Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 09:43 AM (GMT+7)

Chém đinh chặt sắt!

Ai cũng biết câu nói “chém đinh chặt sắt” dành để phê phán lối đá thô bạo có tính triệt hạ đồng nghiệp trên sân cỏ và thật lạ lùng điều này ám chỉ nhiều nhất cho cầu thủ của SL Nghệ An.

Clip pha vào bóng bằng gầm giày của trung vệ Quế Ngọc Hải (SL Nghệ An) vào gối cầu thủ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) gây “bão” trên các trang báo mấy ngày qua, sau vòng 25 V-League. Hình ảnh phi hai chân của Ngọc Hải vào gối đồng nghiệp thật rùng rợn và khả năng Anh Khoa có thể bị chấn thương rất nặng.

Đến khi báo chí lên tiếng mạnh mẽ thì Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi mới tiết lộ trước mắt sẽ treo còi trọng tài Phùng Đình Dũng một lượt đấu cuối vì tình huống thô bạo ấy chỉ phạt thẻ vàng.

Rõ ràng không cần biết hành vi xấu này là vô tình hay cố ý nhưng động tác kung-fu ấy lẽ ra không thể xuất hiện trên sân cỏ. Đáng tiếc nó lại rơi vào trung vệ đội trưởng U-23 Việt Nam và tuyển thủ quốc gia có nhiều kinh nghiệm, uy tín với đồng đội. Tuy nhiên, việc trực tiếp gây ra chấn thương nặng cho đồng nghiệp là một lỗi rất lớn mà các nhà làm giải cần phải xử lý thật nghiêm để làm gương.

Chém đinh chặt sắt! - 1

Quế Ngọc Hải với pha bóng phi thẳng vào ống quyển của Anh Khoa khiến sau đó Anh Khoa phải đi nạng và ngồi xe lăn

Tiếc là Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường vẫn… chờ báo cáo của phía SHB Đà Nẵng để xác định mức độ chấn thương của Anh Khoa mới đưa ra biện pháp chế tài. Những hình ảnh từ pha bóng trên và cái chân phù nề của nạn nhân phải chống nạng, ngồi xe lăn là đủ cho Ban Kỷ luật VFF xử lý.

Nghiệt ngã cứ mỗi trường hợp cầu thủ bị chấn thương nặng trên sân bóng không hiểu sao thường do cầu thủ SL Nghệ An gây ra. Có thể bóng đá xứ Nghệ từng nổi danh một thời về tinh thần chiến đấu máu lửa có khi đến mức phi luật mà làng bóng hay gọi là “chém đinh chặt sắt”.

Năm ngoái, hậu vệ Đình Đồng cũng của SL Nghệ An từng bị treo giò một năm vì vào bóng nguy hiểm làm gãy chân cầu thủ Anh Hùng (An Giang). Tiếp đó, một cầu thủ U-19 vẫn thuộc bóng đá trẻ xứ Nghệ là hậu vệ Đắc Khánh ở giải U-19 NutiFood làm một cầu thủ U-19 Tottenham phải đi bằng nạng. Sau này khi còn bầu Đức tài trợ cho đội U-19 thì cầu thủ này không có tên lên tuyển.

Trước đó, bầu Đức cấm đội bóng của ông đá giao hữu với SL Nghệ An sau lần chứng kiến cầu thủ của mình bị đối thủ đá rắn, đá láo dính chấn thương nặng.

Không phải đến bây giờ, bóng đá Nghệ An mới bị lên án về lối chơi quyết liệt quá mức cần thiết từ lâu đã nhiễm vào máu của họ như một thứ “đặc sản”.

Có một câu chuyện gậy ông đập lưng ông mà giới bóng đá hay nhắc lại là lần trung vệ Huy Hoàng của SL Nghệ An vào bóng bạo lực với tiền đạo Samson của Hà Nội T&T. Nhưng Huy Hoàng lại bị dính đòn chân của đối phương khiến anh phải nhập viện.

Lối chơi thô bạo cần phải lên án và bài trừ không phải chỉ từ bóng đá Nghệ An đang gây tiếng xấu cho làng bóng Việt Nam…

Quế Ngọc Hải phải chịu mọi chi phí điều trị cho Anh Khoa

Chiều qua (16-9), Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết dự kiến hôm nay (17-9), lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng sẽ thông báo về tình trạng chấn thương của cầu thủ Anh Khoa mới ra quyết định xử phạt chính thức Quế Ngọc Hải.

Tuy nhiên, hậu vệ của SL Nghệ An chắc chắn sẽ phải trả mọi chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa. Ngoài ra, Quế Ngọc Hải còn bị phạt tiền và chịu mức án treo giò có thể lên đến sáu tháng hoặc ít nhất năm trận. Tình tiết giảm nhẹ cho Ngọc Hải là thủ quân của đội U-23, tuyển quốc gia và sau khi gây ra chấn thương cho đồng nghiệp đã tỏ ra ăn năn hối lỗi.

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...