Tháng 12, 2016
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 15:40 PM (GMT+7)

Cầu thủ U19 Việt Nam dốc sức ôn thi tốt nghiệp THPT

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…đang ngày đêm “đèn sách” để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đầu tháng 6 sắp tới.

Ngay sau khi cùng U19 Việt Nam trở về nước khi kết thúc chuyến tập huấn dài hạn ở Châu Âu, nhóm cầu thủ U19 Việt Nam thuộc biên chế học viện HAGL Arsenal JMG đã khẩn trương bắt tay vào việc chuẩn bị cho các kỳ thi liên tiếp của năm cuối cấp III.

Theo đó, dù vẫn phải duy trì tập luyện cùng đồng đội khác nhưng nhóm các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn…vẫn phải cắp sách tới trường hàng ngày để hoàn thành chương trình học cũng như tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT.

Cầu thủ U19 Việt Nam dốc sức ôn thi tốt nghiệp THPT - 1

Các cầu thủ U19 VN tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Theo thông tin chúng tôi được biết, vừa qua các học trò của HLV Guillaume Graechen đã vượt qua kỳ thi học kỳ II năm lớp 12 hết sức thành công. Hầu như các cầu thủ đều đạt được những kết quả tốt ở kỳ thi học kỳ này. Và đây cũng được coi như đợt “thi thử” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo kế hoạch dự kiến, cùng với hàng triệu học sinh THPT trên cả nước, nhóm 9 cầu thủ đã và đang khoác áo U19 Việt Nam thuộc biên chế Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT trong 3 ngày 2, 3 và 4 tháng 6 sắp tới. Thời gian không còn nhiều nên các tuyển thủ U19 Việt Nam đang dốc sức để hướng đến kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng này.

“Trong những ngày qua, các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn…phải hoàn toàn tập trung cho việc ôn thi tốt nghiệp THPT khi phải học cả ngày lẫn đêm. Thậm chí, thứ Bảy hay chủ Nhật vẫn phải đi học. Các cháu vừa kết thúc kỳ thi học kỳ II với kết quả tốt và chúng tôi cũng hy vọng tất cả sẽ vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Nhưng chúng tôi luôn nhắc nhở các cháu không được chủ quan. Hơn nữa, chúng tôi đã thuê những giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao về để trực tiếp dạy thêm cho các cháu, cộng với việc lực học của các cháu đều ở mức khá nên chúng tôi cũng phần nào yên tâm”, ông Huỳnh Mau – Giám đốc điều hành CLB HAGL chia sẻ với chúng tôi.

Sau khi các cầu thủ kể trên hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, U19 Việt Nam sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho chuyến tập huấn quan trọng ở Nhật Bản. Năm ngoái, có 10 cầu thủ thuộc khóa I Học viện HAGL Arsenal cũng đã tốt nghiệp THPT với những kết quả rất tốt. Theo kế hoạch dự kiến, sau khi tốt nghiệp THPT, lứa cầu thủ khóa I của Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ được bầu Đức tiếp tục cho đi học Đại học TDTT TP.HCM vào tháng 10 tới.

Phạm Tuấn

Tin đọc nhiều

Hậu Siêu kinh điển: Chế giễu Ronaldo, Barca sắp bị phạt Xuyên suốt trận Siêu kinh điển, các CĐV Barca thường xuyên...
Real ghi bàn muộn, nữ sinh xinh dân tộc Thái mê CR7 “phát cuồng” Trận hòa kịch tính của Real trước Barca đã mang đến cảm xúc...
NÓNG: Real và Barca đấu giá Martial 60 triệu bảng Real Madrid và Barca cùng nhau theo đuổi tiền đạo Anthony...
Chelsea đại thắng Man City: Tố chất nhà vô địch Chelsea đang hội tụ rất nhiều yếu tố để trở thành nhà vô...