Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/11/2018 10:21 AM (GMT+7)

Chelsea gặp vạ tệ hơn Barca & Real: Lơ lửng án phạt cấm 2 năm "mua bán"

Chelsea có thể đối mặt với án phạt 2 năm liên tiếp không được mua bán cầu thủ do bị FIFA điều tra hành vi ký kết với cầu thủ dưới 18 tuổi trái phép.

Chelsea đang đối mặt với nguy cơ bị FIFA ban lệnh cấm chuyển nhượng 2 năm do cuộc điều tra nhằm vào vụ chuyển nhượng cho tài năng trẻ Bertrand Traore. Vụ việc được cho là tiết lộ bởi Football Leaks, chỉ là một trong số ít những thông tin mật đang được phanh phui ngày một nhiều về những mánh lới gian lận của các CLB bóng đá.

Chelsea gặp vạ tệ hơn Barca & Real: Lơ lửng án phạt cấm 2 năm "mua bán" - 1

Bertrand Traore, cầu thủ gia nhập Chelsea năm 2013

Tờ Mediapart (Pháp) cho biết căn cứ vào tài liệu của Football Leaks, FIFA đã tiến hành điều tra về trường hợp của Bertrand Traore và 13 cầu thủ khác dưới tuổi 18 đã được Chelsea tuyển mộ. Traore, một tuyển thủ người Burkina Faso, gia nhập Chelsea vào tháng 9/2013 và được đăng ký thi đấu vào tháng 1/2014, nhưng FIFA có bằng chứng cho thấy Chelsea đã cố ý ghi sai ngày ký hợp đồng khi đăng ký thi đấu.

Traore đã thi đấu cho đội U18 Chelsea và theo Football Leaks, Chelsea đã trả cho mẹ Traore số tiền 155.000 bảng vào tháng 4/2011 để được quyền ưu tiên ký hợp đồng với cầu thủ này, kèm một khoản tiền 13.000 bảng cho CLB AJE Bobo-Dioulasso mà mẹ Traore là chủ tịch.

Việc Traore được đăng ký muộn và giấu thông tin về việc Traore thi đấu cho đội trẻ của Chelsea khiến FIFA thu thập bằng chứng về khả năng sẽ ban hành án phạt đối với “The Blues”. Số tiền phạt có thể rơi vào chỉ khoảng 45.000 – 300.000 bảng, nhưng một hình phạt nặng hơn thế là Chelsea sẽ không được mua bán cầu thủ trong 4 kỳ chuyển nhượng liên tiếp.

Trước đây Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid đều đã bị FIFA cấm chuyển nhượng do vi phạm quy định về ký kết hợp đồng & đăng ký thi đấu cho cầu thủ dưới tuổi 18. Tuy các CLB này không bị ảnh hưởng gì về lâu dài, nhưng họ không bị cấm quá 2 kỳ chuyển nhượng.

Các cầu thủ là những người chịu thiệt nhiều nhất do họ bị cấm thi đấu các trận đấu chính thức trong một khoảng thời gian nhất định như trường hợp của Lee Seung-woo, “Messi Hàn Quốc” từng một thời khoác áo Barca nhưng giờ đang đá ở Hellas Verona.

Q.D (Tổng hợp Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Thua Việt Nam, ĐT Thái Lan khủng hoảng: Báo châu Á lộ 2 lí do HLV từ chức Fox Sport Asia chỉ ra 2 nguyên nhân khiến HLV trưởng ĐT Thái...
Cao thủ khiến Từ Hiểu Đông ê chề: “Võ điện giật” hơn cả Huỳnh Tuấn Kiệt Cao thủ sở hữu "võ điện giật" là người khiến Từ Hiểu Đông phải...
MU - chuyên gia nổ "bom xịt": Phải thay sếp lớn, huyền thoại trở về? "Quỷ đỏ" đang trở thành chuyên gia "nổ bom xịt" trên thị trường...
Messi thất thểu ra quân Copa America: Bỏ lỡ ngon ăn, trả giá quá đắt Messi bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn quý giá trong ngày ra quân...