Tháng 05, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 19/07/2015 05:31 AM (GMT+7)

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City

Thanh niên, phụ nữ, người già…tất cả đều sẵn sàng đứng xếp hàng hàng giờ để mua bằng được vé xem trận đội tuyển Việt Nam - CLB Man City (20h, 27/7) và có cả những người không đủ kiên nhẫn, bỏ cuộc, chấp nhận trả giá cao từ dân phe vé.

Video CĐV chen nhau mua vé:

Sau 3 tiếng mở cửa, ở thời điểm 10h, không khí bên ngoài SVĐ Mỹ Đình không còn nhộn nhịp như lúc BTC mới mở cửa bán vé lúc 7h. Số lượng người tới xếp hàng không nhiều và không còn cảnh cả nghìn người “rồng rắn” chờ mua vé.

Trong khi đó, thị trường vé “chợ đen” hoạt động khá nhộn nhịp. Từng tốp dân phe áo quần, mũ, nón kín bưng đứng tụm năm tụm ba để trao đổi vé và chào mời khách mua.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cái giá mà dân phe chào mời chưa tới mức “cắt cổ”. NHM chỉ cần trả giá cao hơn từ 200.000 đồng cho tới 500.000 đồng là có thể sở hữu một chiếc vé.

Ngay cả những vé ở vị trí đẹp tại khán đài A, B, phe vé cũng không “thổi” giá lên quá cao, chỉ 2.300.000 đồng cho 1 chiếc vé khán đài A (giá gốc 1.800.000 đồng) và 2.000.000đ khán đài B (giá gốc 1.500.000 đồng).

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 1

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 2

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 3

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 4

Phe vé hoạt động nhộn nhịp nhưng giá vé chưa bị “thổi” lên mức quá cao

Phần lớn dân phe đang “săn” những vé ở khán đài C, D. Hễ cứ có người cầm trên tay vé đi ra từ quầy bán vé là ngay lập tức dân phe ào tới và hỏi: “Vé loại gì, có bán lại vé khán đài C, D không”?

Lý giải về điều này, một phe vé nói: “Giá vé khán đài A, B ở mức cao quá nên không thu hút và không phù hợp với đa phần NHM bóng đá. Thế nên, họ quay sang hỏi mua nhiều vé khán đài C, D. Chẳng phải mặc cả, kì kèo nhiều, cứ bán chênh 200.000 đồng – 300.000 đồng so với giá gốc là họ mua liền. Có lẽ vé chỉ thực “sốt” khi BTC đã bán hết vé”.

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 5

Phe vé đang săn vé khán đài C, D. Hễ có ai vừa mua được vé là dân phe lao tới hỏi mua

“Ban đầu tôi định tới mua 1 cặp vé loại 600.000 đồng/chiếc nhưng khi bước vào tới quầy vé thì nhân viên bán vé thông báo đã bán hết vé mệnh giá 600.000 đồng. Thế là tôi đành ngậm ngùi trả thêm tiền để mua 1 cặp vé loại 1.000.000 đồng/chiếc” - anh Nam Anh (Từ Liêm – Hà Nội) chia sẻ.

Chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City

Ở thời điểm 8h30, sau khi BTC chính thức mở cửa bán vé trận ĐT Việt Nam -  Man City chừng hơn một tiếng, vẫn có rất đông NHM đổ về SVĐ Mỹ Đình. Trước đó, ngay từ 3h sáng, đã có một lượng lớn CĐV đến sân chiếm một chỗ xếp hàng đẹp, thuận lợi cho việc mua vé.

Có lẽ do tâm lý xếp hàng chờ lâu nên một số người không giữ được bình tĩnh khi chen lấn xô đẩy khiến bầu không khí trở nên ầm ĩ, lộn xộn buộc lực lượng an ninh phải can thiệp.

Trước sự chật chội, bí bách khi phải chen lấn, xô đẩy xếp hàng, đã có vài CĐV từ bỏ việc xếp hàng mua vé cho dù đã đợi chờ cả tiếng đồng hồ. Ông Nguyễn Văn Cường (Mỹ Đình – Hà Nội) đã chấp nhận trả 2.500.000 đồng/cặp vé khán đài B (mệnh giá gốc là 2.000.000 đồng/cặp).

Ông Cường cho biết: “Tôi già rồi, không chen lấn được với bọn trẻ nên đành bỏ xếp hàng để mua vé từ dân phe. Ban đầu, dân phe đòi 3 triệu đồng/cặp nhưng tôi không đồng ý. Tôi thấy một số người vừa mua được vé đang sang tay ngay cho dân phe . Vì thế, khi vé còn chưa khan thì tất nhiên giá còn dễ chịu. Chứ để vài tiếng nữa chắc chắn vé đắt lên gấp mấy lần”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, phe vé đang hoạt động nhộn nhịp từng giờ. Hễ có ai cầm trên tây tấm vé là ngay lập tức có vài ba người lao tới hỏi mua lại. Ở thời điểm hiện tại, giá vé dân phe chào giá cao hơn giá vé gốc từ 500.000 tới 1.000.000 đồng/chiếc vé. BTC niêm yết 4 mệnh giá lần lượt là 1.800.000 đồng, 1.500.000 đồng, 1.000.000 đồng, 600.000 đồng.

