Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 15:04 PM (GMT+7)

Cầu thủ tuổi teen bị treo giò vĩnh viễn vì đánh chết trợ lý trọng tài

LĐBĐ Hà Lan vừa tuyên bố treo giò vĩnh viễn bốn cầu thủ tuổi “teen” vì đánh chết trợ lý trọng tài năm 2012. Sự kiện này gây sốc cả xứ sở hoa tuylip cuồng nhiệt bóng đá có tiếng thế giới ở thời điểm đó.

Năm cầu thủ bóng đá tuổi “teen” từ 15 đến 17 tuổi bị kết án tù giam hai năm mỗi cầu thủ và mức án đã được đưa ra hồi năm 2013. 

Cái chết của trợ lý trọng tài có tên Richard Nieuwenhuizen đã đẩy ban kỷ luật của LĐBĐ Hà Lan vào thế thách thức giữa những vấn đề pháp lý mang tính quy chế, nội quy của cuộc chơi thể thao và yếu tố pháp luật. Trong số năm cầu thủ tấn công trợ lý trọng tài dẫn đến cái chết là thì có bốn cầu thủ bị rút thẻ hành nghề bóng đá vĩnh viễn. Cầu thủ còn lại bị treo giò 60 tháng.

Cầu thủ tuổi teen bị treo giò vĩnh viễn vì đánh chết trợ lý trọng tài - 1

Vị trợ lý trọng tài xấu số Richard qua đời đúng vào ngày “2-12-2012”

Trợ lý trọng tài Richard, 41 tuổi, trút hơi thở cuối cùng một ngày sau khi bị năm cầu thủ kia tấn công, đó là 2-12-2012. Trận đấu này diễn ra ngoại ô thủ đô Amsterdam của Hà Lan, trong trận đấu này con trai của trợ lý Richard có thi đấu. Cũng liên quan đến vụ này, còn có một người đàn ông 51 tuổi khác tham gia và xúi giục, người này bị sáu năm tù giam.

Mức án hai năm tù giam và treo giò vĩnh viễn bóng đá là mức án nặng nhất đối với cầu thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp theo khung luật thể thao và quy định kỷ luật của LĐBĐ Hà Lan và luật pháp Hà Lan vì hành vi tấn công chết người trong thể thao.

Qua sự vụ này, hàng loạt yếu tố mang tính pháp lý của luật pháp Hà Lan và luật bóng đá, quy định bóng đá ra đời thêm để bổ sung cho những sơ hở của môn thể thao vua này.

Đám tang của Richard có 1,2 triệu người tham gia cầu nguyện, trong tổng số 17 triệu dân của đất nước có đội tuyển màu da cam.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Đại chiến nhà giàu PSG: Cavani ghét Neymar, tháo chạy về Man City Cavani công khai thừa nhận không thích Neymar và có thể rời...
Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA Ngụy Lôi người từng thua Từ Hiểu Đông không còn mặn mà với...
Mourinho xây dựng đế chế MU như Sir Alex: Cậy nhờ PSG – Neymar Mourinho vừa tuyên bố gây sốc khi để ngỏ khả năng dẫn dắt...
Federer phả hơi nóng lên số 1 của Nadal: Màn lật đổ thế kỉ? Nadal có thể trượt dài ở 3 giải đấu sắp tới và bị Federer...