Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 09:29 AM (GMT+7)

Cầu thủ U-21 đá thay U-23 ở SEA Games 29: Còn bàn cãi nhiều

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) mới chỉ nhận đề xuất của Hội đồng thể thao Đông Nam Á sẽ cho lứa cầu thủ U-21 tham dự môn bóng đá nam SEA Games thay cho U-23 mà chưa có phản hồi chính thức nào.

Theo Ủy viên BCH VFF Dương Vũ Lâm, vấn đề này còn phải đưa ra bàn bạc nhiều và bắt buộc phải nhận được sự đồng thuận từ các liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên.

Thực tế trong cuộc họp của AFF mới đây, đại diện của VFF đã kiến nghị không nên thay đổi độ tuổi cầu thủ tham dự SEA Games 29 vào năm 2017 mà cần phải có một lộ trình hợp lý cho các quốc gia chuẩn bị lực lượng.

Các chuyên gia bóng đá cho rằng AFF không nhất thiết phải giới hạn độ tuổi thấp hơn vì lứa U-23 sẽ tạo ra tính cạnh tranh hấp dẫn và chất lượng hơn. Bên cạnh đó, nếu cầu thủ U-21 đủ sức thì vẫn tham dự giải bình thường. Ngoài ra, các cầu thủ còn nêu ý kiến mong muốn được tham gia SEA Games càng nhiều càng tốt thay vì bị giới hạn phải dưới 21 tuổi.

Ngày 6-12, AFF sẽ nhóm họp để quyết định về vấn đề này sau khi nhận phản hồi của các liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên.

Theo TT (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Man City nếu bị cấm chuyển nhượng & Cúp C1: Pep Guardiola quay về Barca? 2 lần vô địch Champions League của Pep Guardiola đều là với...
Real có biến lớn: Zidane thẳng tay đuổi 17 SAO, đệ cưng cũng bị xử phũ Một cuộc cách mạng chưa từng có sắp diễn ra ở Real Madrid.
MU đã có người thay thế De Gea: Thông số vượt trội, không mất tiền mua MU sẽ không cần phải lo lắng tìm người thay thế De Gea nếu...
Cơ thủ Việt 20 tuổi “đại náo” World Cup: Hạ thêm sao Thổ Nhĩ Kỳ (Tin bi-a) Cơ thủ trẻ Chiêm Hồng Thái đã có thêm một...