Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 01/06/2020 10:04 AM (GMT+7)

Cao thủ số 1 "Hàng long Thập bát chưởng" bị hạ đo ván sau 1 phút

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hậu duệ duy nhất của "Hàng long Thập bát chưởng" xuất hiện làm chao đảo làng võ Trung Quốc.

Sau sự kiện chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực - Mã Bảo Quốc bị võ sĩ MMA hạ gục, làng võ Trung Quốc lại xôn xao khi người được mệnh danh là "truyền nhân cuối cùng" của "Hàng long Thập bát chưởng" xuống núi. Theo truyền thông Trung Quốc, cao thủ Hà Hưng Quả là người duy nhất luyện thành 18 chiêu thức "Hàng long Thập bát chưởng", ở tuổi 40 võ sư này xuống núi tham dự "Côn Luân Kungfu".

Cao thủ số 1 "Hàng long Thập bát chưởng" bị hạ đo ván sau 1 phút - 1

Võ sư Hà Hưng Quả tự nhận là truyền nhân duy nhất lĩnh hội được "Hàng long Thập bát chưởng"

"Côn Luân Kungfu" là một sự kiện võ thuật nổi tiếng được tổ chức tại tỉnh An Huy, nơi đây quy tụ những cao thủ hàng đầu võ Trung Quốc và thi đấu theo phong cách tự do. Giải đấu dự kiến diễn ra vào ngày 5/6, với sự xuất hiện của Hà Hưng Quả, có thể nhiều cao thủ sẽ xuất hiện để ứng chiến.

Được biết "Hàng long Thập bát chưởng" là một trong những tuyệt thế võ công xuất hiện trong tiểu thuyết hư cấu của nhà văn Kim Dung, xuất hiện trong các bộ phim "Anh hùng xạ điêu", Thiên Long Bát Bộ" và "Ỷ Thiên Đồ Long Ký".

Xuất hiện trong một tiểu thuyết hư cấu, có nghĩa "Hàng long Thập bát chưởng" cũng là tuyệt kỹ không có thật, do đó việc Hà Hưng Quả đã thuần thục chiêu thức này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Giới truyền thông Trung Quốc nhanh chóng tìm hiểu về Hà Hưng Quả, tờ Sohu (Trung Quốc) cho biết đây không phải lần đầu tiên võ sư 40 tuổi xuống núi tranh tài. Trước đó vào cuối năm 2019, võ sư này đã từng thi đấu với một võ sĩ nghiệp dư theo luật kickboxing.

Cao thủ số 1 "Hàng long Thập bát chưởng" bị hạ đo ván sau 1 phút - 2

Hưng Quả từng bị võ sĩ nghiệp dư đánh cho tơi tả tại sự kiện "Wulin Crazy" 2019

Trận đấu này diễn ra vào ngày 27/2/2019 ở sự kiện "Wulin Crazy", được đánh giá rất cao nhưng Hưng Quả chắc khác gì "bao cát" cho võ sĩ nghiệp dư kia đấm. Người ta không thấy võ sư sở hữu "Hàng long Thập bát chưởng" thể hiện được điều gì và việc anh bị thua knock-out như một lẽ tất yếu.

Hà Hưng Quả sau đó đổ lỗi cho chiếc găng, để thi triển "Hàng long Thập bát chưởng" phải để tay trần và chiếc găng đã khiến anh không thể vận công nên đã liên tục bị đánh.

Vào ngày 5/6 tới đây, ở sự kiện "Côn Luân Kungfu" các đối thủ thi đấu theo luật tự do trong 10 phút, người ta đang chờ cơ hội xem Hưng Quả thi triển "Hàng long Thập bát chưởng" nổi tiếng như thế nào.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nội bộ MU dậy sóng: "Sếp lớn" ra lệnh HLV Solskjaer thanh lý gấp 5 SAO MU sắp bước vào một kỳ chuyển nhượng bận rộn với tuyên bố...
Tin HOT bóng đá tối 5/7: "Fernandes giải phóng Pogba khỏi áp lực" Huyền thoại MU đánh giá cao ảnh hưởng của Bruno Fernandes...
Griezmann bùng nổ với Messi & Suarez: Báo giới ca ngợi phát kiến "kim cương" Báo giới ca ngợi HLV Setien giúp tam tấu Barca bùng nổ nhờ...
Video highlight trận Southampton - Man City: Siêu phẩm định đoạt, địa chấn khó tin Không còn mục tiêu nhưng ít ai ngờ Man City lại chơi thiếu...