Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 30/10/2014 12:12 PM (GMT+7)

Chiếc cúp của bầu Đức

Chiếc cúp của bầu Đức từng nhiều lần giơ cúp khi HA Gia Lai vô địch V-League hoặc vô địch những giải cúp nhưng chưa bao giờ ông bầu này sướng như lúc nâng cúp vô địch của lứa U-19.

Đã có lúc tưởng chừng như bầu Đức quên hẳn ông có đội V-League. Bằng chứng là thắng - thua hay có lúc ở lằn ranh rớt hạng ông cũng chẳng quan tâm. Nhiều người nhận ra ông thích thú với lứa cầu thủ ở Hàm Rồng từ hồi các em còn đá chân đất hơn.

Bằng chứng là những trận cầu đinh của đội HA Gia Lai ở Pleiku ông không thèm xem nhưng lại ngồi cả giờ để ngắm lứa cầu thủ khóa đầu của học viện tâng bóng. Có lúc cao hứng ông “lén” rủ lứa cầu thủ đó chia phe ra đá coi cho sướng nhưng rồi bị chuyên gia phát hiện và bắt trở lại bài tập chân trần.

Kể từ khi lứa U-19 bắt đầu mang giày móng thi đấu quốc tế thì ông bầu này “mất thời gian” nhiều hơn với đám trẻ. Bận rộn công tác xa ông cũng cố tìm đến xem chân cẳng đám nhỏ rồi còn mò cả vào nhà bếp xem ăn gì, có ngon miệng không. Quá hứng với đám nhỏ được nhiều người yêu mến, ông xung phong làm trưởng đoàn đi đá vòng chung kết U-19 châu Á dù sau đó thừa nhận có mình là đám trẻ căng thẳng khó đá.

Chiều 28-10 trên sân Cần Thơ, bầu Đức ngồi khu vực VIP và lập tức trở thành trung tâm của mọi cuộc chú ý. MC vừa cất tên ông lập tức cả sân gần 50.000 khán giả hô vang và vỗ tay mừng ông. Thậm chí là mỗi bàn thắng của các cầu thủ U-19 thì rất nhiều ống kính cũng chĩa lên khán đài tìm đến ông.

Chiếc cúp của bầu Đức - 1

Bầu Đức dang tay hạnh phúc trên khán đài sau khi Công Phượng ghi bàn kết liễu U-21 Thái Lan trong trận chung kết

Hình ảnh bầu Đức dang rộng đôi tay ngửa mặt lên trời hạnh phúc sau mỗi bàn thắng của U-19 và được rất nhiều thành viên trong ban chấp hành VFF ôm lấy ôm để đã xuất hiện rất nhiều trên các trang báo.

Dù chỉ là một giải giao hữu nhưng có thể cảm nhận được bầu Đức sướng như thế nào khi được những cầu thủ tung lên và được ôm chiếc cúp bạc trong tay cũng như ôm từng cầu thủ thay cho lời cảm ơn. Họ cần có một chiếc cúp để vượt qua những nỗi ám ảnh của một đội bóng trẻ chuyên về nhì sau ba trận chung kết nước mắt. Họ cần vượt qua những lời dị nghị về một đội bóng chỉ đá hay, đá đẹp nhưng không đi đến đích vì thiếu tính thực dụng vốn cũng rất cần thiết trong bóng đá.

Chiếc cúp đấy dù chỉ là một giải giao hữu nhưng với bầu Đức thì đấy sẽ là tiền đề cho canh bạc của ông ở mùa giải sắp tới. Đó là việc đưa lứa cầu thủ khóa đầu tham gia V-League vốn là mặt trận không yên ả. Thậm chí là có phần nguy hiểm với những cầu thủ trẻ được yêu mến và thiên về kỹ thuật trước sự cạnh tranh ráo riết ở một sân chơi nhiều bạo lực khiến có cầu thủ đã gãy chân vì các cú vào bóng không thương tiếc.

Sau trường học, các cầu thủ trẻ mà bầu Đức rất yêu mến sẽ được thả ra trường đời và đấy sẽ là tiền đề để các cầu thủ này bước lên những sân chơi lớn hơn trong khu vực mà ao ước lớn nhất của bầu Đức là vô địch SEA Games.

Một chiếc cúp mở đầu cho một giấc mơ của bầu Đức sau bảy năm trồng người và đặt hết kỳ vọng vào đấy.

Theo Nguyễn Huy (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Sức mạnh vô song, "đẩy lùi" cả gấu dữ Những người bên cạnh, bảo vệ cho Tổng thống Nga có khả năng...
Bảng xếp hạng tennis 23/4: Federer lăm le soán số 1, Nadal áp lực ngàn cân Nếu tiếp tục muốn giữ ngôi số 1, Rafael Nadal phải bảo vệ...
MU đấu Chelsea chung kết FA Cup: Sức hút lớn hơn cả chung kết Cúp C1? MU và Chelsea gặp nhau ở 1 trận chung kết đúng nghĩa, lần...
Vô địch Monte Carlo, giữ số 1 thế giới: Vua đất nện Nadal vẫn tiến hoá Nadal khiến cho việc anh 11 lần vô địch Monte Carlo không...