Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/08/2020 11:42 AM (GMT+7)

Cao thủ bi-a Việt đọ tài “Quái kiệt thế giới”: Siêu kịch tính phút cuối

(Tin bi-a) Nguyễn Đức Anh Chiến đã đẩy cuộc đối đầu với cơ thủ số 1 nước Pháp Jeremy Bury lên cao trào sau một đường cơ ghi đến 15 điểm.

Video đường cơ 15 điểm của Anh Chiến trước "Quái kiệt" Bury

Tối ngày 12/8, Nguyễn Đức Anh Chiến có trận đấu ra quân tại giải đấu trực tuyến “UMB Virtual One Carom Challenge” gặp cơ thủ đang xếp hạng 15 thế giới Jeremy Bury. Hai cơ thủ thi tài theo thể thức đề pa cộng dồn điểm, đồng lượt cơ. Cơ thủ nào đủ 50 điểm trước sẽ giành chiến thắng.

Cao thủ bi-a Việt đọ tài “Quái kiệt thế giới”: Siêu kịch tính phút cuối - 1

Nguyễn Đức Anh Chiến có đường cơ 15 điểm 

Hiệp 1 diễn ra khá hấp dẫn. Bury tung ra một series 12 điểm để dẫn trước 15-3 sau lượt cơ thứ 3. Liền sau đó, Anh Chiến đáp trả bằng cú đánh 10 điểm để bám sát đối thủ. Hai tay cơ bước vào giờ nghỉ giải lao với cách biệt 24-22 tạm nghiêng về cơ thủ số 1 nước Pháp.

Bury có màn tăng tốc mạnh mẽ ở giữa hiệp 2 để dẫn trước đến 46-29. Cao trào của trận đấu xảy ra ở lượt cơ thứ 15, Anh Chiến xuất sắc thực hiện cú đề pa ghi 15 điểm để rút ngắn đáng kể cách biệt xuống chỉ còn 44-46. Ở lượt cơ sau đó, cơ thủ của Việt Nam có cơ hội kết thúc trận đấu khi đối thủ chỉ ghi được 3 điểm. Tuy nhiên trước áp lực lớn từ trận đấu, Anh Chiến đã không tận dụng thành công.

Chung cuộc, đại diện của Việt Nam thua kịch tính 48-50 trước “Quái kiệt bi-a” người Pháp sau 17 lượt cơ. Phải nói thêm, mặc dù bắt đầu thi đấu từ lúc 20h30, trận đấu này đã phải kéo dài đến tận nửa đêm do chất lượng đường truyền không tốt. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực của cơ thủ cũng như chất lượng chuyên môn của trận đấu.

Cao thủ bi-a Việt đọ tài “Quái kiệt thế giới”: Siêu kịch tính phút cuối - 2

Cơ thủ số 1 nước Pháp thắng nghẹt thở

Vào lúc 18h30 hôm nay, Anh Chiến sẽ bước vào trận đấu quan trọng gặp Heo Jung Han (hạng 19 thế giới). Cơ thủ của Việt Nam bắt buộc phải giành chiến thắng trước trước nhà vô địch Hurghada World Cup 2016 để cạnh tranh chiếc vé vào bán kết. 

“UMB Virtual One Carom Challenge” lần 2 diễn ra từ ngày 12-16/8, với sự tham gia của 8 cơ thủ hàng đầu thế giới, trong đó có một đại diện của Việt Nam là Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 16 thế giới). Đây là giải đấu do Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) tổ chức theo hình thức thi đấu trực tuyến.

8 cơ thủ được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn ra 2 cơ thủ nhất nhì mỗi bảng vòng bán kết. Mỗi cơ thủ tham dự giải đấu này được 1000 euro (27 triệu đồng). Nhà vô địch sẽ nhận thêm 1000 euro.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
Higuain đến Mỹ “gây bão”: Đá hỏng 11m, sửng cồ suýt đấm đối phương Higuain đã có màn ra mắt không thể tệ hơn trong màu áo Inter...
Bất ngờ BXH Premier League: Top 4 góp 2 anh hào lạ, Liverpool đã đầu bảng? Liverpool thắng Arsenal 3-1 khiến top 4 Premier League góp...
Trực tiếp bóng đá Tottenham - Chelsea: Căng thẳng loạt luân lưu (Hết giờ) Tottenham và Chelsea đã phải giải quyết trận đấu trong loạt...