Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 16:05 PM (GMT+7)

Chạy thử Austrian GP – Hamilton nắm giữ lợi thế

Hai buổi đua thử Austrian GP đã diễn ra tại đường đua Spielberg với kết quả không nhiều bất ngờ. Hamilton tạm nắm ưu thế khi là tay đua nhanh nhất ngày thứ sáu.

Tay đua đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng – Rosberg – là người nhanh nhất P1 với thành tích 1’11’295, nhỉnh hơn đồng đội Hamilton 0.140s. Các đội đua sử dụng động cơ Mercedes tỏ ra ưu thế tại đây khi top 10 có sự xuất hiện của các tay đua Williams, Force India và McLaren. JE Vergne tiếp tục thi đấu ấn tượng và có mặt trong top 10. Nửa sau thời gian P1, mưa xuất hiện khiến độ bám đường đua bị giảm đáng kể và thiếu chút nữa Vettel đã gặp sự cố nghiêm trọng ở góc cua cuối cùng. Cả hai tay đua Red Bull kết thúc P1 ở các vị trí 13 và 15.

Sang buổi chạy thử thứ hai, cuộc cạnh tranh vị trí đầu tiên vẫn là câu chuyện nội bộ của bộ đôi Mercedes. Hamilton tỏ ra thích ứng với đường đua mới nhanh chóng khi là người nhanh nhất với thành tích 1’09’542, hơn người đồng đội gần 0.4s. Với một vòng chạy ngắn như tại đây thì khoảng cách trên là rất đấng kể. Alonso tiếp tục là người nhanh thứ ba nhưng kém gần 1s so với người dẫn đầu.

Chạy thử Austrian GP – Hamilton nắm giữ lợi thế - 1

Mercedes vẫn đang chứng tỏ sức mạnh

Williams tiếp tục tỏ ra cạnh tranh khi Massa và Bottas xếp ngay phía sau Alonso. McLaren mang đến Áo một gói nâng cấp quan trọng giúp đội đua cải tiến sức mạnh của mình. Gói nâng cấp trên giúp Button và Magnussen xếp thứ 7 và 9. Xen giữa họ là bộ đôi Red Bull – đội đua được thi đấu trên sân nhà. Tay đua cuối cùng trong top 10 là Vergne – tay đua đang đạt phong độ cao của Toro Rosso.

Force India không có được thành tích như ý khi Perez xếp thứ 13 còn Hulkenberg xếp tận thứ 17. Sauber và Lotus tiếp tục gặp nhiều khó khăn và họ được dự báo sẽ có một chặng đua không suôn sẻ phía trước. Marussia tiếp tục tỏ ra vượt trội so với Caterham, Chilton có được thành tích tốt hơn so với người đồng đội Bianchi.

Với kết quả chạy thử ngày thứ sáu, cuộc chiến tại Áo sắp tới được dự báo sẽ là câu chuyện nội bộ của các tay đua Mercedes. Ở phía sau, cuộc cạnh tranh sẽ diễn ra vô cùng quyết liệt giữa các tay đua Red Bull, Williams, Ferrari và McLaren.

Fire and Ice

Tin đọc nhiều

U16 Việt Nam - U16 Campuchia: 10 chiến binh rực rỡ 7 bàn thắng Đội bóng phải chơi thiếu người gần 70 phút lại có chiến...
“Truyền nhân De Gea” thảm họa, MU đứt mạch sạch lưới phút bù giờ Thủ thành Joel Pereira Castro nhận được sự tin tưởng rất lớn...
Bóng chuyền nữ Việt Nam đấu Thái Lan tranh vé World Cup: Mơ cú sốc Hôm nay tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch...
"Hàng thải Real" hóa siêu nhân báo hại Real: Ronaldo, Bale "chào thua" Thủ thành Adan, người từng bị Real ruồng bỏ, có ngày trở lại...