Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 29/04/2013 12:23 PM (GMT+7)

Tốc độ và nguy hiểm rình rập

Chặng 14 giải xe đạp cúp truyền hình TP.HCM 2013 lộ trình 52 km đua 10 vòng quanh hồ Xuân Hương tưởng chừng nhàm chán nhưng người dân TP Đà Lạt lẫn du khách lại rất phấn khích trước tốc độ cao của các tay đua.

Với vận tốc trung bình 48,247 km/giờ, đây được xem là tốc độ kỷ lục đoàn đua đạt được sau 14 chặng thi đấu. Anh Nguyễn Thanh Hoàng, người dân TP hoa, bộc bạch: “Xem qua tivi không thú vị bằng tận mắt chứng kiến các tay đua tranh chấp nhau. Tôi không ngờ đua xe đạp mà tốc độ các tay đua nhanh như xe máy, xem sướng mắt quá!”.

Chính vì tính chất hấp dẫn đấy mà người dân bất chấp nguy hiểm, xuống hẳn lòng đường đứng ngồi xem các tay đua. Tệ hơn, khu vực dành riêng cho giới truyền thông tác nghiệp - vốn luôn là khu vực đắc địa cũng bị các khán giả “lấn sân”. Càng nguy hiểm hơn khi nhiều phụ huynh dắt theo con nhỏ cũng vô tư tràn xuống lòng đường, mà họ không biết rằng nguy hiểm đang rình rập con em mình.

Tốc độ và nguy hiểm rình rập - 1

Đoàn đua tại TP hoa Đà Lạt sáng qua (28-4). Ảnh: MQ

Trước mức đến ở vòng cuối cuộc so kè nước rút giữa ba tay đua Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp), Trần Văn Quyền (Quân khu 7), Lê Văn Duẩn (Eximbank TP.HCM) rất hào hứng nhưng may mắn là không có tai nạn xảy ra. Với chiến thắng 1 giờ 04’40” thuộc về tay đua Đồng Tháp đã giúp Tuấn Anh (87 điểm) thu hẹp khoảng cách điểm với Lê Văn Duẩn (112 điểm) trên bảng xếp hạng áo xanh.

Cán đích sau nhóm đầu 6 giây, Trần Thanh Điền (BVTV Sài Gòn) thành tích 41 giờ 02’00” lần thứ 9 mặc áo vàng chặng, trong khi đó ngôi nhất đồng đội trở thành vị trí bất khả xâm phạm của Domesco Đồng Tháp.

Sáng nay (29-4), đoàn đua rời TP Đà Lạt tiến về Bảo Lộc để hoàn thành chặng thi đấu áp chót có lộ trình dự kiến 110 km.

Theo Minh Quang (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Clip: Thủ môn Thanh Hóa chuyền bóng “như bán độ” khiến fan tức giận Lãnh đạo đội bóng Thanh Hoá đã có những động thái quyết liệt...
Choáng MMA: Trọng tài ra đòn cao thủ ngăn chặn võ sĩ "điên" Trọng tài Leon Roberts đã phải dùng đòn khóa cổ với võ sĩ...
Marseille - PSG: Thẻ đỏ Neymar & vỡ òa phút 90+3 (Vòng 10 Ligue 1) Neymar ăn thẻ đỏ và trận đấu có đoạn kết...
Thiếu Lâm 72 cái thế thần công chưa là gì với "võ đả hổ" 10.000 tuyệt kỹ Môn võ có nguồn gốc lâu đời của Campuchia sở hữu vô vàn...