Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 13:22 PM (GMT+7)

Chạy thử Monaco GP: Cạnh tranh quyết liệt

Hai buổi đua thử Monaco GP đã diễn ra trong điều kiện thời tiết hoàn toàn trái ngược nhau. Như thường lệ, Mercedes không có đối thủ tại FP1 nhưng Alonso là người nhanh nhất tại FP2 dưới điều kiện ẩn ướt.

FP1 diễn ra với sự cạnh tranh quyết liệt giữa bộ đôi Mercedes và cuối cùng Hamilton là người nhanh nhất với thành tích 1’18’’271, hơn người đồng đội Rosberg đúng 0.032s. Ricciardo tiếp tục thi đấu ấn tượng với vị trí thứ ba, kém Hamilton chỉ 0.2s. Tay đua cuối cùng có thành tích vòng chạy trong khoảng 1m19s là Alonso, xếp ngay sau là Vettel và Raikkonen.

Bottas, Perez, Magnussen, Hulkenberg là những tay đua còn lại trong top 10. Lotus không đạt thành tích mong muốn khi Grosjean và Maldonado chỉ xếp thứ 13 và 14, xếp ngay trên Eric Vergne và Massa. Trái với lo ngại trước khi cuộc đua diễn ra, không có nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Chilton, Sutil và Alonso đều gặp sự cố tại góc cua Mirabeau trong khi Raikkonen bị quay xe tại Ste Devote ở vòng chạy cuối cùng.

Chạy thử Monaco GP: Cạnh tranh quyết liệt - 1

Alonso nhanh nhất FP2

Trước khi FP2 diễn ra, một cơn mưa lớn đã đổ xuống những con phố Monte Carlo khiến các tay đua không dám mạo hiểm, ngoại trừ Bottas, người duy nhất hoàn thành một vòng chạy trong khoảng 40 phút đầu tiên. Diễn biến chỉ thực sự hấp dẫn trong khoảng 10 phút cuối cùng khi điều kiện cho phép các tay đua lắp các bộ lốp khô.

Liên tục cải thiện thành tích với những vòng chạy của mình, Alonso là người nhanh nhất với thành tích 1’18’482, xếp ngay trên Hamilton và Vettel. Tuy nhiên, đồng đội của 3 tay đua dẫn đầu đều không đạt được kết quả khả quan: Ricciardo chỉ xếp thứ 9, Rosberg bị kẹt traffic, còn Raikkonen là người duy nhất không thể thực hiện được vòng chạy trên bộ lốp khô do xe anh gặp trục trặc trước đó.

Chạy thử Monaco GP: Cạnh tranh quyết liệt - 2

Hamilton nhanh nhất FP1

Eric Vergne và Bottas gây ấn tượng với vị trí thứ 4 và 5, tương tự là bộ đôi Force India xếp ngay phía sau. McLaren vẫn chưa cho thấy sự đột phá khi Button và Magnussen chỉ lần lượt xếp thứ 8 và 10. Massa gặp khó khăn với điều kiện ẩm ướt khi thành tích của anh kém Bottas gần 1s. Lotus tiếp tục mờ nhạt với vị trí thứ 14 và 16 của Maldonado và Grosjean.

Qua những gì diễn ra tại hai buổi chạy thử, Mercedes vẫn đang là đội nắm lợi thế, nhưng khoảng cách giữa họ và các đội còn lại dường như đã bị thu hẹp, chủ yếu do tính chất đặc biệt của đường đua tại đây. Việc vượt nhau trong cuộc đua chính hầu như không thể nên kết quả cuộc đua phân hạng sẽ ảnh hưởng rất lớn kết quả cuối cùng.

Fire and Ice

Tin đọc nhiều

Bi-a: Cơ thủ phá thế “ma trận”, ngàn năm có một Cơ thủ vô danh đã phá thế bi "ma trận" mà không mắc bất kỳ lỗi...
Bốc thăm play-off World Cup 2018: Italia gặp "sao quả tạ", nguy cơ ngồi nhà Người Italia không thể mỉm cười trước kết quả bốc thăm...
Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA Ngụy Lôi người từng thua Từ Hiểu Đông không còn mặn mà với...
MMA: 9 giây, "Trai hư" dìm cao thủ xuống vũng lầy sự nghiệp Võ sỹ người Mỹ có biệt danh là "Vũng lầy" thua trận đầu tiên...