Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 02/12/2015 16:16 PM (GMT+7)

Chấn thương: Man City & MU còn “đen” hơn Arsenal

Theo “bảng xếp hạng” những CLB dính chấn thương nhiều nhất ở Premier League mùa này, Arsenal chỉ đứng thứ 7 trong khi Man City và MU chia nhau hai vị trí dẫn đầu.

HLV Wenger và các gooners đang than trời khi có quá nhiều cầu thủ Arsenal dính chấn thương ở mùa này. 3 trường hợp mới nhất là Cazorla, Koscielny và Sanchez, nối dài danh sách “bệnh binh” ở Emirates lên con số 8.

Vì lực lượng cứ hao hụt dần, Arsenal cũng tụt phong độ 1 tháng qua. Họ chỉ thắng đúng 1 trận và thua 2, hòa 2 trên mọi đấu trường. Giống như mọi năm, “Pháo thủ” bắt đầu gặp khó khăn trong việc tranh đua danh hiệu khi nạn chấn thương hoành hành.

Tuy nhiên theo thống kê của tờ Telegraph, Arsenal lại không phải là đội chịu tổn thất lớn nhất bởi nạn chấn thương ở Premier League mùa này. Man City mới “đen đủi” số 1 khi đã nhận 35 ca chấn thương, vậy mà họ vẫn đứng đầu bảng xếp hạng Premier League với 29 điểm.

Chấn thương: Man City & MU còn “đen” hơn Arsenal - 1

Arsenal không phải là đội bóng có số ca chấn thương nhiều nhất tại Premier Leaegue mùa này

“Ngôi á quân” chấn thương thuộc về MU với 31 ca chấn thương. Các vị trí tiếp theo là Newcastle (30), Sunderland (29), Liverpool (25) trong khi Arsenal “chỉ” đứng thứ 7 với 24 ca chấn thương.

Trong 24 trường hợp dính chấn thương, Arsenal chỉ có 11 trường hợp phải nghỉ thi đấu từ 10 ngày trở lên (chiếm 46%), chỉ nhiều hơn Leicester, Norwich, Southampton, Swansea và West Brom. Về khía cạnh này, “Pháo thủ” chịu mất mát kém xa Man City, đội có 20 trường hợp (57%).

Các cầu thủ Arsenal nghỉ 312 ngày vì chấn thương, ít hơn khá nhiều tỷ lệ trung bình ở Premier League, 369,6 ngày. Liverpool là đội “vô địch” về số cầu thủ chấn thương nghỉ (656 ngày). Man City đứng thứ 2 với 546 ngày, tiếp theo là Liverpool 520 ngày.

Thực trạng ấy nói lên rằng khoảng cách giữa đội 1 và ghế dự bị của Arsenal còn quá xa. HLV Wenger cần xây dựng cho “Pháo thủ” lượng cầu thủ đóng thế chất lượng giống như Man City để có thể chinh chiến trên nhiều mặt trận và đạt kết quả tốt.

Thông qua đây, người ta cũng hiểu vì sao “hiện tượng” Leicester City lại “bay cao” ở mùa này. Đó là bởi họ là đội bóng thuộc vào loại gặp ít chấn thương nhất. Phần lớn các trường hợp “nằm viện” của họ đều là chấn thương nhẹ.

Nhật Quang (Tổng hợp từ Telegraph)

Tin đọc nhiều

“Thánh nữ bi-a Campuchia” đến Việt Nam: Khen tài Đình Nại – Quyết Chiến Nữ cơ thủ xinh đẹp Pheavy đã dành nhiều sự khen ngợi cho các...
Quảng Nam - HAGL: Solo xuất thần "mở khóa", 4 phút 2 đòn chí tử Trận đấu được định đoạt sau 2 bàn thắng ở những phút cuối...
Nâng tạ 107kg quá sức: Nữ VĐV dính chấn thương đáng sợ Nữ VĐV cử tạ Ketchanke gặp tai nạn kinh hoàng khi thực hiện...
Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...