Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 20/07/2013 12:42 PM (GMT+7)

Bóng đá tình cảm và sự lặng lẽ của Ban Đạo đức

Sự việc XMXT Sài Gòn xin chuyển sân nhà ra… Ninh Bình không thuyết phục chút nào.

1. Sự việc XMXT Sài Gòn xin chuyển sân nhà ra… Ninh Bình với lý do sân Thống Nhất tổ chức giải điền kinh là không thuyết phục chút nào.

Lạ hơn là ban tổ chức giải gật đầu cái rụp mà không hề cân nhắc ở TP.HCM ngoài cái sân Thống Nhất ra còn nhiều mặt sân đủ sức tổ chức một trận đấu.

Điều này chắc chắn sẽ tạo ra một tiền lệ không tốt và nguy hiểm hơn, nó còn gieo mầm gây hại cho thứ bóng đá tình cảm. Đó là chưa kể xa nhà, gặp bạn hiền càng có nhiều cơ hội để “đánh quả” mà không bị soi.

Bản thân của câu chuyện lạ lùng này đã nói lên đầy đủ tính thiếu chuyên nghiệp từ BTC giải, nhất là BTC càng phải hiểu V. Ninh Bình đang cần điểm để trụ hạng, còn XMXT Sài Gòn thì từ lâu đã đá theo kiểu tung hứng hay trùng với “kèo”.

Hãy thử tưởng tượng vì sự dễ dãi này của BTC mà một lúc nào đó bầu Hiển SHB Đà Nẵng chọn sân Hàng Đẫy làm sân nhà để đá với Hà Nội T&T thì sao?

Bóng đá tình cảm và sự lặng lẽ của Ban Đạo đức - 1

Nhiều trận đấu có dấu hiệu bất thường nhưng đều bị cho qua. Ảnh: XUÂN HUY

2. Giải càng về cuối thì nguy cơ xảy ra tiêu cực sẽ lớn hơn dẫu các biện pháp phòng ngừa và khẩu hiệu vẫn giăng giăng như bao mùa bóng qua. Đáng chú ý nhất lại là sự lặng lẽ của Ban Tư vấn Đạo đức sau nhiều lần “đánh tiêu cực” lại bị bất hợp tác từ chính BTC giải vốn cùng là con của VPF.

Thực tế các thành viên của ban này đã bị mất lửa khi vai trò và chức năng của mình bị vô hiệu hóa và luôn gặp BTC phủ nhận theo kiểu: “Trận đó có tôi và ông tổng cục phó kiêm phó chủ tịch VFF ngồi ở khán đài VIP” (!?).

Tất cả dấu hỏi nghi vấn từ trận Siêu cúp cho đến một số trận khác ở V-League đều không có câu trả lời thỏa đáng với thái độ thiếu cộng tác của nhiều bộ phận.

Chiều nay, V-League trở lại sau hơn 10 ngày nghỉ và bước vào cuộc đua gay cấn vô địch lẫn tìm cách trụ hạng. Duy có điều không ai dám chắc tính trung thực và cao thượng của giải đấu sẽ trọn vẹn khi bóng đá tình cảm vẫn còn đất sống lẫn kèo cá cược còn cháy đỏ trên mạng.

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Từ Hiểu Đông hạ đệ tử Diệp Vấn: Báo giới "cúi đầu", ê chề võ Trung Quốc Từ Hiểu Đông tiếp tục trở thành cái gai trong mắt của nhiều...
ĐT Việt Nam đấu Jordan: Báo châu Á tin SAO U23 lại “gây bão” Cây viết Gabriel Tan tin vào kế sách trẻ hóa ĐT Việt Nam của...
Kinh hoàng "Gã điên" đô vật: Một phút say đòn, đối thủ tàn nghiệp Chỉ vì một phút hung hăng, đô vật chuyên nghiệp đã gây ra...
Cập nhật Miami Open ngày 3: Cilic ra oai, mỹ nhân hạ "Thánh nữ" Nhật Bản (Tin tennis) Cilic, Raonic xuất trận thuận lợi. Trong khi...