Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 02/08/2013 16:46 PM (GMT+7)

Câu chuyện bóng đá: Một thời đã xa

Đồng Nai là đội bóng phía Nam duy nhất hiện có tâm lý thoải mái để chơi bóng.

Đây sẽ là vòng đấu mà miền Nam là tâm điểm khi những cuộc đụng độ tóe lửa nhất đều diễn ra trên các sân bóng trong Nam. Thử thách ngàn cân cho tham vọng vô địch hay sự khốc liệt của cuộc chiến trụ hạng, tất cả đều nằm ở đấy.

Nhưng, xin ngắt mạch hào hứng một chút. Vòng đấu 18 này, bóng đá miền Nam sẽ là tâm điểm nhưng không phải kép chính. Phải thú nhận với một chút xấu hổ như thế, rằng họ sẽ tiếp khách trong tâm thế của kẻ làm nền. Đã xa rồi, cái thời miền Nam là “cái rốn” của bóng đá với những gã đại gia ngông nghênh bá đạo. Nơi đây, từ lâu chẳng còn là thủ đô của bóng đá Việt nữa.

Ai là kẻ có thể giữ được sự phấn khích khi tiếp đón HN.T&T? Nếu rà soát lại toàn bộ miền Nam lúc này, ngạc nhiên thay lại là tân binh Đồng Nai. Gạt XMXT.SG, B.BD hay cựu vương ĐT.LA đi, lúc này đây kẻ có thể thảnh thơi ra sân với tâm lý “chơi bóng” chỉ có thể là Đồng Nai. Là tân binh, nhưng thầy trò HLV Trần Bình Sự là cái tên duy nhất có thể không bị ngộp trước đội bóng của bầu Hiển. Đến SHB.ĐN còn giã được, thì HN.T&T cũng có thể thắng được.

Nhưng xông xênh như Đồng Nai lúc này cũng chỉ là cái thú vui của kẻ phá bĩnh, trong cảnh không chịu nhiều áp lực. Trụ hạng thì gần đạt, còn vươn cao chỉ là chuyện nói đùa. Sự phấn khích mà họ tạo ra lúc này, có phần nào giống “ngựa hoang ngổ ngáo” K.KH ngày nào, với câu hỏi liệu có một lần nữa đột ngột thò chân phá bĩnh cuộc đua của gã nhà giàu như HN.T&T trên hành trình tìm lại chức vô địch hay không mà thôi.

Câu chuyện bóng đá: Một thời đã xa - 1

Đồng Nai thi đấu với tâm lý thoải mái khi không chịu nhiều sức ép

Trong lịch sử V.League, phải đến năm 2009 SHB.ĐN mới giật cúp ra khỏi miền Nam. Còn lại trước đấy, cuộc chiến bá vương luôn là cuộc chơi của những tay chơi “giàu tiền mạnh gạo” như HA.GL, ĐT.LA và nhất là B.BD. Cái thuở ấy, giờ xa lắm rồi. B.BD sẽ gặp SLNA trong cuộc đối đầu tại Gò Đậu. Nếu là 2-3 năm trước ắt hẳn phải là trận đấu “kinh điển”, nhà đài phải ưu tiên truyền hình trực tiếp để bà con cả nước còn được coi ĐTVN thu nhỏ.

Nhưng đại chiến ấy đã xuống giá rất nhiều mà nguyên nhân đến từ đội chủ nhà. SLNA vẫn vậy, trong tốp đầu nhưng B.BD đã rớt thảm hại xuống khu vực trũng nhất và đang phải vùng vẫy để chống xuống hạng. Mong ước của người Gò Đậu lúc này chỉ đơn giản là SLNA khi mất một loạt trụ cột sẽ không còn quá mạnh để đội bóng của mình ít nhất còn gom được 1 điểm ở lại.

K.KG cũng chẳng khá hơn B.BD, nếu không muốn nói là thảm hơn. Hạn chót đã qua và lãnh đạo CLB như đúng truyền thống lại... khất nợ. Chẳng biết bao nhiêu lần rồi người ta buộc phải nhắc đến đội bóng này cùng với chữ “nợ”. Chưa đá đã nợ, đá đến giữa mùa vẫn nợ và nay gần hết giải còn nợ. Nợ từ mùa trước đến mùa sau. Nhắc thế thôi cũng thấy mệt mỏi, nói gì đến những người trong cuộc như cầu thủ và cả lãnh đạo CLB. Trong tình thế ấy, K.KG cũng chỉ mong may mắn nào đấy đến giống B.BD.

HA.GL cũng được đá trên sân nhà và lúc này đây họ là lá cờ đầu của bóng đá phía Nam (dù họ ở Tây Nguyên nhưng về mặt kinh doanh cũng như thân thuộc, Gỗ từ lâu được xếp vào nhóm quyền lực phía Nam). Sau chuỗi trận lập bập, cơ hội vô địch của Gỗ đã nhỏ đi rất nhiều. Nhưng có còn hơn không và việc tiếp Thanh Hóa đang bận cãi nhau với BTC sẽ là cơ hội.

Nhưng có thể thấy rõ Gỗ quá đơn độc. Xưa, những ĐT.LA, HA.GL hay B.BD bên cạnh việc ganh đua với nhau, trên thực tế vẫn có thể “giúp đỡ” nhau. Chính sự mạnh mẽ của bản thân họ, khi gắn vào một khối đã tạo ra được đối trọng hoàn hảo, ghìm được khí thế của những đội bóng miền Bắc vốn nặng thân tình. Còn nay, HA.GL ganh đua với bộ đôi bầu Hiển, họ sẽ chờ sự trợ giúp của ai đây khi bản thân B.BD, XMXT.SG hay Đồng Nai còn chưa lo được thân mình?

Theo Tiểu Bảo (thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Bi-a: Cơ thủ phá thế “ma trận”, ngàn năm có một Cơ thủ vô danh đã phá thế bi "ma trận" mà không mắc bất kỳ lỗi...
Bốc thăm play-off World Cup 2018: Italia gặp "sao quả tạ", nguy cơ ngồi nhà Người Italia không thể mỉm cười trước kết quả bốc thăm...
Tuyệt phẩm tennis: Nadal điêu đứng vì Federer Federer và Nadal hai tay vợt xuất sắc nhất để lại dấu ấn đậm...
MMA: 9 giây, "Trai hư" dìm cao thủ xuống vũng lầy sự nghiệp Võ sỹ người Mỹ có biệt danh là "Vũng lầy" thua trận đầu tiên...