Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 28/07/2018 19:47 PM (GMT+7)

Chạy thử nghiệm Hungarian GP 2018: Ferrari quyết tâm lấy lại những gì đã mất

(Tin đua xe F1) Ferrari tỏ ra lợi thế trong buổi đua thử nghiệm tại Hungarian GP 2018 với sự xuất sắc của Sebatian Vettel.

Tuần lễ vừa rồi, tại nước Đức người hâm mộ thể thao tốc độ đã được chứng kiến một chặng đua được xem là kịch tính và hấp dẫn nhất kỷ nguyên turbo double hybrid. Và tuần lễ này giải thi đấu Formula 1 sẽ được tiếp tục diễn tại đường đua Hungaroring circuit – chặng đua mang tên Hungarian Grand Prix thuộc Hungary, đây cũng là chặng đua đánh dấu mùa giải đã đi hết hơn một nữa chặng đường và các tay đua sẽ có thời gian nghỉ ngơi một tháng sau khi kết thúc chặng đua này.

Chạy thử nghiệm Hungarian GP 2018: Ferrari quyết tâm lấy lại những gì đã mất - 1

Lựa chọn lốp của các tay đua chặng Hungary

Như thường lệ, các tay đua của đội đua Mercedes tiếp tục có sự lựa chọn lốp hoàn toàn khác biệt các tay đua của đội đua đối thủ là Ferrari. Trong khi chọn bộ lốp mềm (soft) làm bộ lốp chủ đạo thì bộ đôi tay đua của Ferrri chọn bộ lốp cực mềm làm bộ lốp chủ đạo cho chặng đua này (Ultra soft). Điều này nghe ra rất phi lý với người hâm mộ thể thao tốc độ nhưng ngặt nỗi nó lại đúng với thực trạng của chiếc W09 của Mercedes hiện nay, phù hợp với bộ lốp có độ cứng trung bình chứ chưa thể phù hợp với bộ lốp có độ cứng cực mềm và đạt tốc độ nhanh nhất.

Đội đua Red Bull có sự lựa chọn lốp khá tương đồng với Mercedes và tại phiên chạy thử nghiệm FP1 này họ đã làm nên điều bất ngờ, tay đua Daniel Ricciardo đã trở thành tay đua nhanh nhất khi sử dụng bộ lốp mềm (soft) ở thành tích 1 phút 17 giây 613 ‰.

Chạy thử nghiệm Hungarian GP 2018: Ferrari quyết tâm lấy lại những gì đã mất - 2

Daniel Ricciardo nhanh nhất FP1 trên bộ lốp mềm (Soft tyres)

Ở nhóm 6 tay đua nhanh nhất, duy nhất tay đua Sebastian Vettel của đội đua Ferrari thử nghiệm cùng bộ lốp cực mềm (Ultra soft) và chiếm lĩnh vị trí tay đua nhanh thứ hai sau khi chậm hơn Ricciardo chỉ 0,079 giây.

Tay đua trẻ ngựa ô Max Verstappen của Red Bull có cùng chung gói thử nghiệm với người đồng đội và đoạt vị trí thứ ba khi chậm hơn 0,088 giây.

Có gói thử nghiệm khác người đồng đội của mình, trên bộ lốp không được xem là phù hợp nhất nhưng Kimi Raikkonen của Ferrari cũng kịp thời chen chân vào tốp 4 bảng xếp hạng FP1 khi chậm hơn người đứng đầu 0,335 giây.

Chạy thử nghiệm Hungarian GP 2018: Ferrari quyết tâm lấy lại những gì đã mất - 3

Lewis Hamilton chật vật với bộ lốp chủ lực do mình lựa chọn

Trong khi đó bộ đôi tay đua của đội đua Mercedes có xuất phát điểm và một ngày làm việc không được tốt. Nhà đương kim vô địch trên bộ lốp mềm nhưng thành tích lại chậm hơn người đứng đầu đến 0,423giây xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng FP1 và người đồng đội càng tệ hại hơn, chậm hơn đến 0,857 giây chốt chặn tốp 6 tay đua nhanh nhất phiên chạy thử nghiệm FP1.

Tại phiên chạy thử nghiệm này có hai sự cố đang chú ý là Marcus Ericsson bị mất lái và Nico Hulkenberg bị hư xe, tuy nhiên những sự cố này không ảnh hưởng gì đến toàn bộ đoàn đua.

