Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 10/07/2013 11:14 AM (GMT+7)

Bán vé trận Arsenal gặp "sự cố" vì phe vé

Theo dự kiến sáng nay (10/7) BTC trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam - Arsenal sẽ tiếp tục phát hành vé tại hai địa điểm ở SVĐ Hàng Đẫy và 59 Hoàng Cầu (Hà Nội). Tuy nhiên, "sự cố" đã xảy ra tại phố Trịnh Hoài Đức khi một lượng lớn dân phe vé đã gây cản trở công tác bán vé của BTC.

Số lượng vé còn tồn đọng sau các đợt phát hành vé của BTC lên tới hơn 3.000 vé, khiến BTC buộc phải phát sinh thêm 1 buổi bán vé trận ĐT Việt Nam-Arsenal. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không thực sự “xuôi chèo mát mái” như kế hoạch dự kiến. Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ có ở địa điểm 59 Hoàng Cầu công tác phát hành vé mới diễn ra. Thế nhưng cung lại vượt quá cầu khi số lượng vé còn khá nhiều, còn người hâm mộ quan tâm đến mua lại khá ít.

Bán vé trận Arsenal gặp "sự cố" vì phe vé - 1

BTC không bố trí lực lượng an ninh và bảo vệ đã ảnh hưởng tới buổi phát hành vé tại sân Hàng Đẫy - Ảnh Hồng Phú

Trong khi đó, tại SVĐ Hàng Đẫy, một cảnh tượng “trớ trêu” đã xảy ra và BTC đã không thể phát hành vé như dự kiến. Theo quan sát, vào thời điểm 9h khi đại diện của Công ty CPTM Con Kiến (đơn vị được VFF giao phát hành vé) bắt đầu mở bán vé thì "sự cố" đã xảy ra. Chỉ có khoảng 30 người hâm mộ thực sự có nhu cầu mua vé, trong khi đó số lượng phe vé tại đây chiếm số lượng tương tự. Việc BTC không bố trí lực lượng an ninh, bảo vệ đã khiến buổi phát hành vé chỉ diễn ra trong chớp nhoáng (chưa đầy 5 phút) đã phải tạm dừng.

BTC đã sơ suất khi chỉ bố trí một người phụ nữ bán vé và tự thu tiền trên 1 chiếc bàn con đặt ngay tại vỉa hè cạnh SVĐ Hàng Đẫy, trong khi không có thêm nhân viên an ninh  hay lực lượng bảo vệ nào. Chính sự bất cập trong khâu quản lý và giữ trật tự này đã tạo ra cảnh xô đẩy và chen lấn, không theo thứ tự. Phần khác, một lượng lớn dân phe vé, dù không thực sự muốn mua, nhưng đã có những hành động phá đám, không cho BTC bán vé trận đội tuyển Việt Nam - Arsenal.

Bán vé trận Arsenal gặp "sự cố" vì phe vé - 2

Người phụ nữ bán vé của BTC đã phải "tá túc" trong nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức và thông báo tình hình về cho lãnh đạo - Ảnh Hồng Phú

Cảnh tượng xô đẩy và chen lấn đã khiến nhân viên bán vé buộc phải “giải thoát” cho chính mình, bằng việc ôm số vé còn lại chạy vào nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức và tạm dừng công tác bán vé. “Tôi không thể một mình vừa bán vừa thu tiền được, hỗn loạn sẽ ảnh hưởng tới việc phát hành và kiểm tiền. Mệnh giá vé khá cao, chỉ cần sơ suất, bị mất vé, hoặc nhầm tiền giả thì tôi phải bỏ tiền túi ra đền. Tôi sẽ không bán nữa, khi nào VFF nhờ được lực lượng an ninh bảo vệ, công tác phát hành sẽ quay trở lại”, người phụ nữ bán vé đã cho biết.

Sau khi chứng kiến cảnh tượng này, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Minh Châu, Phó TTK VFF và là người được giao phát hành vé trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Arsenal của BTC, để tìm hiểu sự việc, tuy nhiên ông Châu đang bận việc và hứa sẽ trả lời câu hỏi sau.

Vé của BTC còn tồn một số lượng đáng kể, trong khi đó vé của dân phe cũng không hề nhỏ. Rất nhiều dân phe vé, “kêu trời” vì làm ăn thất thu và ế khá nhiều. “Chúng tôi đã trót đầu cơ khá nhiều vé, giờ việc bán khó khăn quá. Nào ai có bán đắt gì đâu, mỗi một chiếc vé cũng chỉ lấy thêm từ 50.000 đến 100.000 đồng, nhiều lắm thì lên tới 200.000 đồng, nhưng mọi  người nhìn đấy có ai mua đâu”, một dân phe vé đã thao thao bất tuyệt khi đề cập đến việc bán vé.

Một số hình ảnh ghi lại được tại sân Hàng Đẫy:

Bán vé trận Arsenal gặp "sự cố" vì phe vé - 3

Chỉ có khoảng 30 người hâm mộ thực sự có nhu cầu mua vé xem trận Arsenal

Bán vé trận Arsenal gặp "sự cố" vì phe vé - 4

Tuy nhiên việc bán vé gặp khó khăn vì chỉ có duy nhất 1 người vừa bán vé vừa thu tiền

Bán vé trận Arsenal gặp "sự cố" vì phe vé - 5

NHM chờ đợi nhưng chưa thể có được tấm vé mong muốn

Bán vé trận Arsenal gặp "sự cố" vì phe vé - 6

Bán vé trận Arsenal gặp "sự cố" vì phe vé - 7

Bán vé trận Arsenal gặp "sự cố" vì phe vé - 8

Tình trạng lộn xộn tại khu vực bán vé khiến cho NHM gặp khó khăn trong việc sở hữu một tấm vé

Hiền Minh - Hồng Phú

Tin đọc nhiều

Báo Anh tâng bốc MU đại thắng Brugge, mãn nhãn với "bom tấn" Bruno Fernandes MU thắng lớn khi các ngôi sao của họ đều có một ngày phong...
4 cú đấm “ngàn cân”: Đối thủ sợ Mike Tyson đến già Trước khi gặp "Mike thép", Mathis là một võ sĩ kiêu hùng nhưng...
De Ligt đổ máu kinh hoàng: Vô tình bị dẫm lên mặt, đối thủ thừa cơ "gieo sầu" De Ligt hứng chịu một chấn thương đầu khá nghiêm trọng ở...
Kết quả bóng đá Cúp C1, Real Madrid - Man City: Nghiệt ngã thẻ đỏ, ngược dòng đỉnh cao Trận đại chiến giữa Real Madrid và Man City đã diễn ra vô...