn thể thao trên không phù hợp với truyền thống văn hóa của Myanmar. 

Bóng chuyền bãi biển và dance sports bị loại khỏi SEA Games vì... quá sexy - 1

Trang phục thi đấu quá gợi cảm đã khiến khiêu vũ thể thao bị loại khỏi chương trình thi đấu của SEA Games 27. Ảnh: Minh họa.

Việc Myanmar loại môn bóng chuyền bãi biển và khiêu vũ thể thao khỏi chương trình thi đấu của SEA Games 27, cũng không quá bất ngờ. Bởi theo tiền lệ, chủ nhà SEA Games có quyền quyết định cao nhất về chương trình thi đấu. 

Được biết, ở kỳ SEA Games 27, các môn sẽ thi đấu ở 4 thành phố của Myanmar gồm Nay Pyi Taw (28 môn), Yangon (7 môn), Mandalay (1 môn) và Ngwe Saung (1 môn). 

Theo dự kiến bộ, đoàn thể thao VN sẽ tham gia Đại hội với thành phần gồm trên 600 người, trong đó có trên 450 VĐV, dự kiến tranh tài ở 29 hoặc 30/33 môn thi đấu của Đại hội. 

Trong sự chuẩn bị của mình, ngành thể thao Việt Nam đã ra quyết định tăng tiền ăn đối với VĐV chuẩn bị SEA Games 27 từ 200 ngàn đồng/người/ngày lên 300 ngàn đồng/người/ngày từ 16.9 mới đây.

Nếu không có gì thay đổi, lễ bốc thăm các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng chuyền, cầu mây… sẽ diễn ra vào ngày 29.11. Đây là mốc thời gian được chú ý nhất do môn bóng đá thu hút sự quan tâm nhiều từ giới hâm mộ. 

Theo Hoài Việt (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Vệ sỹ Tổng thống D.Trump: Tay nhanh hơn súng, hạ gục 12 cao thủ boxing Tổng thống Mỹ - Donald Trump từng chiêu mộ được một vệ sỹ có...
Chi tiết Nadal - Thiem: Break thứ 2 định đoạt (KT) Thiem lại mắc lỗi tự đánh hỏng và để Nadal có break quyết...
Khoảnh khắc điên rồ World Cup: “Đuôi ngựa thần thánh” đá văng cúp của cả dân tộc Cú sút đúng lượt luân lưu cuối cùng ở chung kết World Cup...
Real Sociedad - Atletico Madrid: Bước ngoặt bất ngờ, Barca mừng lớn Bước ngoặt sớm tới và tạo nên kịch bản bất ngờ khó ai nghĩ...