Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 23:05 PM (GMT+7)

Chiêu khích tướng độc đáo của HLV V.League

“Tôi đã nói với anh em cầu thủ bằng câu nói của Shakespeare: To be or not to be. Tồn tại hay không tồn tại, các anh cứ chọn đi. Phải đá như thế nào để giúp đội bóng tồn tại...”, HLV Trần Bình Sự chia sẻ sau trận thắng của Đồng Nai trước QNK Quảng Nam.

Tinh thần rệu rã sau chuỗi trận bết bát rồi rớt xuống đáy bảng với 3 điểm kém hơn các đội xếp phía trên, Đồng Nai buộc phải giành chiến thắng khi tiếp QNK Quảng Nam ở vòng 18 V.League, bằng không cũng đồng nghĩa với việc giương cờ trắng chấp nhận xuống hạng.

Đoàn quân của HLV Trần Bình Sự đã thể hiện được một bộ mặt hoàn toàn mới cùng với chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng 3-1 trước QNK Quảng Nam. Trong khi đó HAGL lại để thua trước SHB.Đà Nẵng nên Đồng Nai đã san bằng điểm số với đội bóng phố núi và chỉ còn thua về hiệu số.

Nói về ý nghĩa của trận thắng quan trọng này, HLV Trần Bình Sự cho biết: “Tôi nghĩ trận hòa SLNA là cái phanh để dừng lại chuỗi trận bết bát vừa qua. Dù sau đó chúng tôi có thua SHB.Đà Nẵng 1-2 nhưng cũng chấp nhận được vì đá sân khách và cũng tạo được thế trận rất tốt.

"Trận gặp QNK Quảng Nam mang tính chất sống còn với chúng tôi. Trước trận đấu, tôi đã nói với anh em cầu thủ bằng câu nói của Shakespeare: To be or not to be. Tồn tại hay không tồn tại, các anh cứ chọn đi. Phải đá như thế nào để giúp đội bóng tồn tại. Thế nên bước vào trận đấu, tôi thấy tình thần của anh em cầu thủ rất tốt”.

Chiêu khích tướng độc đáo của HLV V.League - 1

Ông Trần Bình Sự bật mí về chiêu khích tướng đối với các học trò

Đồng Nai đang có thành tích tốt lên và tinh thần phấn chấn hơn thì lại bị gián đoạn khi V.League tạm nghỉ vì Man City qua du đấu. Nhưng ông Sự không cho rằng đó là cản lực với Đồng Nai: “Tôi nghĩ 10 ngày nghỉ tới sẽ rất đắc trị cho Đồng Nai."

"Lý do vì tuổi trung bình của Đồng Nai tương đối cao, khoảng 27,6 tuổi. Giai đoạn vừa rồi là giai đoạn khó khăn của chúng tôi vì đá 3 ngày 1 trận mà nhiều cầu thủ đã lớn tuổi nên độ hồi phục là không có, nhưng khi trở lại chu kỳ 1 tuần 1 trận thì độ hồi phục sẽ tốt hơn”.

Về cuộc đua trụ hạng còn nhiều khó khăn phía trước, ông Sự cho biết: “Sắp tới chúng tôi sẽ phải gặp nhiều đội mạnh như Hà Nội T&T, Thanh Hóa rồi B.Bình Dương. Đó sẽ là những trận đấu rất khó khăn nhưng chúng tôi phải cố gắng giữ khoảng cách với HAGL để chỉ hơn kém nhau 1-2 điểm thôi. Đó mới là cái quan trọng để hướng đến trận gặp HAGL ở vòng 23 trên sân nhà. Tôi nghĩ đây sẽ là trận chung kết của chúng tôi nhằm quyết định cuộc đua trụ hạng”.

Theo Nhật Trường (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Chi tiết U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Nỗ lực đến phút chót (KT) (Bảng B giải U22 Đông Nam Á) U22 Việt Nam đã chơi tấn công...
Ghế nóng Chelsea sắp đổi chủ: Zidane đàm phán, “trảm” Sarri 24 giờ tới? HLV Zidane Zidane đang bắt đầu quá trình đàm phán với đội...
Chi tiết Atletico Madrid - Juventus: Ronaldo bất lực (KT) Ronaldo hoàn toàn im tiếng trong khoảng thời gian còn lại...
Atletico thắng Juventus: Simeone ăn mừng phản cảm, Ronaldo đáp trả “siêu gắt” Simeone và Ronaldo trở thành tâm điểm sau trận đấu giữa...