Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 18/02/2020 00:00 AM (GMT+7)

Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt

(Tin thể thao, tin điền kinh) Chàng công nhân người Ấn Độ khiến người hâm mộ choáng váng với màn nước rút thần tốc.

Video màn nước rút gây sốt của chàng công nhân 28 tuổi người Ấn Độ

Vào năm 2009, tại giải điền kinh vô địch thế giới diễn ra tại Berlin, Đức, huyền thoại tốc độ Jamaica - Usain Bolt đã tạo ra kỷ lục trên đường chạy 100m với thời gian 9 giây 58. Sau 11 năm, dù đã giải nghệ nhưng kỷ lục của chân chạy người Jamaica vẫn như một "bức tường thành" vững chắc, khó ai có thể xô đổ được.

Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt - 1

Srinivasa Gowda là một công nhân xây dựng tham gia cuộc thi

Nhưng mới đây, tại giải thể thao Kambala (Ấn Độ), Srinivasa Gowda đã chạy nhanh hơn cả "Tia chớp" Bolt. Giải đấu có nội dung chạy tốc độ cùng 2 chú trâu, người chơi sẽ nắm sợi dây nối từ 2 con trâu rồi chạy theo chúng trên quãng đường 142m.

Kết quả, chàng công nhân 28 tuổi cùng 2 chú trâu của mình đã hoàn thành cuộc đua với thời gian 13 giây 42, phá kỷ lục môn thể thao này của Ấn Độ. Đặc biệt ở 100m đầu tiên, Gowda đạt thời gian 9,55 giây tức là nhanh hơn kỉ lục của Usain Bolt 0,03 giây.

Tất nhiên so sánh 2 kỷ lục trên là hoàn toàn khập khiễng bởi, chàng công nhân người Ấn Độ được hưởng lợi nhờ lực kéo của 2 chú trâu, nhưng để giữ vững được thăng bằng khi chạy với tốc độ ấy thật không đơn giản. Gowda là một tài năng thực sự, và Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiu cũng nghĩ vậy.

Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt - 2

Chạy cùng trâu nhanh hơn Usain Bolt (phải) 0,03 giây

"Các quan chức từ Liên đoàn điền kinh Ấn Độ đã liên lạc với Gowda. Anh ấy sẽ được huấn luyện bởi các HLV hàng đầu, tôi đảm bảo sẽ không có tài năng nào bị bỏ rơi tại Ấn Độ", ông Kiren Rijiu cho biết sẽ triệu tập VĐV này lên đội tuyển điền kinh.

Khi được cho biết là chạy nhanh hơn VĐV nước rút người Jamaica, Usain Bolt, chàng công nhân 28 tuổi nói một cách khiêm tốn: "Mọi người đang so sánh tôi với Usain Bolt. Anh ấy là một nhà vô địch thế giới, tôi chỉ chạy trong một cánh đồng lầy lội".

Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt - 3
Siêu cầu thủ làm “chuyện ấy” giữa ban ngày bị cảnh sát tóm sống

Ngôi sao bóng chày 24 tuổi người Mỹ bị cảnh sát tóm sống khi làm bậy ở bãi xe.

Bấm xem >>
Q.H

Tin đọc nhiều

Beckham và Ro "béo" hẹn đấu huyền thoại: Ronaldinho có được góp mặt? Beckham và Ronaldo "béo" hẹn tổ chức một trận đấu giữa các...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
“Vua cơ điên bi-a Việt” về đích thần sầu, chấn động World Cup Đình Nại khiến giải đấu bi-a World Cup “dậy sóng” bằng cú...
Tiến Minh "đấu" bức tường: Phản xạ cực đỉnh khiến fan hoa mắt "Huyền thoại cầu lông Việt Nam" thể hiện kỹ thuật đầy ấn tượng...