Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 22:55 PM (GMT+7)

Chắp vá hay làm mới

Đối với làng xe đạp nữ TP.HCM, chỉ có chuyện cho VĐV đi nơi khác chứ tiền lệ chưa thâu nạp tay đua ở đội khác đến.

Nhưng mới đây, hai cựu tuyển thủ quốc gia người Đồng Tháp Phạm Thị Thúy Liên, Phạm Thị Kim Loan cập bến TP.HCM làm dấy lên nhiều nghi ngại, nhất là khâu công tác đào tạo trẻ.

Sau lứa tay đua rất thành danh Nguyễn Thị Tường Vân, Quan Ngọc Thục Khánh, Nguyễn Thị Hoàng Oanh… từng làm mưa làm gió trên đường đua nữ, xe đạp nữ TP mấy năm gần đây đã đánh mất vị thế của mình trước sự lớn mạnh của “tam đại nương” Bình Dương, An Giang và Đồng Tháp. TP.HCM liên tục ra về trắng tay tại các giải đấu vô địch quốc gia, thậm chí khi đua tour (giải đấu nhiều chặng) các tay đua cũng chỉ mong sao về ba hạng đầu chặng là thầy trò đã… mừng lắm rồi.

Chắp vá hay làm mới - 1

Ảnh minh họa

Việc xuất hiện hai tay đua Đồng Tháp về đầu quân cùng các cựu binh không ngoài mục đích hướng đến thành tích tại cuộc đua nữ Cúp Truyền hình Bình Dương Biwase (diễn ra đầu tháng 3). Nhiều nhà chuyên môn cùng chung nhận định kiểu chắp vá này không có lợi cho xe đạp nữ TP bằng cách xóa đi làm lại từ đầu.

Nếu như trước kia Hóc Môn được xem là nơi cung cấp tài năng trẻ thì hiện nay đơn vị này vẫn đang chờ lứa học trò đầu của cựu tay đua Hoàng Oanh. Bên cạnh đó, các đơn vị quận 3, quận 12, quận 2, Tân Phú cũng thỉnh thoảng cũng xuất xưởng “gà” mới nhưng để tìm thành tích chúng ta cần có thêm thời gian.

Phong trào nữ TP đi xuống một phần do các gia đình không muốn con em mình theo đuổi bộ môn mà nguy hiểm luôn rình rập như xe đạp. Đấy chính là cái khó của các nhà tuyển trạch trong việc phát hiện nhân tài.

Theo M.Quang (plo.vn)

Tin đọc nhiều

10 phút tập luyện: Cardio (Tim mạch) Các bài tập cardio sẽ giúp cho trái tim của chúng ta khỏe...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Đại ca giang hồ” đáng sợ phim Hàn Quốc: Cao thủ võ thuật xăm kín người Ma Dong Seok thành diễn viên nổi tiếng vì ngoại hình và giỏi...