Chạy thử nghiệm Hungarian GP 2018: Ferrari quyết tâm lấy lại những gì đã mất - 4

Kết quả tốp 6 tay đua nhanh nhất phiên chạy thử nghiệm FP1

Phiên chạy thử nghiệm FP2 đã diễn ra với thực tế rằng Ferrari và Red Bull rất mạnh lẫn ổn định tại đường đua này.  Sebastian Vettel cho thấy rằng vụ va chạm tại Hockenheim cuối tuần trước chẳng đem lại ảnh hưởng xấu nào đến chiếc SF71H của mình. Cùng với bộ lốp cực mềm (Ultra soft), đạt thành tích 1 phút 16 giây 834 ‰, Sebastian Vettel đã trở thành tay đua nhanh nhất phiên chạy thử nghiệm FP2.

Chạy thử nghiệm Hungarian GP 2018: Ferrari quyết tâm lấy lại những gì đã mất - 5

Sebastian Vettel xuất sắc nhất phiên chạy thử nghiệm FP2

Tay đua trẻ Max Verrtappen của đội đua Red Bull có một ngày làm việc thành công khi chỉ chậm hơn Sebastian Vettel 0,074 giây xếp ở vị trí thứ hai bảng xếp hạng FP2. Và người đồng đội Daniel Riccciardo cũng không kém, bám sát ngay sau đó và chậm hơn 0,227 giây xếp vị trí thứ ba.

Chạy thử nghiệm Hungarian GP 2018: Ferrari quyết tâm lấy lại những gì đã mất - 6

Bất kể tay đua nào của Red Bull cũng nguy hiểm tại Hungaroring circuit

Vị trí thứ tư quen thuộc đã trả về cho Kimi Raikkonen khi tay đua này chậm hơn người đồng đội 0,319 giây.

Bộ đôi tay đua có một ngày làm việc vất vả với rất nhiều gói thử nghiệm nhưng chưa đem lại kết quả như mong muốn. Nhà đương kim vô địch Lewis Hamilton có đến 43 vòng chạy thử nghiệm và người đồng đội Valtteri cũng có đến 46 vòng chạy thử nghiệm tuy nhiên thành tích của họ chỉ đủ để chia nhau hai vị trí 5, 6 của bảng xếp hạng FP2.

Đã không có sự cố nào xảy ra tại phiên chạy thử nghiệm này, riêng tay đua Hulkenberg do mất khá nhiều thời gian sửa xe nên chỉ đua nửa cuối buổi đua thử, anh xếp thứ 14.

Chạy thử nghiệm Hungarian GP 2018: Ferrari quyết tâm lấy lại những gì đã mất - 7

Kết quả tốp 6 tay đua nhanh nhất phiên chạy thử nghiệm FP2

Mercedes đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng lại rất vất vả với những gói nâng cấp tại những phiên chạy thử nghiệm. Ferrari đang bám sát không rời và luôn mạnh mẽ với bộ lốp cực mềm, bộ lốp luôn đem lại sức mạnh cho mình từ đầu mùa giải đến bây giờ. Trong khi đó một Red Bull luôn chứa trong mình những tiềm tàng nguy hiểm không biết trước được sẽ biến chặng đua kết thúc nữa mùa giải sẽ trở nên căng thẳng và gay cấn đối với đội đua, tay đua lẫn người hâm mộ.

Buổi đua phân hạng chặng đua Hungarian Grand Prix 2018 sẽ chính thức diễn ra từ 20 giờ ngày 28/7/2018 (giờ Việt Nam). Người hâm mộ thể thao tốc độ theo dõi và đón xem trực tiếp trên hệ thống truyền hình thể thao Fox Sport.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng đoạt pole:

Sebastian Vettel (Ferrari)

Max Verstappen (Red Bull)

Daniel Ricciardo (Red Bull)

Lewis Hamilton (Mercedes)

Kimi Raikkonen (Ferrari)

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Công Phượng đính hôn và dàn SAO U23 Việt Nam "gây bão" vì bạn gái (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh liên tiếp báo "tin vui" với...
Công Phượng bất ngờ đính hôn với bạn gái Viên Minh hôm nay 3/6 Tiền đạo Nguyễn Công Phượng bí mật tổ chức lễ đính hôn với...
Hình ảnh mới nhất từ lễ đính hôn Công Phượng - Viên Minh: Bầu Đức đến dự Đích thân bầu Đức đến dự lễ đính hôn của Công Phượng và vợ...
Mỹ nhân bóng chuyền "khổng lồ" 2m03 đập bóng không thể cản phá Nữ VĐV người Mỹ sở hữu chiều cao quá thuận lợi cho việc chơi...