Tháng 04, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 26/08/2017 23:13 PM (GMT+7)

Bữa trưa muối vừng, mắm tép của xạ thủ Xuân Vinh ở SEA Games

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã kết thúc các nội dung thi đấu của mình tại SEA Games 29 với một tấm HCB nội dung 10m súng ngắn. Ngay sau loạt bắn chung kết, Xuân Vinh dùng bữa trưa giản dị chỉ với cơm trắng và mắm tép, muối vừng, ngay tại trường bắn.

Thi đấu ở trường bắn Subang nằm cách trung tâm Kuala Lumpur gần 30km, đội tuyển bắn súng Việt Nam không ở cùng khách sạn với đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) như nhiều đội tuyển khác mà chọn ở gần địa điểm thi đấu để thuận lợi hơn cho việc di chuyển, tập luyện và thi đấu.

Bữa trưa muối vừng, mắm tép của xạ thủ Xuân Vinh ở SEA Games - 1

Bữa trưa muối vừng, mắm tép của xạ thủ Xuân Vinh ở SEA Games - 2

Bữa trưa muối vừng, mắm tép của xạ thủ Xuân Vinh

Hằng ngày đội vẫn đặt khách sạn cung cấp suất ăn sẵn mang ra trường bắn để cả đội có thể tranh thủ ăn uống giữa các đợt bắn. Tuy nhiên, do đồ ăn hầu hết được chế biến theo khẩu vị bản xứ với thịt gà, thịt bò nên nhiều lúc VĐV không muốn ăn.

Vốn quen với việc thi đấu xa trung tâm thành phố nên trong những chuyến đi thi đấu ở nước ngoài, trong hành trang của đội bắn súng luôn thường trực những món ăn hợp khẩu vị mà dễ bảo quản, mang theo như ruốc thịt, muối vừng, mắm tép.

Trong bữa trưa ở ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games, suất ăn của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ là hộp cơm trắng cùng muối vừng, mắm tép nhưng anh vẫn ăn rất ngon lành.

Theo Huy Hoàng (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Vệ sỹ Tổng thống D.Trump: Tay nhanh hơn súng, hạ gục 12 cao thủ boxing Tổng thống Mỹ - Donald Trump từng chiêu mộ được một vệ sỹ có...
Chi tiết Nadal - Nishikori: "Bò tót" thăng hoa (Chung kết Monte Carlo - KT) Nadal sớm giành điểm break ở những game đầu tiên của set 2.
Real có biến: Trùm Perez chốt SAO 150 triệu euro, Ronaldo tự ái đòi đi Ronaldo đang rất không hài lòng với chính sách chuyển nhượng...
Monte Carlo Masters ngày 6: Nishikori hẹn tranh cúp với Nadal Rafael Nadal đã xác định được đối thủ ở chung kết, đó là Kei...