Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/12/2019 23:58 PM (GMT+7)

Bóng đá "chốt hạ" HCV 98, Việt Nam vượt Thái Lan ở SEA Games: Kỳ tích lịch sử sau 16 năm

(Tin thể thao, tin SEA Games) Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) trải qua kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử.

Thể thao Việt Nam hội nhập trở lại với thể thao khu vực, thi đấu SEA Games từ năm 1989 và sau đó cử các VĐV tới tranh tài. Thành tích tốt nhất của đoàn Việt Nam tại SEA Games là vào năm 2003, khi Đại hội được tổ chức tại sân nhà, chúng ta giành tổng cộng 158 HCV.

Bóng đá "chốt hạ" HCV 98, Việt Nam vượt Thái Lan ở SEA Games: Kỳ tích lịch sử sau 16 năm - 1

Bóng đá giành HCV thứ 98 cho đoàn TTVN tại SEA Games 30

Với số HCV ấn tượng Việt Nam có lần đầu giành ngôi nhất toàn đoàn và tất nhiên đó cũng là lần duy nhất, Việt Nam vượt qua được Thái Lan, đoàn thể thao tính đến nay đã có 13 lần đứng đầu SEA Games. Ngay cả khi chúng ta có 96 HCV, vẫn chịu cảnh xếp sau người Thái tại SEA Games 2011, khi đó đoàn thể thao xứ chùa vàng có 109 HCV.

Suốt 3 thập kỷ (từ năm 1989) Việt Nam mới qua mặt được Thái Lan đúng 1 lần khi SEA Games tổ chức trên sân nhà, vì thế tại SEA Games 30 chúng ta cũng chỉ đặt chỉ tiêu giành ngôi số 3 toàn đoàn (sau Thái Lan, Philippines).

Nhưng điều không ai ngờ đã xảy ra, cho tới ngày thi đấu áp chót 10/12, đoàn Việt Nam đã giành tổng cộng 98 HCV, trong đó có tấm huy chương được coi như "Vàng 10" từ môn bóng đá U22 nam, giúp TTVN lần thứ 2 trong lịch sử "qua mặt" được Thái Lan khi tham dự SEA Games.

Ngoài bóng đá gây bất ngờ, thành công của tuyển Việt Nam còn đến từ các môn quen thuộc như điền kinh, bơi, võ thuật... Nhiều HCV vẫn đến từ những ngôi sao quen thuộc song phần lớn HCV của Việt Nam lần này đều do các VĐV ít nổi tiếng mang về, đó là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển lâu dài của thể thao nước nhà.

Bóng đá "chốt hạ" HCV 98, Việt Nam vượt Thái Lan ở SEA Games: Kỳ tích lịch sử sau 16 năm - 2

Việt Nam mới có lần thứ 2 trong lịch sử vượt qua được Thái Lan ở SEA Games

Nguyễn Hưng

Tin đọc nhiều

Trực tiếp tennis Nadal - Thiem: "Tự bắn vào chân", cay đắng rời giải (Kết thúc) (Tứ kết Australian Open) Lỗi tự đánh hỏng của Rafa là điểm...
Virus Corona khiến tay vợt số 1 Việt Nam có thể bị ảnh hưởng Tay vợt Lý Hoàng Nam có thể bỏ 3 giải quốc tế tại Trung Quốc...
Cả đội bóng vừa tới sân bay bị cảnh sát tóm sạch: Bí mật đen tối thể thao Sự kiện 10 cầu thủ bóng chuyền bị bắt tại sân bay gây xôn...