Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 16:08 PM (GMT+7)

Các đội mới dự V.League: Lên chơi cho biết “mùi” chuyên nghiệp

HLV Đoàn Minh Xương, người gắn bó lâu năm với bóng đá Đồng Tháp, khi nhìn K.Kiên Giang vượt qua CS-Đồng Tháp mùa 2012 để trụ hạng đã nói vui: “Kiên Giang cứ chơi V.League cho dân sướng. Còn Đồng Tháp sau bao năm bám trụ hết xuống lại lên, giờ đã thấm đòn rồi”.

Bóng đá chuyên nghiệp ở VN không tự làm ra tiền nhưng vẫn tiêu tiền như... đốt hàng mã. Nhiều địa phương sau nhiều năm chơi chuyên nghiệp cho thỏa ý người dân, lãnh đạo cũng thấy “trần ai” quá nên phải buông như trường hợp K-Khánh Hòa hay SXKT Lâm Đồng.

K.Kiên Giang đã “mệt” với V.League
Ngày thầy trò HLV Lai Hồng Vân giành quyền lên hạng, người dân Kiên Giang mừng như mở hội vì bao nhiêu năm chờ đợi, họ đã được sống trong không khí bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng cái mùi vị V.League sau 1 năm trụ hạng thì bắt đầu khó ngửi.

Đua tranh trụ hạng, bao nhiêu tiền của đã đổ dồn vào cho CLB để rồi khi quyết toán tổng kết chuẩn bị mùa giải mới lại lòi ra khoản nợ 10 tỷ đồng. Thế là ngân sách tỉnh lại phải hỗ trợ đội bóng. Tiền thưởng 3 tỷ cho thành tích trụ hạng chẳng ai nói tới và cầu thủ cũng mặc định là đã bị... xù.

Đầu năm 2013 lãnh đạo CLB K.KG hồ hởi rằng mùa giải mới ông Vân sẽ không phải chi tiêu vá víu như mùa đầu mà ngân quỹ hoạt động lên tới 45 tỷ để thoải mái tuyển quân. Ông Vân mạnh dạn “chiêu hiền đãi sĩ” nhưng khi cầu thủ đến đội tập luyện thời gian dài mới biết không có... đồng nào. Ngân hàng Kiên Long tuyên bố tài trợ 20 tỷ nhưng chỉ giải ngân với điều kiện CLB phải tự tìm đủ 15 tỷ nữa. Tài trợ mà như đánh đố nhau.

Các đội mới dự V.League: Lên chơi cho biết “mùi” chuyên nghiệp - 1

Niềm vui của K-Kiên Giang ngày lên chơi ở V-League

Đội bóng “rách” quá, ông Vân phải đi xoay tiền về lo tiền ăn từng bữa, cầu thủ bất mãn nên kêu ầm ĩ trên mặt báo rồi lãng công không tập, không đá. Đến nước đó, phía Kienlongbank chịu rót xuống một ít tiền chứ không buộc CLB tự tìm thêm 15 tỷ nữa. Cứ sống cảnh vật vờ nên K.KG luôn trong tình trạng “báo động đỏ” vì cầu thủ luôn đe dọa đình công.

Trên diễn đàn Hội CĐV K-Kiên Giang, nhiều fan thẳng thắn: “Nếu sống mà khổ sở, mang tiếng như thế này thà xuống hạng Nhất cho đỡ cực”.

Biết trước để bớt sốc

Đội Đồng Nai một tân binh khác V.League dù ngân sách địa phương không thiếu nhưng lãnh đạo không máu bóng đá. Ngân sách đầu tư theo kiểu “nước lên thuyền lên”, khi thầy trò ông Sự đá tốt, dân sướng thì rót tiền, còn không thì sẵn sàng để CLB xuống hạng.

Đất Quảng Nam đang hân hoan vì đội bóng giành quyền lên hạng nhưng rồi nhận ngay một gáo nước lạnh với thông tin đội còn nợ lương thưởng cầu thủ gần 6 tỷ đồng. Mới chỉ từ giải đấu hạng Nhất nhẹ nhàng còn rắc rối thế, không biết lên V.League sẽ ra sao? Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu để người Quảng Nam biết mà liệu rằng V.League không phải chỗ dễ chơi.

Cách đây 2 năm, Quảng Nam cũng từng trải qua cảnh “đem con bỏ chợ” khi tập đoàn Xuân Thành rút lui để đội bóng lại cho tỉnh nhà giải quyết hậu quả. Dân cứ máu đòi lên V.League chơi cho biết mùi chuyên nghiệp nhưng lãnh đạo cứ lo ngay ngáy.

Hùng Vương An Giang và Than Quảng Ninh những năm trước luôn trong diện không có điều kiện phải “trốn” V.League năm nay cũng mạnh dạn bước lên. Hai đội này đến giờ vẫn rất kín tiếng về chuyện kinh phí.

Theo Đinh Kha (thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Ông bầu Hùng “bói cá”: “Dị nhân” bóng đá Hải Phòng Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng từng cắm sổ đỏ ứng...
SEA Games thương hiệu "xanh, sạch, đẹp" Singapore Nước chủ nhà Singapore đã cho thấy những điểm nổi bật trong...
Xiêu lòng trước thiên thần bi-a quyến rũ số 1 Hàn Quốc Nữ cơ thủ bi-a người Hàn Quốc có gương mặt vóc dáng đẹp như...