Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 12:25 PM (GMT+7)

Cao thủ boxing VN đấu Flores: Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh phát biểu sốc

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái tại Việt Nam - Nam Anh Kiệt đã có những chia sẻ về cuộc giao lưu võ thuật giữa chuẩn võ sư Flores và võ sĩ quyền anh Trương Đình Hoàng.

Sắp tới đây, giới võ thuật Việt Nam sẽ chứng kiến một trận đấu khá thú vị giữa chuẩn võ sư môn phái Vinh Xuân Nam Anh – Flores và nhà vô địch boxing SEA Games 28 Trương Đình Hoàng.

Cao thủ boxing VN đấu Flores: Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh phát biểu sốc - 1

Võ sư Nam Anh Kiệt (đứng) bên cạnh sư phụ Đại võ sư Nam Anh. 

Đây là lần đầu tiên, võ thuật Việt Nam sẽ chứng kiến trận đấu giữa hai cao thủ của hai trường phái võ thuật cổ truyền và hiện đại so tài với nhau. Điều này gây tò mò cũng như hào hứng cho đông đảo người mộ võ, đặc biệt là ở TP.HCM – địa điểm dự kiến diễn ra trận đấu.

Ông Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam nhận xét kết quả trận đấu trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của môn phái. Tuy nhiên, ông phủ nhận việc chuẩn võ sư Flores tham gia thi đấu có liên quan đến môn phái mình.

“Chuyện thi đấu của ông Flores là đại diện cho cá nhân ông ấy, không phải việc của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh nên chúng tôi không hề can dự vào."

Cao thủ boxing VN đấu Flores: Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh phát biểu sốc - 2

Ông Nam Anh Tuấn (bìa trái) đại diện ông Flores gặp gỡ võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng (áo đen)

Sở dĩ ông Nam Anh Tuấn – sư huynh của Flores tham gia trong các cuộc họp bàn bạc tổ chức bởi ông ấy là đại diện cá nhân của Flores. Ông Flores cũng chỉ là môn sinh bình thường của Vịnh Xuân Nam Anh. Tuy vậy, kết quả trận đấu này chắc chắn sẽ ảnh hướng đến tiếng tăm môn phái”.

Như đã thông tin trước đó, hai võ sĩ tham gia thi đấu sẽ được cho đeo găng tay mỏng như găng MMA, được phép dùng chân và đòn chỏ. Nhiều người có chuyên môn nhận xét rằng điều này sẽ có lợi cho đại diện của Vịnh Xuân Nam Anh. Ngược lại, sẽ có nhiều bất lợi cho võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng.

Riêng cá nhân Nam Anh Kiệt, ông cho rằng điều luật này khá công bằng.

“Tôi thấy luật thi đấu khá công bằng. Bởi lẽ cả hai võ sĩ sẽ có thể phát huy hầu hết thế mạnh của môn phái mình. Tôi tin đây sẽ là một cuộc so tài hấp dẫn và thú vị. Nó sẽ mở đường cho nhiều sự kiện giao lưu võ thuật, văn hóa độc đáo tại Việt Nam trong thời gian tới.”, ông Nam Anh Kiệt nói.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Cao thủ “võ điện giật” bị võ sĩ MMA đấm gục sau 1 phút Đại võ sư Nhật Bản vừa dính đòn đau vừa mất tiền khi đối đầu...
2 đặc nhiệm Mỹ đấu cao thủ MMA, bậc thầy địa chiến cũng bất lực Ngôi sao MMA đấu với 2 đặc nhiệm Mỹ, nhiều người đã tiên...
Ngoại hạng Anh tuyên bố tái xuất: Cảm xúc vỡ òa, Liverpool nhận tin không vui Không phải ai cũng vui vẻ trước thông tin Ngoại hạng Anh trở...
Barca tiếp tục "gặp hạn": Nguy cơ lỡ 2 "bom tấn" chuyển nhượng liên tiếp Barcelona đang đứng trước nguy cơ bỏ lỡ hai "bom tấn" chuyển...