Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 29/08/2013 12:26 PM (GMT+7)

Câu chuyện bóng đá: Sóng ngầm đã chảy!

Nhiều đội đã chính thức “xả” ở thời điểm XTSG bỏ giải và BTC quyết định không có đội xuống hạng.

Mùa giải xem như đã kết thúc từ rất sớm. Nhiều đội đã chính thức “xả” ở thời điểm XTSG bỏ giải và BTC quyết định không có đội xuống hạng. Lẽ tất nhiên, kèm theo đó là những màn ăn chơi nhảy múa, và cả soạn “đường binh” mùa sau.

1. Mấy hôm rày, lãnh đạo B.BD lên báo hơi bị nhiều. Họ liên tục cùng phát chung một thông điệp: B.BD chưa có tính toán gì cho mùa sau. Kể cũng dễ hiểu bởi đến hẹn lại lên đội bóng đất Thủ sẽ lại là tâm điểm của mọi tin đồn. Mọi cầu thủ khá có tiếng, lại có ý hoặc có điều kiện rời đội hiện nay, hầu như mặc định sẽ được định vị một trong những điểm đến là B.BD. Nghe có vẻ sướng, vì có nhiều sự lựa chọn. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt. Như lúc này đây, sự lo lắng u sầu đang phủ lên không ít cầu thủ đội bóng.

Mùa bóng 2013 là đỉnh cao của thất vọng. Điều này không cần bàn cãi. Việc suốt cả mùa giải phải chới với, chật vật trong cuộc đua trụ hạng là nỗi xấu hổ đến tận cùng của những lãnh đạo giàu tham vọng nơi đây. Đó là điều không thể chấp nhận được với đội bóng mỗi năm đầu tư hàng chục tỷ đồng để mua những ngôi sao. Thay máu, là điều tất yếu!

Câu chuyện bóng đá: Sóng ngầm đã chảy! - 1

Bình Dương chưa có tính toán cho mùa sau

Thay máu, với giới “cò” là điều được mong đợi nhất. Vì nó sẽ là đợt “xả hàng” và “gom hàng” mạnh mẽ. Mà, ở bóng đá Việt Nam lúc này tìm được nguồn cầu là cực khó. Bởi thế, suốt một thời gian dài qua, những tin đồn rậm rịch về việc B.BD sẽ mua người cứ thế rền rĩ suốt. Dàn sao sắp hết hợp đồng của SLNA như Văn Hoàn, Văn Bình, Trọng Hoàng... có tin đã đạt được điều khoản cá nhân với B.BD. Trong Nam, những ngôi sao của XTSG đã hết hợp đồng như Đình Luật, Phước Tứ, Tấn Trường... “nghe nói” cũng chuẩn bị cập bến Gò Đậu.

Thậm chí, đến cả tân binh mới lên hạng V.League như T.QN nghe đâu cũng không thoát khỏi tầm ra đa, với trọng điểm là giàn cầu thủ trẻ tài năng đang góp mặt tại ĐT Olympic VN của HLV Hoàng Văn Phúc. Nhẩm sơ, một số cái tên được cho là đang liên hệ đủ để “Chelsea VN” xây dựng hẳn một đội bóng mới. Tấp nập khỏi chê!

2. Từ đại bản doanh Gò Đậu, Chủ tịch CLB Nguyễn Minh Sơn và PCT Cao Văn Chóng rất nhiều lần phát ra thông tin đính chính. Tựu trung, B.BD sẽ tạm đóng băng thị trường chuyển nhượng đến hết tháng 9. Cụ thể hơn, họ sẽ chỉ mưu lược cho mùa giải mới sau Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nói theo kiểu các “bác” Gò Đậu thì chẳng tin được BĐVN sẽ phát triển theo chiều hướng nào. Có khi lại hoãn. Nếu thế, việc gì phải vội.

Không việc gì phải vội, đó đúng là tâm thế của lãnh đạo B.BD lúc này. Thực tế mùa giải 2012 đã chỉ rõ mức cầu của thị trường bây giờ so với cung đã chênh nhau xa lắm. Cuộc khủng hoảng kinh tế, với sức ảnh hưởng ghê gớm đến đời sống bóng đá, đang ngày một lan rộng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Mùa bóng 2012, XTSG sở dĩ mạnh miệng đòi bỏ giải, thực tế là bởi họ đã đợi quá lâu và chớp ngay cơ hội BTC phạt để “danh chính ngôn thuận” kiếm được bậc thang để rút khỏi bóng đá. Những cái tên đang phập phồng nguy cơ khác không thiếu: K.KG, V.NB, T.QN, HV.AG... Danh sách ấy ngày một dài, với những nỗi khổ tâm bóng đá giống nhau khi doanh nghiệp tài trợ đang phải miễn cưỡng tiếp nối mối duyên tình.

Nguồn cầu thủ quá dồi dào, trong khi số đội bóng đủ tiềm lực để bơm tiền quá hiếm hoi, đang khiến B.BD lúc này đứng trước cảnh một mình một chợ. Đối trọng của họ lúc này có lẽ chỉ có mỗi bộ đôi HN.T&T và HA.GL, nhưng rõ ràng về khả năng bung sức thì vẫn không thể so bì. “Nhà có điều kiện”, nên không lạ khi lãnh đạo B.BD đã trở nên khoan thai hơn nhiều so với sự hối hả bắt quân vài năm trước. Không nấu cơm, gạo vẫn còn đấy, việc gì phải vội.

B.BD không vội, nhưng cầu thủ vội và kéo theo là cả một hệ thống chân rết nóng ruột. Những thông tin úp mở, nhập nhằng trên báo chí đang bắt đầu được lên sóng. Kéo theo đó là gan ruột của rất nhiều cầu thủ B.BD đang như “kiến bò trên chảo nóng”. Họ ngóng khắp nơi hầu tìm đường ra phòng khi có biến. Cái tâm thế nguy hiểm ấy có từ thời điểm vài vòng đấu trước, khiến lãnh đạo B.BD phải tận miệng bảo đảm sẽ không có đợt “xả hàng” vội vã nào. Những ai giữ được lửa sẽ được ghi nhận và giữ lại. Nhưng bóng đá mà, lời lãnh đạo nói khó mà tin trọn được khó lắm, cũng như lời cầu thủ hứa với cấp trên vậy!

Giải đã kết rồi, có thể nói như thế, và các mạch sóng ngầm đã bắt đầu chảy. Mùa này, Gò Đậu sẽ là cái rốn của vũ trụ và sẽ rất nhiều chuyện hay ho để mà xem.

Theo Tiểu Bảo (thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Sếp lớn Real Madrid báo tin sốc, Zidane sắp vô địch La Liga bỗng kém vui HLV Zinedine Zidane bất ngờ đón tin cực sốc từ ban lãnh đạo...
MU đấu Aston Villa “thu phục” Grealish, chờ phá siêu kỷ lục đua top 4 Đấu Aston Villa, MU muốn có 3 điểm và gửi một thông điệp mời...
MU đại thắng: Greenwood được đánh giá "khủng" hơn cả Rashford - Martial Greenwood đang cho thấy anh có thể "khủng" hơn bộ đôi Martial...
Chiều nay bốc thăm tứ kết Cúp C1, Europa League: MU chờ tin vui, ông lớn hồi hộp Ở lễ bốc thăm Champions League và Europa League sắp tới, MU...