Tháng 02, 2017
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 16:05 PM (GMT+7)

Chạy thử Austrian GP – Hamilton nắm giữ lợi thế

Hai buổi đua thử Austrian GP đã diễn ra tại đường đua Spielberg với kết quả không nhiều bất ngờ. Hamilton tạm nắm ưu thế khi là tay đua nhanh nhất ngày thứ sáu.

Tay đua đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng – Rosberg – là người nhanh nhất P1 với thành tích 1’11’295, nhỉnh hơn đồng đội Hamilton 0.140s. Các đội đua sử dụng động cơ Mercedes tỏ ra ưu thế tại đây khi top 10 có sự xuất hiện của các tay đua Williams, Force India và McLaren. JE Vergne tiếp tục thi đấu ấn tượng và có mặt trong top 10. Nửa sau thời gian P1, mưa xuất hiện khiến độ bám đường đua bị giảm đáng kể và thiếu chút nữa Vettel đã gặp sự cố nghiêm trọng ở góc cua cuối cùng. Cả hai tay đua Red Bull kết thúc P1 ở các vị trí 13 và 15.

Sang buổi chạy thử thứ hai, cuộc cạnh tranh vị trí đầu tiên vẫn là câu chuyện nội bộ của bộ đôi Mercedes. Hamilton tỏ ra thích ứng với đường đua mới nhanh chóng khi là người nhanh nhất với thành tích 1’09’542, hơn người đồng đội gần 0.4s. Với một vòng chạy ngắn như tại đây thì khoảng cách trên là rất đấng kể. Alonso tiếp tục là người nhanh thứ ba nhưng kém gần 1s so với người dẫn đầu.

Chạy thử Austrian GP – Hamilton nắm giữ lợi thế - 1

Mercedes vẫn đang chứng tỏ sức mạnh

Williams tiếp tục tỏ ra cạnh tranh khi Massa và Bottas xếp ngay phía sau Alonso. McLaren mang đến Áo một gói nâng cấp quan trọng giúp đội đua cải tiến sức mạnh của mình. Gói nâng cấp trên giúp Button và Magnussen xếp thứ 7 và 9. Xen giữa họ là bộ đôi Red Bull – đội đua được thi đấu trên sân nhà. Tay đua cuối cùng trong top 10 là Vergne – tay đua đang đạt phong độ cao của Toro Rosso.

Force India không có được thành tích như ý khi Perez xếp thứ 13 còn Hulkenberg xếp tận thứ 17. Sauber và Lotus tiếp tục gặp nhiều khó khăn và họ được dự báo sẽ có một chặng đua không suôn sẻ phía trước. Marussia tiếp tục tỏ ra vượt trội so với Caterham, Chilton có được thành tích tốt hơn so với người đồng đội Bianchi.

Với kết quả chạy thử ngày thứ sáu, cuộc chiến tại Áo sắp tới được dự báo sẽ là câu chuyện nội bộ của các tay đua Mercedes. Ở phía sau, cuộc cạnh tranh sẽ diễn ra vô cùng quyết liệt giữa các tay đua Red Bull, Williams, Ferrari và McLaren.

Fire and Ice

Tin đọc nhiều

Clip thủ môn Long An quay lưng bắt 11m độc nhất bóng đá VN Thủ môn Minh Nhựt của Long An có cách bắt 11m độc nhất vô...
Chủ tịch CLB Long An và văn hóa từ chức ở thế giới bóng đá Đằng sau quyết định từ chức của Chủ tịch CLB Long An là câu...
"Trò hề” trận TP. HCM – Long An: Fan quốc tế cũng sốc Trận đấu "trò hề" giữa TP.HCM và Long An khiến các fan quốc tế...
Sao võ thuật điện ảnh đánh bại 3 nhà vô địch UFC Ngôi sao võ thuật Steven Seagal sức địch muôn người, bậc...