Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 20/09/2020 12:59 PM (GMT+7)

Cao thủ Thái Cực 69 tuổi ra đòn nhanh hơn Lý Tiểu Long: 1 giây 11 đấm

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau quá nhiều scandal tai tiếng, Chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực - Mã Bảo Quốc vẫn tự tin phô diễn những kỹ năng thượng thừa.

Video màn biểu diễn 1 giây 11 cú đấm của Mã Bảo Quốc: 

Trong thời gian gần đây, người tập võ Trung Quốc thường xuyên tung những clip biểu diễn kỹ năng đấm nhanh lên mạng xã hội để thách đố nhau. Cụ thể những người nổi tiếng như võ sĩ Muay Thái - Hoàng Hải Cương, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long... , giờ có cả võ sư vốn có nhiều tai tiếng Mã Bảo Quốc cũng khoe mẽ cú đấm cực nhanh. 

Cao thủ Thái Cực 69 tuổi ra đòn nhanh hơn Lý Tiểu Long: 1 giây 11 đấm - 1

Mã Bảo Quốc (áo đen) 69 tuổi tung ra 11 cú đấm trong 1 giây, trước đó Lý Tiểu Long (trái) có kỷ lục 9 đấm trong 1 giây

Nói về tốc độ ra đòn đấm, huyền thoại quá cố Lý Tiểu Long, người khai sinh ra phái Triệt Quyền Đạo từng được giới võ thuật công nhận với thành tích 1 giây 9 đấm. Tuy nhiên chỉ trong vài tháng qua, kỷ lục này bị xô đổ liên tục. Võ sĩ Muay Thái - Hoàng Hải Cương gây choáng khi san bằng kỷ lục của Lý Tiểu Long (1 giây, 9 đấm), "Đệ nhất Thiếu Lâm" phá vỡ với thành tích 1 giây 10 đấm và giờ tới lượt cao thủ Mã Bảo Quốc.

Dù đã 69 tuổi nhưng Chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực vẫn cho cả thiên hạ phải "há hốc mồm" khi tung 11 cú đấm trong 1 giây, có nghĩa vị cao thủ này đã hạ bệ tất cả để trở thành kỷ lục gia thế giới. Đáng nhẽ ra người hâm mộ võ thuật sẽ phải trầm trồ khen ngợi, song thật ngạc nhiên, võ sư 69 tuổi chỉ nhận lấy những lời chê bai. 

Sở dĩ có điều ngược đời này bởi người ta không còn tin võ sư cao tuổi nữa. Ông từng nổi tiếng với kỹ năng biểu diễn điểm huyệt đối thủ, nhưng khi đấu với võ sĩ MMA thì ông chỉ trụ được vài giây, trước khi bị hạ đo ván. Khi niềm tin bị đánh mất, dù Mã Bảo Quốc có làm gì cũng chỉ là trò cười cho thiên hạ. 

"Thật nực cười, nếu đấm như ông ấy thì ai chẳng làm được. Những cú ra tay trong phạm vi ngắn ngủi như vậy có thể sát thương được ai, Mã Bảo Quốc đừng nên làm trò lừa gạt nữa", một người dùng Weibo viết.

"Việc tốt nhất với võ sư họ Mã là lui về vui thú điền viên cùng con cháu, ông ấy hãy giúp đỡ, quan tâm gia đình mình, thay vì đi làm trò cười cho mọi người", một người khác chốt lại.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Speedminton: Chơi tennis không cần...lưới Cầu lông tốc độ đang ngày càng thu hút nhiều người chơi tại...
Kinh hãi MMA: Đánh rơi khỏi lồng bát giác Khoảnh khắc đáng sợ trong lịch sử MMA vừa diễn ra trong một...
Video highlight trận Villarreal - Barcelona: Phủ đầu choáng váng, rực rỡ siêu phẩm (Vòng 34 La Liga) Màn trình diễn của dàn sao đội khách khiến...
Môn thể thao nguy hiểm nhất Olympic mùa Đông Chỉ một sai lầm nhỏ, tính mạng của VĐV sẽ bị đe dọa.