Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 09:35 AM (GMT+7)

Chóng đưa bóng đá Việt Nam đi lên

Tân Tổng Giám đốc (TGĐ) VPF Cao Văn Chóng ở buổi làm việc đầu tiên thứ Sáu ngày 13 tại trụ sở VPF hứa hẹn sẽ nhanh chóng giúp bóng đá Việt Nam phát triển…

Ông Chóng ở tuổi 36 rất được những người trong nhà VPF kỳ vọng tạo ra sức bật mới cho làng bóng quốc nội nhờ sự táo bạo, dám nghĩ dám làm của một doanh nhân trẻ. Chỉ có điều rất nhiều người lo ngại cho môi trường ở VPF quản lý và điều hành các giải đấu chuyên nghiệp khác xa với môi trường CLB như tại B. Bình Dương có nhiều cơ chế thoáng cho đội bóng hoạt động.

Thực tế chiếc ghế TGĐ của ông Chóng đến bất ngờ ở phút 89 nếu không có một cuộc tranh cãi giữa các cổ đông về hai vị trí phó TGĐ trẻ khác còn nhiều lợn gợn về năng lực. Vì thế việc đưa ông Cao Văn Chóng lên ngồi sẽ phần nào xoa dịu dư luận và trấn an các cổ đông hơn là tạo ra một bước đột phá dữ dội hơn so với thời ông Phạm Ngọc Viễn.

Chóng đưa bóng đá Việt Nam đi lên - 1

Ông Cao Văn Chóng trở thành tân tổng giám đốc của VPF

Hậu thuẫn cho ông Chóng còn có ông Viễn đến tuổi hưu nên tạm thời qua ngồi ghế phó chủ tịch VPF như một cố vấn. Tuy nhiên, kể cả ông Viễn khi còn tại vị TGĐ VPF thì tiếng nói của ông nhiều khi cũng lạc lõng với VFF, theo kiểu áo mặc sao qua khỏi đầu.

Ông Phạm Ngọc Viễn rất dày dạn kinh nghiệm khi từng kinh qua nhiều chức vụ ở VFF như tổng thư ký hay phó chủ tịch, là cha đẻ của V-League lẫn chấp bút cho quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Thế nhưng không phải lúc nào ông cũng thoải mái cống hiến mà nhiều lúc còn gặp vận hạn bởi sự phức tạp của trâu buộc ghét trâu ăn thì đòi hỏi ông Chóng sẽ chóng đưa bóng đá Việt Nam phát triển chắc còn lâu.

Thôi thì cứ hy vọng tân TGĐ trẻ tuổi Cao Văn Chóng khi đã chấp nhận dấn thân sẽ làm tốt hơn cái cũ, dẫu có phải va chạm nhiều, bởi cuộc cách mạng nào mà không trả giá. 

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Lý Tiểu Long chính là "cha đẻ" của võ MMA Những tài liệu lịch sử ghi nhận Lý Tiểu Long có thể là cha...
Thầy Park ‘3 không’ ở King’s Cup HLV Park Hang-seo chọn đủ 23 cầu thủ và đăng ký luôn cho ban...
Chuyển nhượng MU 24/5: Vì sao phải giữ chân Pogba bằng mọi giá? Pogba sẽ được MU giữ lại để làm "mồi câu" những ngôi sao tới...