Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 15:20 PM (GMT+7)

Chạy thử Austrian GP – Hamilton nắm giữ lợi thế

Hai buổi đua thử Austrian GP đã diễn ra tại đường đua Spielberg với kết quả không nhiều bất ngờ. Hamilton tạm nắm ưu thế khi là tay đua nhanh nhất ngày thứ sáu.

Tay đua đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng – Rosberg – là người nhanh nhất P1 với thành tích 1’11’295, nhỉnh hơn đồng đội Hamilton 0.140s. Các đội đua sử dụng động cơ Mercedes tỏ ra ưu thế tại đây khi top 10 có sự xuất hiện của các tay đua Williams, Force India và McLaren. JE Vergne tiếp tục thi đấu ấn tượng và có mặt trong top 10. Nửa sau thời gian P1, mưa xuất hiện khiến độ bám đường đua bị giảm đáng kể và thiếu chút nữa Vettel đã gặp sự cố nghiêm trọng ở góc cua cuối cùng. Cả hai tay đua Red Bull kết thúc P1 ở các vị trí 13 và 15.

Sang buổi chạy thử thứ hai, cuộc cạnh tranh vị trí đầu tiên vẫn là câu chuyện nội bộ của bộ đôi Mercedes. Hamilton tỏ ra thích ứng với đường đua mới nhanh chóng khi là người nhanh nhất với thành tích 1’09’542, hơn người đồng đội gần 0.4s. Với một vòng chạy ngắn như tại đây thì khoảng cách trên là rất đấng kể. Alonso tiếp tục là người nhanh thứ ba nhưng kém gần 1s so với người dẫn đầu.

Chạy thử Austrian GP – Hamilton nắm giữ lợi thế - 1

Mercedes vẫn đang chứng tỏ sức mạnh

Williams tiếp tục tỏ ra cạnh tranh khi Massa và Bottas xếp ngay phía sau Alonso. McLaren mang đến Áo một gói nâng cấp quan trọng giúp đội đua cải tiến sức mạnh của mình. Gói nâng cấp trên giúp Button và Magnussen xếp thứ 7 và 9. Xen giữa họ là bộ đôi Red Bull – đội đua được thi đấu trên sân nhà. Tay đua cuối cùng trong top 10 là Vergne – tay đua đang đạt phong độ cao của Toro Rosso.

Force India không có được thành tích như ý khi Perez xếp thứ 13 còn Hulkenberg xếp tận thứ 17. Sauber và Lotus tiếp tục gặp nhiều khó khăn và họ được dự báo sẽ có một chặng đua không suôn sẻ phía trước. Marussia tiếp tục tỏ ra vượt trội so với Caterham, Chilton có được thành tích tốt hơn so với người đồng đội Bianchi.

Với kết quả chạy thử ngày thứ sáu, cuộc chiến tại Áo sắp tới được dự báo sẽ là câu chuyện nội bộ của các tay đua Mercedes. Ở phía sau, cuộc cạnh tranh sẽ diễn ra vô cùng quyết liệt giữa các tay đua Red Bull, Williams, Ferrari và McLaren.

Fire and Ice

Tin đọc nhiều

Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...
Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
Yangon United - Hà Nội FC: Mãn nhãn 7 bàn & Quang Hải cú đúp kiến tạo 7 bàn thắng đã được ghi và Quang Hải đã lập một cú đúp kiến...
Vẻ đẹp nữ hoàng bi-a Trung Quốc khiến "chim sa, cá lặn" Nhan sắc của nữ cơ thủ bi-a Trung Quốc mang sức mạnh khiến...