Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 24/08/2014 22:52 PM (GMT+7)

Bóng đá Việt Nam: Làm quen trường phái Nhật Bản

Sau rất nhiều đời thầy ngoại trên các đội tuyển, bóng đá Việt Nam lại bắt đầu làm quen với trường phái mới mà các chuyên gia ở VFF cho rằng lối chơi của người Nhật Bản là phù hợp nhất.

Trong số 29 cầu thủ của đội Olympic chuẩn bị Asiad 17 có rất nhiều người lần đầu tiên lên tuyển và hầu hết đều có tên ở V-League dù thực chất không có nhiều cơ hội ra sân.

Ông thầy Miura người Nhật Bản sau quá trình dài đi các sân bóng tìm kiếm nhân tài và nhờ sự góp ý của các trợ lý đã quyết định triệu tập rất nhiều cầu thủ tập luyện trong 20 ngày sẽ gút danh sách xuống còn 20 người.

Điểm đáng chú ý ở các buổi tập, ông Miura luôn đòi hỏi khắt khe về chuyên môn đối với các học trò. Ông chia sẻ việc cầu thủ chỉ giữ bóng 1-2 chạm rồi tìm cách nhanh nhất phối hợp với đồng đội ban đầu sẽ rất khó vì thói quen ở CLB nhưng ông bắt buộc họ phải thực hiện cho nhuần nhuyễn.

Ông luôn dặn dò cầu thủ về bóng đá hiện đại đề cao tính đồng đội và tốc độ nên đội tuyển hạn chế thấp nhất việc giữ bóng quá lâu. Miura cũng sẵn sàng thổi còi tạm dừng tình huống và uốn nắn từng ly từng tí cho học trò những động tác nhỏ.

Bóng đá Việt Nam: Làm quen trường phái Nhật Bản - 1

Các đội tuyển Việt Nam sẽ học bóng đá theo trường phái Nhật Bản của ông thầy Miura. Ảnh: XUÂN HUY

Sự nhiệt tình và chu đáo của HLV Miura có tác động tích cực đến từng cầu thủ khiến họ hăng say hơn trong các bài tập dù phải gặp bỡ ngỡ ban đầu khác với môi trường huấn luyện ở CLB.

Đội tuyển Olympic Việt Nam huấn luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá Trẻ Việt Nam từ nay cho đến 10-9. Các học trò ông Miura có hai trận giao hữu với đội tuyển quốc gia (ngày 2-9) và một trận với đội tuyển Pakistan (ngày 8-9).

Trong khi đó, đội tuyển quốc gia chiều 22-8 đã hội quân chuẩn bị tham dự AFF Cup vào cuối năm nay. HLV Miura sau khi truyền đạt ý tưởng và giáo án cho các trợ lý thì đích thân ông sẽ tập trung huấn luyện cho đội tuyển Việt Nam với chỉ tiêu tự đặt ra cho mình là vô địch Đông Nam Á.

27 cầu thủ lên tuyển lần này được cho là có phong độ ổn định tại V-League và đều là những khuôn mặt cũ. Ba tuyển thủ mới không có mặt ở lần tập trung đầu tiên đá giao hữu thắng Myanmar 6-0 cũng rất cũ là tiền vệ Quốc Anh, hai hậu vệ Đình Hoàng và Xuân Thành.

Ngày 23-8, đội tuyển bắt đầu vào quy trình huấn luyện mới theo phong cách Nhật Bản và sau trận giao hữu với Olympic Việt Nam sẽ gặp Pakistan (ngày 4-9) đều trên sân Hàng Đẫy. Ngày 6-9, đội tuyển Việt Nam đối đầu với Hong Kong trên sân Lạch Tray (Hải Phòng).

Theo Gia Huy (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ võ sĩ né được hàng trăm mũi giáo: Lâm Xung có gặp cũng “bất lực” Với khả năng né mũi giáo cực đỉnh, nữ võ sĩ được người hâm...
Làm duyên với đao kiếm Ở Bình Định, nét duyên của người con gái có khi thể hiện qua...
Federer vĩ đại là nhờ cây vợt Federer vĩ đại nhất nên sử dụng cây vợt được cho là khó đánh...
Kinh hãi MMA: Đánh rơi khỏi lồng bát giác Khoảnh khắc đáng sợ trong lịch sử MMA vừa diễn ra trong một...