Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 24/06/2015 22:55 PM (GMT+7)

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ

Dư âm "cơn sốt vàng" của đấu kiếm Việt Nam từ SEA Games 28 đã khiến nhiều bạn trẻ ở TP.HCM tỏ ra vô cùng háo hức trước môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo và đầy mưu mẹo này.

Đấu kiếm Việt Nam đã tạo nên một "cơn sốt" khi gặt hái đến 8 HCV tại SEA Games 28, góp phần giúp đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ 3 chung cuộc trên bảng tổng sắp huy chương. Những kiểm thủ như Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Lệ Dung…đã được vinh danh trên bảng vàng các VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam dự SEA Games 28.

Tại TP.HCM, nhiều bạn trẻ đã tỏ ra hào hứng tham gia tập luyện bộ môn thể thao này. Một số người tỏ ra bất ngờ khi thấy phong trào tập đấu kiếm được chú ý trong thời gian gần đây. Trên thực tế bộ môn kiếm thuật đã xuất hiện tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM) từ lâu, nhưng không sinh hoạt theo lớp mà chủ yếu là CLB, người cũ "truyền thụ võ công" cho người mới.

Anh Hoàng Nam, một thành viên lâu năm tại CLB kiếm thuật TP.HCM, cho biết: "Do tính chất công việc tôi không thường xuyên theo dõi diễn biến ở SEA Games 28, nhưng tin tức bộ môn đấu kiếm đoạt được nhiều HCV khiến những tay kiếm nghiệp dư như chúng tôi cảm thấy rất tự hào. Điều này cũng là động lực giúp chúng tôi hứng khởi hơn trong quá trình theo đuổi môn thể thao này".

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 1

Các tay kiếm "nghiệp dư" say mê luyện tập

Nói về việc "săn" trang phục, hay kiếm, nếu người chơi có nhu cầu, anh Nam thật tình chia sẻ:"Hiện ở Việt Nam rất khó để tìm được các dụng cụ cho người chơi môn đấu kiếm. Tuy vậy, những bạn nào thật sự có đam mê thì mình có thể nhờ bạn bè mua giúp ở nước ngoài về cho các bạn ấy".

Với môn thể thao đấu kiếm tưởng như chỉ dành cho phái mạnh, các bạn nữ đã cho thấy sự khéo léo, thích nghi nhanh để tìm hiểu những động tác chuẩn xác như những kiếm sỹ thực thụ. Nếu như các bạn nữ thích thú với liễu kiếm (loại kiếm nhẹ) thì các bạn nam lại yêu chuộng sự mạnh mẽ với âm thanh ồn ào khi va chạm nhau của kiếm ba cạnh.

Một bạn nữ tên Lữ Thiện Nhân (16 tuổi) lần đầu tiếp xúc với môn thể thao này đã chia sẻ: "Môn này chỉ có vài động tác nhìn tưởng đơn giản, nhưng không phải vậy. Người chơi cần có sự khéo léo, nhanh nhẹn và cả sự mưu mẹo nữa".

Video các bạn trẻ tập chơi môn đấu kiếm tại TP.HCM:

* Hình ảnh các bạn trẻ tập chơi môn đấu kiếm tại TP.HCM:

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 2

Chuẩn bị trang phục

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 3

Làm quen với kiếm

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 4

Màn thi tài của 2 nữ kiếm thủ

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 5

Người cũ truyền đạt kỹ năng lại cho người mới

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 6

 Ánh mắt quyết đoán của người tham gia môn này

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 7

 Niềm vui của nữ kiếm sỹ khi ghi được điểm

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 8

 Nữ kiếm sỹ tự tin đọ kiếm với cánh mày râu

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 9

Bộ dụng cụ đầy đủ của một kiếm sỹ

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 10

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 11

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 12

Màn đọ kiếm đẹp mắt của nam, nữ kiếm sỹ

“Chân dài” ở TP.HCM say mê làm kiếm sỹ - 13

Cái bắt tay hữu nghị của người chơi

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Chelsea thua đậm Bayern: "Cột mốc đen" sau 34 năm, Lampard nói gì? Chelsea đã chạm "cột mốc đen" sau 34 năm với thất bại trước...
Vô ảnh cước & 9 tuyệt chiêu của Hoàng Phi Hồng Hoàng Phi Hồng sở hữu những tuyệt chiêu vô cùng uy lực.
Australian Open khổ vì thời tiết: Một loạt trận đấu bị hoãn liên tục Thời tiết đang khiến lịch thi đấu ở Australian Open 2020 rối...
Barca đấu Napoli Cúp C1: Báo chí Italia - Tây Ban Nha "đại chiến" vì thẻ đỏ Vidal Barcelona đến Italia khi vẫn chưa quên cơn ác mộng Roma 2...