Chùm ảnh NHM chen nhau mua vé:

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 6

Ông Nguyễn Văn Cường ban đầu cũng xếp hàng mua vé

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 7

Do không thể chen lấn được với người trẻ và chờ đợi quá lâu, ông Nguyễn Văn Cường đành bỏ xếp hàng mua vé cao từ dân phe vé

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 8

Ông tươi cười khi có vé

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 9

Những hình ảnh NHM vất vả chờ xếp hàng mua vé

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 10

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 11

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 12

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 13

Chen chân xếp hàng từ 3h sáng mua vé trận ĐTVN–Man City

Mặc dù theo thông tin từ BTC, phải tới thời điểm 7h ngày 19/7 mới mở cửa bán vé trực tiếp tới tay NHM vé xem trận đấu giữa ĐT Việt Nam - Man City, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, từ 3h sáng hôm nay, đã có hàng trăm CĐV xếp hàng mua vé.

Vì còn khá sớm, chưa có sự xuất hiện của lực lượng chức năng nên cảnh xếp hàng, chen lấn khá lộn xộn, mạnh ai xếp nấy. Nhiều người thủ sẵn đồ ăn nước uống để sẵn sàng chờ đợi mua vé trong một thời gian dài.

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 14

Rất đông các CĐV đến từ rất sớm với hi vọng mua được vé xem trận ĐTVN - Man City

“Tôi đã đặt đồng hồ báo thức từ 3h sáng và có mặt ở trước sân Mỹ Đình từ 3h30. Tuy nhiên, trước khi tôi đến cũng đã có khá nhiều người xếp hàng từ trước. Không chỉ có những người trẻ mà có cả những người lớn tuổi cũng ra đây từ sớm. Hy vọng, trong sáng nay tôi sẽ có tấm vé trên tay”. Anh Đỗ Hoàng Nam (sinh viên trường đại học Mỏ Địa Chất) chia sẻ.

Được biết, BTC sẽ mở 5 cửa bán vé trực tiếp tới tay NHM tại SVĐ Mỹ Đình (trong đó 1 cửa riêng dành cho thương binh). Sẽ có khoảng 10.000 vé được phân phối tới tay NHM.

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 15

Từ 3h sáng đã có hàng dài NHM xếp hàng mua vé.

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 16

 Để có một vị trí thuận lợi mua vé, một số CĐV đã dạy từ rất sớm để “đặt gạch” chỗ ngồi.

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 17

Nhiều người chuẩn bị đồ ăn sẵn mang đi để chống đói chờ mua vé.

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 18

Có những CĐV lớn tuổi cũng chen chân xếp hàng mua vé.

Fan Việt chen nhau “bẹp ruột” mua vé xem Man City - 19

Có nhiều bạn sinh viên rủ nhau xếp hàng mua vé.

Cháy vé Việt Nam -  Man City qua tổng đài 1080

Sáng 18/7, vé xem trận giao hữu Đội tuyển Việt Nam – Man City đã được thông báo hết sạch vé chỉ khoảng 1 tiếng đồng sau khi mở bán vé qua tổng đài 1080.

Theo kế hoạch được BTC trận giao hữu Đội tuyển Việt Nam – Man City thông báo, từ 7h đến 17h ngày 18/7, vé xem trận đấu này sẽ được bán thông qua hình thức đặt vé ở tổng đài điện thoại 1080.

Ngay từ thời điểm sát 7h sáng 19/7, Tổng đài 1080 đặt vé trận ĐT Việt Nam – Man City liên tục báo bận và không thể kết nối. Và chỉ có sự may mắn cộng với nỗ lực liên tục bấm số thì NHM mới có thể kết nối được với nhân viên tổng đài. Tuy nhiên, phần lớn NHM sẽ không được chọn lựa vé loại A, B, C, D (1.800.000 đồng, 1.500.000 đồng, 1.000.000 đồng, 600.000 đồng) theo nhu cầu mà sẽ phải phụ thuộc vào số lượng, mệnh giá vé còn lại do nhân viên tổng đài cung cấp.

Người mua vé sẽ phải cung cấp số chứng minh thư và được cấp một mã số riêng để tới nhận vé.

Theo kế hoạch, có 10.000 vé được bán trực tiếp tại SVĐ Mỹ Đình bắt đầu từ 7h sáng 19/7 cho tới khi hết vé. Có 10.000 vé được bán cho các cơ quan, tổ chức qua đường công văn. Ngân hàng SHB giữ lại 10.000 vé. VFF giữ lại 4.000 vé mời và 5.000 vé được bán qua tổng đài 1080.

Đức Huân

Tin đọc nhiều

“Hoàng tử” Zverev: Ông vua tennis tương lai, theo bước Nadal hay Federer Tương lai của tennis thế giới thuộc về Alexander Zverev.
Tennis 24/7: Nadal vượt kỷ lục của Federer, lộ đối thủ bán kết Roland Garros (Tin tennis) Nadal có kỷ lục mới vượt qua Federer trước thềm...
Bảng xếp hạng tennis 21/5: Nadal đòi lại số 1, biến Federer thành "con rối" "Số phận" của Roger Federer nằm trong tay Nadal trong suốt hai...
"Trai hư" Mạc Hồng Quân nay đã khác: Nhờ vợ xinh như hoa Quảng Ninh đứng thứ 2 tại V-League, chân sút Mạc Hồng Quân...